อาหารที่จะทำให้คุณดูอ่อนเยาว์ไปหามารับประทานซะ จะได้ไม่ดูแก่

เมื่ออายุย่างเข้า 25 ปี  หลายสิ่งหลายอย่างจะเริ่มมาเยื่ […]

อาหารที่จะทำให้คุณดูอ่อนเยาว์ไปหามารับประทานซะ จะได้ไม่ดูแก่

เมื่ออายุย่างเข้า 25 ปี  หลายสิ่งหลายอย่างจะเริ่มมาเยื่อนร่างกายของเรา ไม่ว่าจะเป็น ริ้วรอยต่างๆบนใบหน้า ผิวเริ่มไม่กระชับเต่งตึง เริ่มมองเห็นรอยเหี่ยวย่นตามที่ต่างๆ ร่างกายก็เริ่มเหนื่อยอ่อนล้าลงไปเรื่อยๆ

ทำงัยดีละ…. วิธีธรรมชาติอีกวิธีหนึ่งที่ได้ผลเรื่อยมาก็คือ การเลือกรับประทานอาหารให้เป็น ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

มีอาหารอะไรบ้างที่จะทำให้เรารักษาความอ่อนเยาว์ได้นานขึ้น

  1. มาดูกันเลย อาหารต่อไปนี้ช่วยคุณได้อย่างแน่นอน อยากหน้าเด็กนานๆต้องกินนะจ๊ะ
  2. ผลไม้จำพวก อโวคาโด้ หรือ ผลไม้อื่นๆที่มีสารอาหารเช่นเดียวกับ อโวคาโด้ – เนื่องจากน้ำมันที่พบใน อโวคาโด้ สามารถช่วยลดริ้วรอยตีนกาบนใบหน้าของเราได้เป็นอย่างดี
  3. แตงโม หรือ ผักผลไม้ที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบเยอะๆ เช่น แตง เป็นต้น นั้นเป็นเพราะว่าน้ำจะช่วยกักเก็บความชุมชื่นให้กับร่างกาย ทำให้ผิวของเราเต่งตึง มีน้ำมีนวลไม่เหี่ยวย่น ผิวพรรณแลดูสุขภาพดี
  4. ฝรั่ง – ฝรั่งเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามิน ซี  และ วิตามิน ซี   จัดเป็นสารที่อยู่ในกลุ่มแอนตี้ออกซิแดนท์  มีคุณสมบัติในการลดเลือนจุดด่างดำ  และ คุณสมบัติเด่นอีกอย่างหนึ่งของ วิตามิน ซี ก็คือ จะช่วยดูแลรักษาชั้นคอลลาเจนให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพ ช่วยให้ผิวพรรณเต่งตึง
  5. หอยนางลม –  หอยนางลมอุดมไปด้วยแร่ธาตุสังกะสี ซึ่งมีประสิทธิภาพในการซ่อมแซม ฟื้นฟูเซลล์ผิวหนึงที่ถูกทำลายได้เป็นอย่างดี
  6. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่   เช่น  สตรอเบอร์รี่  บลูเบอร์รี่  แบล็คเบอร์รี่ แครนเบอร์รี่ ราสป์เบอร์รี่ ซึ่งเป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมาก และมีส่วนช่วยให้เรามีผิวสวย สุขภาพดี ดวงตาก็กระจ่างใส

รับประทานอาหารตามที่กล่าวมา สลับสับเปลี่ยนกันไป บวกกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ดื่มน้ำให้เพียงพอ เข้านอนแต่หัววัน สุดท้ายผลลัพธ์ที่ได้คือ รักษาความหน้าเด็กได้ยาวนานขึ้น

 

 

 

 

 

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x