อาหารเสริมที่จำเป็นต่อการสร้างกล้ามเนื้อเพาะกายมากที่สุด

นอกจากการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และ ตารางซ้อมที่ถู […]

อาหารเสริมที่จำเป็นต่อการสร้างกล้ามเนื้อเพาะกายมากที่สุด

นอกจากการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และ ตารางซ้อมที่ถูกต้องเหมาะสมแล้ว อีกอย่างที่มองข้ามไม่ได้สำหรับผู้ที่กำลังสร้างกล้ามเนื้อเพาะกายอยู่ก็คือ การรับประทานอาหารเสริมที่ถูกต้องและเหมาะสม

ต่อไปนี้คืออาหารเสริมที่มีส่วนสำคัญในการสร้างกล้ามเนื้อเพาะกาย

น้ำ

น้ำไม่ได้เป็นอาหารเสริมแต่อย่างไร แต่ร่างกายของเราขาดน้ำไม่ได้ โดยเฉพาะผู้ที่กำลังสร้างกล้ามเนื้อเพาะกายอยู่ ควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 10 แก้ว

กล้ามเนื้อมีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่ถึง 70-75% ดังนั้นเราต้องดื่มน้ำมากๆ กล้ามเนื้อจึงจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

เวย์ โปรตีน ( Whey protein

เราต้องการโปรตีนที่มีคุณภาพในการสร้างกล้ามเนื้อ และเวย์โปรตีน ( Whey Protein ) เป็นโปรตีนคุณภาพสูงที่ได้มาจากน้ำนม และยังประกอบไปด้วยกรดอะมิโนจำเป็นที่สามารถดูดซึมเข้าสู่กล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็ว

วิตามิน และ เกลือแร่

ถึงร่างกายของเราจะต้องการ วิตามิน และ เกลือแร่ในปริมาณน้อย แต่เป็นสิ่งที่ร่างกายขาดไม่ได้เพราะ วิตามิน และ เกลือแร่ มีส่วนทำให้กระบวนการทำงานต่างๆในร่างกายเกิดความสมดุล สำหรับผู้ที่กำลังสร้างกล้ามเนื้ออยู่ การรับประทานวิตามินรวม ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง

ครีเอทีน ( Creatine )

เชื่อว่าผู้ที่สร้างกล้ามเนื้อเพาะกายทุกคนรู้จัก อาหารเสริมตัวนี้เป็นอย่างดี ประโยชน์หลักๆของ ครีเอทีน ( Creatien ) ก็คือ ช่วยเพิ่มพละกำลังให้กำร่างกาย ส่งผลให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้แล้วยังช่วยฟื้นฟูสภาพร่างกายหลังออกกำลังกายอีกด้วย ดังนั้นการรับประทาน ครีเอทีน ( Creatien )ในปริมาณที่เหมาะสมจะส่งผลต่อการสร้างกล้ามเนื้อที่มีประสิทธิภาพแน่นอน

กลูตามีน ( Glutamine )

ช่วยลดความออ่นล้าของกล้ามเนื้อ และช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่สึกหรอเนื่องมาจากการฉีกขาดระหว่างทำกิจกรรมหนักๆ หรือ หลังจากการออกกำลังกาย อย่าลืมว่าหากต้องการสร้างกล้ามเนื้อ ความสำคัญอันดับแรกก็คือ การฟื้นฟู และ ซ่อมแซมเนื้อเยื่ออย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นกลูตามีน ( Glutamine ) จึงเป็นอาหารเสริมที่จำเป็นต่อนักเพาะกายเป็นอย่างยิ่ง

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x