ท่าบริหารก้น เพื่อบั้นท้ายเฟิร์มกระชับไม่หย่อนคล้อย

ก้นเด้งสวย แน่นเฟิร์มไม่หย่อนคล้อยเป็นอะไรที่ใครๆก็ปรารถนา ออกกำลังกายแบบไหนถึงจะปั้นก้นได้อย่างรวดเร็ว เราสามารถเลือกออกกำลังกายเฉพาะส่วน บริหารเฉพาะบั้นท้ายได้หรือไม่ ? หลากคำถามเกี่ยวกับการปั้นก้น เรามีคำตอบให้คุณแล้วนะ พบกับวีดีโอท่าบริหารก้นแบบจัดเต็ม พร้อมด้วยคำแนะนำเกี่ยวกับการปั้นก้น และลดน้ำหนัก

ท่าบริหารก้น เพื่อบั้นท้ายเฟิร์มกระชับไม่หย่อนคล้อย

ใครๆก็อยากมีบั้นท้ายที่เด้งกลม เฟิร์มกระชับไม่หย่อนคล้อยกันทั้งนั้นแหล่ะจริงไหม ที่สำคัญการปั้นก้นให้เด้งสวยเนี่ยเราสามารถทำได้ที่บ้านโดยไม่ต้องเข้าฟิตเนส หรือ พึ่งคลินิกศัลยกรรมแต่อย่างใดเลย เพียงแค่เราต้องมีวินัยในการออกำลังกายอย่างต่อเนื่องเท่านั้นเอง จำไว้เลยนะทุกคนอยากมีก้นสวย ต้องออกกำลังกายเป็นประจำ พบกับ ท่าบริหารก้น เพื่อบั้นท้ายเด้ง เฟิร์มกระชับ

ควรออกกำลังกายเพื่อบริหารบั้นท้ายกี่ครั้งต่อสัปดาห์

ประมาณ 2-3 ครั้ง / ต่อสัปดาห์ ซึ่งเราสามารถจัดโปรแกรมออกกำลังกายตามความต้องการของเราได้เลย

สาวๆหลายคนอาจสงสัยว่า อยากปั้นก้นเด้งเฟิร์มกระชับ เราสามารถเน้นบริหารเฉพาะก้นเพียงอย่างเดียวได้หรือไม่ ประมาณว่า ออกกำลังกายเฉพาะส่วน เน้นบริหารเฉพาะก้นเท่านั้น   สาวๆรู้ไหมว่า การออกกำลังกายเฉพาะส่วนเลยทีเดียวไม่มีจริงหรอก ไม่ว่าเป้าหมายของเราคืออะไร เช่น ต้องการลดพุง ลดต้นแขน  หรือ ปั้นก้น เราต้องออกกำลังกายให้ครบทุกส่วน (Total Body Workout )  แล้วไปเพิ่มโปรแกรมออกกำลังกายในส่วนที่เราต้องการลด หรือ เพิ่มเป็นพิเศษ เช่น ต้องการลดพุง เราต้องออกกำลังกายทุกส่วน (Total Body Workout ) จากนั้นก็ไปเพิ่มโปรแกรมเร่งการลดพุง (Ab Workout) เช่นเดียวกับการปั้นก้นให้เฟิร์มกระชับ เราต้องบริหารร่างกายทุกส่วน (Total Body Workout ) แล้วค่อยไปเพิ่มโปรแกรมบริหารบั้นท้าย (Booty Workout )

 วีดีโอท่าบริหารก้น เพื่อบั้นท้ายเฟิร์มกระชับไม่หย่อนคล้อย

ตัวอย่างโปรแกรมออกกำลังกายใน 1 สัปดาห์

1 – วันจันทร์  Total Body Cardio Workout (บริหารร่างกายทุกส่วน)  / 30 -45 นาที

2 – วันอังคาร Booty Workout (บริหารเฉพาะก้น) / 20 -30 นาที

3 – วันพุธ พักร่างกาย

4 – วันพฤหัสบดี Weight Training (เล่นเวท) / 30 -45 นาที

5 – วันศุกร์ Booty Workout (บริหารเฉพาะก้น) / 20 -30 นาที

6 – วันเสาร์ พักร่างกาย

7 – อาทิตย์  Total Body Cardio Workout (บริหารร่างกายทุกส่วน)  / 30 -45 นาที

หมายเหตุ: การจัดตารางออกกำลังกายขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ล่ะบุคคล  สำหรับคนที่ออกกำลังกาย 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ หลังจากฝึก Total Body Cardio Workout สามารถบริหารก้นต่อได้เลย

