แนะนำท่าออกกำลังกายกระชับหน้าอกผู้หญิง

อยากยืดอายุความความเฟิร์ม ให้หน้าอกของเรากระชับเต่งตึงไม่หย่อนคล้อยกันไหมคะคุณผู้หญิง บางคนบอกง่ายมากศัลยกรรมเพื่อยกกระชับหน้าอกไปเลยสิ แต่มีอีกหลายคนที่กลัวมีดหมอมากๆ เลยนะ การออกกำลังกายเป็นอีกวิธีที่พอจะช่วยได้ นี่เลยคะ ท่าออกกำลังกายกระชับหน้าอกผู้หญิง

ท่าออกกำลังกายกระชับหน้าอก

ปีกหลังปลิ้นหย่อนยาน กล้ามเนื้อหลังย้วน หน้าอกหย่อนคล้อยไร้ความกระชับ บราเก็บทรงคุณภาพดีแค่ไหนก็เอาไม่อยู่ ใครที่กำลังเผชิญกับปัญหาใส่บราแล้วเนื้อปลิ้น เรามี  “ท่าออกกำลังกายกระชับหน้าอกผู้หญิง” มาแนะนำด้วยนะคะ

เมื่ออายุเพิ่มขึ้น ร่างกายจะเริ่มสูญเสียมวลกล้ามเนื้อที่ละนิด ส่งผลกระทบต่อร่างกายหลายประการเลยทีเดียว หนึ่งในนั้นก็คือความหย่อนคล้อยที่เริ่มปรากฏให้เห็น ถ้าเราละเลยในการดูแลสุขภาพ กินอาหารไม่หลากหลาย พักผ่อนน้อย ไม่ค่อยเคลื่อนไหวร่างกายเท่าที่ควร ความหย่อนคล้อยจะปรากฏให้เห็นเด่นชัดขึ้นเรื่อยๆในเวลาอันสั้น  การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ถือเป็นอีกวิธีช่วยชะลอความหย่อนคล้อยได้ดีมากๆเลยทีเดียว ใครอยากยืดอายุความเฟิร์ม กระชับ หมั่นออกกำลังกาย 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์นะคะ

ท่าออกกำลังกายกระชับหน้าอกผู้หญิง / กระชับกล้ามเนื้อ

วีดีโอข้างต้นเป็นท่าออกกำลังกายเพื่อกระชับหน้าอก พร้อมกระชับกล้ามเนื้อบริเวณแขนและหลัง คนที่ออกกำลังกายเป็นประจำอยู่แล้ว สามารถเพิ่มการบริหารเฉพาะส่วนเข้าไปได้เลย สำหรับคนที่ยังไม่ได้เริ่มออกกำลังกาย อยากแนะนำ ให้ออกกำลังกายแบบ Total Body Workout (บริหารร่างกายทุกส่วน) เพื่อบริหารกล้ามเนื้อทุกส่วน แล้วค่อยเพิ่มการบริหารกล้ามเนื้อเฉพาะส่วนเข้าไป ทำไมถึงแนะนำแบบนี้? นั้นเป็นเพราะว่ามีหลายคนที่เข้าใจการออกกำลังกายแบบผิดๆ อย่างเช่น อยากลดพุง ก็เน้นไปการซิทอัพ หรือ ทำท่าบริหารหน้าท้องเพียงอย่างเดียว อันที่จริง การที่ร่างกายจะสามารถเผาผลาญไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขึ้นอยู่กับการใช้พลังงานจากกล้ามเนื้อส่วนต่างๆในร่างกายด้วย ถ้าอยากกำจัดไขมันหน้าท้องให้ได้ผลดีแบบสุดๆ ต้องอาศัยการออกกำลังกายแบบ Total Body Workout แล้วเพิ่มท่าบริหารหน้าท้องเข้าไป เช่นเดียวกัน ถ้าอยากมีหน้าอกที่เฟิร์ม กระชับ กล้ามเนื้อหลังแน่น ไม่หย่อนคล้อย ต้องออกกำลังกายทุกส่วน แล้วค่อยเพิ่มท่าออกกำลังกายเพื่อกระชับหน้าอกเข้ามา

ออกกำลังกายแบบ Total Body Workout ประมาณ 20-25 นาที ปิดท้ายด้วย ท่าออกกำลังกายกระชับหน้าอกผู้หญิง 10 นาที ประมาณ 3-4 ครั้ง ต่อสัปดาห์ จะช่วยยืดอายุความเฟิร์ม กระชับของหน้าอก และแผ่นหลังได้เป็นอย่างดี

เวิร์คเอ้าท์แบบไหนช่วยทำให้กล้ามเนื้อบริเวณหน้าอกและหลังแข็งแรง กระชับ?

