เทคนิคสำคัญที่นักเพาะกายควรรู้

สำหรับนักเพาะกาย หรือ ผู้ที่ประสบความสำเร็จในการสร้างกล […]

เพาะกาย

สำหรับนักเพาะกาย หรือ ผู้ที่ประสบความสำเร็จในการสร้างกล้ามเนื้อเพาะกายในขั้นแรกและได้เห็นผลลัพธ์ที่เปลี่ยนไปดั่งที่ตัวเองได้วางเป้าหมายไว้แล้ว และมีความต้องการที่จะเพิ่มการสร้างกล้ามเนื้อ หรือ รักษากล้ามเนื้อนั้นเอาไว้ ควรศึกษาเทคนิคต่างๆดังต่อไปนี้

ปรับระดับการฝึกซ้อม และ การออกกำลังกายของคุณ

เพราะการฝึกซ้อมแบบเดิมๆร่างกายของคุณได้คุ้นเคยกับมันแล้ว แต่การที่คุณจะฝึกหนักมากขึ้น และใช้เวลายาวนานกว่าเดิมคุณต้องรับประทาน แคลลอรี่เพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย ถ้าคุณเพิ่มระดับการฝึกซ้อมมากขึ้นแต่รับประทานแคลลอรี่ในปริมาณเท่าเดิม มันจะไม่ส่งผลอะไรต่อคุณเลย

รับประทานโปรตีนให้เพียงพอ

ปริมาณโปรตีนที่เหมาะสมคือ 1-1.5 กรัม ต่อ น้ำหนักตัว หนึ่งปอนด์ อย่ารับประทานคาร์โบไฮเดรต มาก หรือ น้อย เกินไป

รับประทานบ่อยๆ ให้รับประทานอาหาร 6-7 ครั้งต่อวัน

ให้รับประทานครั้งละน้อยๆ หลายคนคงคิดว่า ไม่มีเวลาเตรียม หรือ รับประทาน 6-7 ครั้ง ต่อวัน หรอก และที่สำคัญอย่ามักง่ายด้วยการรับประทาน อาหารจานด่วน, อาหารฟาสฟู๊ดที่ไม่มีประโยชน์ โปรตีนบาร์ หรือ เวย์ โปรตีน เช็ค อาจเป็นตัวเลือกในช่วงเวลาเร่งด่วนของคุณได้เป็นอย่างดี

ออกกำลังกายแบบ คาร์ดิโอ ( Cardio )

ควบคู่กับการฝึกของคุณ หลายคนไม่ชอบเอาซะเลย เอาเป็นว่าเพื่อกล้ามเนื้อของเรา เราจำเป็นต้องชอบ ให้คุณเลือก คาร์ดิโอ ( Cardio ) แบบที่คุณชอบ และให้ออกกำลังกายแบบนี้ 4 ครั้งต่อ สัปดาห์ ครั้งละ 30 นาทีก็พียงพอแล้ว แล้วลองสังเกตดูอัตราการเต้นของหัวใจของคุณ สูงสุดหากอยู่ที่ 55 – 65 เปอร์เซ็นต์ ก็ถือว่าเพียงพอและดีมากๆแล้ว จากนั้นให้สังเกตว่าผลลัพธ์ที่ได้น่าพอใจแค่ไหน และ หากคุณต้องการเพิ่มความหนักหน่วงให้การฝึกซ้อมของคุณ ก็สามารถเริ่มได้หลังจาก 3 สัปดาห์ อย่าลืมว่า เป้าหมายของคุณคือ การเผาผลาญไขมัน ไม่ใช่ การเผาผลาญกล้ามเนื้อ ดังนั้นให้ฝึกซ้อม หรือ ออกกำลังกายแบบค่อยเป็นค่อยไป ค่อยๆปรับระดับความหนักหน่วง คอยสังเกตผลลัพธ์ที่ได้อยู่เสมอ เป็นสิ่งที่คุณควรให้ความสำคัญมากที่สุด

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x