เช่น Total Body Cardio Workout / 25-30 นาที ตามด้วย บริหารก้นอีก 15-20 นาที

เวทเทรนนิ่ง (Weight Training) การเล่นเวท หรือ การฝึกกับน้ำหนัก ถือเป็นอีกหนึ่งรูปแบบออกกำลังกาย ที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ช่วยสลายไขมันส่วนเกินได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีส่วนช่วยให้บั้นท้ายกระชับแน่นเร็วขึ้น สาวคนไหนที่อยากปั้นก้นแบบเร่งด่วนแนะนำให้เพิ่ม เวทเทรนนิ่ง (Weight Training) ลงไปในตารางออกกำลังกายด้วย

เวทเทรนนิ่ง (Weight Training)

ในกรณีที่ไม่ต้องการฝึกกับน้ำหนัก (Weight Training) ก็สามารถใช้น้ำหนักตัวเราแทนได้เลย หรือที่เรียกว่า Body Weight เพราะหลายคนอาจไม่มีอุปกรณ์ออกกำลังกาย

เวทเทรนนิ่ง (Weight Training) ยังเป็นรูปแบบการฝึกที่เหมาะกับคนที่ต้องการลดน้ำหนักเป็นอย่างมาก อย่างที่เกริ่นเอาไว้ว่า Weight Training สามารถช่วยสลายไขมันสะสมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใครที่ต้องการหั่นน้ำหนัก เพื่อปั้นรูปร่างสลิมฟิต แนะนำให้ใส่โปรแกรม Weight Training ลงในตารางออกกำลังกาย 2-3  ครั้งต่อ / สัปดาห์  หากไม่ต้องการลดน้ำหนัก เน้นเพียงบริหารบั้นท้ายให้เฟิร์มกระชับสวยเด้ง ฝึก Weight Training สัก 1 ครั้งต่อ / สัปดาห์ ก็ถือว่าเพียงพอแล้ว

อย่างไรก็ตาม คนที่ต้องการลดน้ำหนัก การฝึก Weight Training เพียงอย่างเดียว อาจไม่เพียงพอ ต้องทำควบคู่กับการไอเดทด้วย ควรเน้นรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามินแร่ธาตุนานาชนิด และไขมันดี ที่สำคัญต้องกินอาหารให้เพียงพอด้วยนะ เพราะถ้ากินอาหารน้อยเกินไป จะทำให้ร่างกายของเรามีพลังงานไม่เพียงพอ อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย อาจทำให้สูญเสียมวลกล้ามเนื้ออีกด้วย ถ้ามวลกล้ามเนื้อไม่แน่นแข็งแรงพอ จะทำให้กระบวนการเผาผลาญพลังงานดำเนินไปแบบไม่เต็มประสิทธิภาพ ทำให้เราไม่สามารถขจัดไขมันส่วนเกินได้ตามต้องการ แต่ถ้าเรารับประทานอาหารเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย การฝึก Weight Training อย่างสม่ำเสมอ จะช่วยทำให้รูปร่างของเราสลิมได้อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม การปั้นก้น หรือ ลดน้ำหนัก ให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ เน้นออกกำลังกายอย่างเดียวไม่เพียงพอแน่นอน เราต้องรับประทานอาหารให้หลากหลาย ควบคู่กับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ เพื่อให้ร่างกายของเราสามารถฟื้นฟูสภาพกล้ามเนื้อได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งเอื้อต่อการปั้นก้น หรือ ลดน้ำหนัก

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x