อยากมีผมสวย และ อยากมีผิวสวยต้องกินอะไร

สุขภาพดีมาจากภายใน การที่เราจะมีผิวพรรณสวย ผมสวย มีสุขภาพที่ดี สาเหตุสำคัญมาจากอาหารที่เรารับประทานทั้งนั้น คนที่ใจใจสุขภาพจริงๆ เขาจะรู้ว่าในแต่ละวันควรรับประทานอาหารประเภทใดบ้าง

อยากมีผมสวย และ อยากมีผิวสวยต้องกินอะไร

อาหารสำหรับผมและผิวหนัง

สำหรับวันนี้เรามีรายการอาหารสำหรับ ผิวพรรณ และ ผมมาฝาก ใครที่อยากมีผมสวยสุขภาพ มีผิวพรรณที่เปล่งปลั่งก็อย่าลืมเลือกรับประทานอาหารต่างๆดังต่อไปนี้

  • มันเทศ อุดมไปด้วยสารเบต้าแคโรทีน และ สารต้านอนุมูลอิสระ กี่ยวเนื่องโดยตรงกับการมีผิวพรรณที่อ่อนเยาว์
  • มะเขือเทศ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ถือเป็นอาหารสำหรับผิวพรรณโดยเฉพาะ จะช่วยทำให้ผิวพรรณ ชุ่มชื่น เปล่งปลั่ง แลดูอ่อนวัยว์
  • ผักจำพวก   จำพวกบล็อกโคลี่ หรือ ผักคะน้า อุดมไปด้วยวิตามิน เอ และ วิตามิน ซี ช่วยสร้างไขมันบนหนังศรีษะ ช่วยรักษาความชุมชื่นให้กับเส้นผม
  • ถั่วเหลือง หรือ ถั่วเขียว ถือเป็นอาหารผมชั้นยอด เนื่องจากถั่วอุดมไปด้วยโปรตีน และ สารอาหารอื่นๆอีกมากมาย ช่วยทำให้เส้นผมแข็งแรง ไปแห้งกร้าน และ แตกปลาย
  • ผลไม้จำพวก บลูเบอรี่ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยคงความอ่อนเยาว์ให้กับผิวพรรณ อีกทั้งยังทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งอีกด้วย
  • เนื้อปลาทะเลน้ำลึก จำพวกเนื้อปลาซาม่อล อุดมไปด้วยกรดไขมัน omega-3 ช่วยปกป้องผิวพรรณไม่ให้แห้งกราน และเกี่ยวเนื่องถึงสุขภาพของเส้นผมเราด้วย
  • ดาร์กช็อกโกแลต (Dark Chocolate) ช่วยรักษาความชุ่มชื่นให้กับผิวพรรณของเราได้เป็นอย่างดีอีกทั้งยังสามารถป้องกันผิวพรรณจากแสงแดดได้อีกด้วย

 

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x