เคล็ดลับ และ ท่าบริหารเพื่อลดปัญหาหน้าท้องส่วนล่างห้อยย้อย (Lower Abs Workout)

หน้าท้องส่วนล่าง หรือ ท้องน้อยหย่อนคล้อยมากๆ ไขมันสะสมเต็มไปหมด ทำอย่างไรดี ? อย่าพึ่งหมดหวังนะเรามีเทคนิคบริหารร่างกายเพื่อลดปัญหาหน้าท้องส่วนล่างห้อยย้อย (Lower Abs Workout) รวมถึงคำแนะนำเกี่ยวกับอาหารที่ช่วยเบิร์นไขมัน นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มอีกหลายชนิดที่ช่วยเพิ่มการเบิร์นไขมัน อาทิ ชาเขียว ขิง และ กาแฟดำ เป็นต้น เพียงทานให้เป็น ไขมันก็สลายได้

หน้าท้องส่วนล่างห้อยย้อย

หน้าท้องส่วนล่าง หรือ ท้องน้อยหย่อนคล้อย ห้อยย้อยเกิดจากหลายสาเหตุด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น กรรมพันธุ์ อาหาร ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต หรือ ป่วยเป็นโรคบางชนิด รวมถึง คุณแม่หลังคลอดลูกก็มีปัญหาหน้าท้องส่วนล่างห้อยย้อยได้เช่นกัน หลายคนเผชิญกับปัญหานี้ไม่ใช่เพราะป่วย หรือ กรรมพันธุ์ แต่อย่างใด แต่เป็นเพราะว่า ไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวัน และโภชนาการที่ไม่ถูกต้อง ซึ่งเราสามารถปรับเปลี่ยนได้ ด้วยวิธีการต่าง ๆดังต่อไปนี้

ลดปัญหาหน้าท้องส่วนล่างห้อยย้อย (Lower Abs ) ได้ด้วยเคล็ดลับดี ๆ ต่อไปนี้:

ปรับเปลี่ยนอาหาร

อาหารที่เรารับประทานในแต่ล่ะมื้อมีส่วนช่วยลดการสะสมของไขมันหน้าท้องมากถึง 70 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว ควรเน้นรับประทานผักที่อุดมไปด้วยเส้นใย รวมถึง อาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน  อาทิ บร็อคโคลี่ กะหล่ำดอก ถั่วต่าง ๆ เนื้อ นม ไข่   หลีกเลี่ยง ของหวาน ของมัน เครื่องดื่มน้ำอัดลมทุกชนิด รวมถึง โซดา ให้รับประทานน้ำผัก และ น้ำผลไม้ แทน อยากมีหน้าท้องแบนราบ ไร้ไขมัน พร้อมสุขภาพดี ผิวสวย ต้องควบคุมอาหาร ควบคู่กับการเน้นรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

ลุกขึ้นมาออกกำลังกายได้แล้ว

การออกกำลังกายทุกรูปแบบช่วยเบิร์นไขมันได้ทั้งนั้น คนที่ไม่ชอบออกกำลังกาย ขอแนะนำให้เริ่มออกกำลังกายวันล่ะ  10 นาที จากนั้นให้ค่อยๆ เพิ่มเวลาขึ้นอีก  5 นาที ในครั้งต่อ ๆ ไป  หากต้องการสลายไขมันหน้าท้องอย่างได้ผล ต้องออกกำลังกายอย่างน้อย 45 นาทีขึ้นไป และควรบริหารร่างกายทุกส่วน (Total body workout) ควบคู่ไปกับการเน้นบริหารหน้าท้อง (Ab Workout) บริหารหน้าท้องอย่างเดียว ไม่อาจลดไขมันหน้าท้องได้นะ ต้องบริหารร่างกายทุกส่วนเพื่อขจัดไขมันส่วนเกิน การออกกำลังกายยังช่วยให้รูปร่างของเราเฟิร์มกระชับ ผิวไม่หย่อนคล้อยหลังน้ำหนักลด

ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต

การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอเป็นอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ส่งผลกระทบต่อระบบ Metabolism  หรือ ระบบเผาผลาญพลังงาน หากระบบเผาผลาญพลังงานดำเนินไปอย่างไร้ประสิทธิภาพ นั้นหมายถึงกระบวนการเบิร์นไขมันดำเนินไปอย่างไร้ประสิทธิภาพเช่นเดียวกัน ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของหลายๆคนอัดแน่นมากต้องทำงานอย่างหนัก จนไม่มีเวลาพักผ่อนอย่างเพียงพอ ในขณะที่หลายๆคนอาจใช้ช่วงเวลาว่างก่อนนอนท่องอินเตอร์เน็ตมากเกินไป จนทำให้นอนดึกทุกวัน ส่งผลเสียต่อสุขภาพ การพักผ่อนไม่เพียงพอนอกจากจะทำให้ร่างกายทรุดโทรม อ่อนเพลีย เหนื่อยง่ายแล้ว ยังเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เราอ้วน

ท่าบริหารเพื่อลดปัญหาหน้าท้องส่วนล่างห้อยย้อย (Lower Abs Workout)

ทิปส์ลดน้ำหนัก และ สลายไขมันหน้าท้องอย่างได้ผล

รับประทานอาหารให้ครบ 3 มื้อ โดยเฉพาะอาหารเช้า หลายคนพยายามอดอาหาร ด้วยการเว้นมื้อเช้า แล้วข้ามไปทานมื้อเที่ยงแทน แต่ทราบไมว่า หากเราอดอาหารเช้า ระบบ Metabolism ของเราจะทำงานช้าลง  ไม่เพียงแค่นี้ยังทำให้ร่างกายของเราหิวโหยทานมื้อเที่ยงแยอะขึ้นแบบไม่รู้ตัว ดังนั้นให้เริ่มเช้าวันใหม่ด้วยอาหารเช้าที่อุดมไปด้วยโปรตีน เส้นใย คาร์โบไฮเดรต รวมถึง วิตามินนานาชนิด เพื่อให้ร่างกายของเรามีพลังงานเบิร์นไขมัน ต่อด้วยการทานมื้อเที่ยง และพยายามทานอาหารเย็นก่อนตะวันตกดิน

ระหว่างอาหารมื้อหลัก ควรทานอาหารว่างเสริม เพื่อเติมพลังงานให้กับร่างกาย หากเราทานอาหารว่างบ่อยๆ นอกจากร่างกายจะมีพลังงานเพียงพอแล้ว ยังทำให้เราอิ่มอยู่ตลอดเวลา ช่วยลดการอยากอาหารได้อย่างมากมาย ทำให้เราทานอาหารมื้อหลักได้น้อยลง

อาหารว่างที่ช่วยเพิ่มการเบิร์นไขมัน แต่ไม่ทำให้เราอ้วนก็มีมากมาย อาทิ นมสด นมถั่วเหลือง โยเกิร์ตรสธรรมชาติ น้ำผักคั้นสดๆแบบไม่เติมน้ำตาล ผลไม้ประเภท แตงโม ชมพู่ ส้ม ฝรั่ง แก้วมังกร ส้มโอ แอ๊บเปิ้ล รวมถึง ผักจำพวก มันหวานนึ่ง ข้าวโพดต้ม และ ถั่วต่างๆ

นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มอีกหลายชนิดที่ช่วยเพิ่มการเบิร์นไขมัน อาทิ ชาเขียวช่วยลดน้ำหนักได้อย่างไร ขิง และ กาแฟดำแบบไม่เติมน้ำตาล การเลือกรับประทานอาหาร หมั่นออกกำลังกายอยู่เสมอ พักผ่อนให้เพียงพอจะช่วยให้เราสลายไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้อง หรือ ท้องน้อยได้อย่างแน่นอน

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x