เวทเทรนนิ่ง (Weight training) หรือ การฝึกกับน้ำหนัก เช่น ยกดัมเบล เป็นรูปแบบของการออกกำลังกายที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อบริเวณต่างๆให้แข็งแรงขึ้น โดยเฉพาะกล้ามเนื้อบริเวณหน้าอกและแผ่นหลัง การเล่นเวทเป็นประจำยังถือเป็นอีกหนึ่งวิธีเบิร์นไขมันส่วนเกินแบบถาวรอีกด้วยนะ ใครที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนัก ลองฝึกเวทเทรนนิ่ง (Weight training) สลับกับคาร์ดิโอ (Cardio Exercise) อาจแบ่งเป็นเล่นเวท 2 วัน ต่อสัปดาห์ สลับกับ คาร์ดิโอ 3 วัน ต่อสัปดาห์  ทำอย่างต่อเนื่องจะช่วยเบิร์นไขมันสะสมได้เร็วมากๆ อย่างที่เกริ่นไว้ข้างต้น การเล่นเวทจะช่วยเสริมสร้างให้กล้ามเนื้อแน่นและแข็งแรงขึ้น กล้ามเนื้อที่แข็งแรง จะช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันสะสมได้อย่างมากมาย  ในช่วงแรกๆของการเล่นเวท น้ำหนักตัวอาจจะนิ่ง บางรายอาจเพิ่มขึ้น ไม่ต้องนอยด์นะถ้าเจอเหตุการณ์แบบนั้น ให้เราเช็คดูที่รูปร่างและสัดส่วนของเราเป็นหลัก

นอกจากออกกำลังกายเป็นประจำแล้ว การรับประทานอาหารบำรุงกล้ามเนื้อให้เพียงพอเป็นอีกปัจจัยสำคัญ ที่ช่วยเสริมสร้างให้มวลกล้ามเนื้อแน่น แข็งแรง ผิวหนังเฟิร์มไม่หย่อนคล้อย

ตัวอย่างอาหารบำรุงกล้ามเนื้อ

อาหารสร้างกล้ามเนื้อ

อาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน

  • เนื้อ นม ไข่ ปลา ถั่วเหลือง: โปรตีนมีส่วนช่วยลดการเสื่อมสลายของกล้ามเนื้อ พร้อมเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้เจริญเติบโต และแข็งแรง

วิตามิน และแร่ธาตุนานาชนิด

  • ผัก ผลไม้ ครื่องในสัตว์ : อาหารกลุ่มนี้จะช่วยป้องกันกล้ามเนื้อจากความเสียจากจากอนุมูลอิสระ (Free Radical) พร้อมฟื้นฟูสภาพกล้ามเนื้อที่เสียหาย

ไขมันดี

  • น้ำมันมะกอก อะโวคาโด อัลมอนด์ : ช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย และลดอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อระหว่างและหลังออกกำลังกาย

การรับประทานอาหารหลากหลายให้ครบ 5 หมู่ตามหลักโภชนาการ เน้นทานอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน ไขมันดี  วิตามิน และแร่ธาตุนานาชนิด มีส่วนทำให้มวลกล้ามเนื้อแข็งแรง สุขภาพดี ผิวพรรณเฟิร์มกระชับ

จะเห็นได้ว่า ผิวหย่อนคล้อยเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น อายุที่เพิ่มขึ้น ทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่ พักผ่อนไม่เพียงพอ และไม่ค่อยทำกิจกรรมที่ต้องเคลื่อนไหวร่างกายเลย สูตรสุดเบสิกที่เราสามารถยืดอายุความออ่อนเยาว์ รักษารูปร่างให้เฟิร์มกระชับอยู่เสมอคือ การบำรุงสุขภาพจากภายใน ควบคู่กับการทำกิจกรรมที่ต้องเคลื่อนไหวร่างกายอย่างสม่ำเสมอ

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x