เทคนิคเบิร์นไขมันของคนขี้เกียจหรือคนที่เกลียดการออกกำลังกายเป็นที่สุด

การออกกำลังกายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของใครหลายๆคน […]

เทคนิคเบิร์นไขมันของคนขี้เกียจหรือคนที่เกลียดการออกกำลังกายเป็นที่สุด

การออกกำลังกายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของใครหลายๆคน แต่สำหรับบางคนเป็นเรื่องที่ไม่เคยทำ ไม่คิดที่จะทำ หรือ อยากออกกำลังกายแต่ขี้เกียจมากๆ – จะทำอย่างไรดี?

คนที่ไม่ชอบออกกำลังกาย หรือ ขี้เกียจออกกำลังกาย อาจคิดว่า ตัวเองมีรูปร่างผอมอยู่แล้ว ดีอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องออกกำลังกาย ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมากๆ คนที่ผอมไม่ใช่คนที่มีรูปร่างดีแต่อย่างได แต่ คนที่แข็งแรง ร่างกายฟิต และ เฟิร์ม คือคนที่มีรูปร่างดีต่างหาก – และที่สำคัญ ไม่ว่าคุณจะผอม อ้วน หรือ รูปร่างดีอยู่แล้ว ทุกคนจำเป็นต้องออกกำลังกายทั้งนั้น เนื่องจากการออกกำลังกายเป็นพื้นฐานสำคัญของการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย การออกกำลังกายช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ต้านทานโรคต่างๆได้เป็นอย่างดี

คราวนี้มาพูดถึงคนที่ต้องการ เบิร์นไขมัน แต่ขี้เกียจออกกำลังกาย – ถ้าคุณอยู่ในหมวดที่ขี้เกียจแต่อยากมีสุขภาพที่ดี ไร้ไขมันส่วนเกิน จะทำอย่างไร?

1. ถ้าเป็นคนที่ติดโทรศัพท์

เช่น ชอบคุยโทรศัพท์, เล่นโซเซียล, เล่นเกม, ดูวีดีโอ, แชท เป็นต้น ให้เดินรอบๆบ้าน หรือ เดินไปเดินมาในขณะที่ทำกิจกรรมเหล่านี้ รับรองว่าความเพลิดเพลินจากการเล่นโทรศัพท์จะทำให้คุณลืมเวลาและความน่าเบื่อของการออกกำลังกายไปได้แบบไม่รู้ตัวเลยที่เดียว ยิ่งเดินมากเท่าไหร่ก็ยิ่งเผาผลาญไขมันได้มากเท่านั้น

เล่นเกมขณะออกกำลังกาย

 

2. ไปเดินช๊อปปิ้ง

กิจกรรมนี้เหมาะกับสาวๆเป็นที่สุด- ขี้เกียจออกกำลังกายไม่เป็นไร ไปเดินช๊อปปิ้งนี้แหล่ะเผาผลาญไขมันได้มากเลยทีเดียว – รู้หรือไม่ว่า ผู้หญิงส่วนใหญ่โดยเฉลี่ยแล้วจะใช้เวลาเดินช๊อปปิ้งประมาณ 1-3 ชั่วโมง ต่อการช๊อปปิ้ง 1 ครั้ง โดยไม่รู้สึกเหนื่อยแต่อย่างได – พยายามออกไปเดินช๊อปปิ้ง เช็คเทรนด์แฟชั่นใหม่ๆ ประมาณ สัปดาห์ล่ะ 3-4 ครั้ง …. ไปดูด้วยตาไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อก็ได้ ถือเสียว่าไปเช็คเทรนด์ไว้ช๊อปตอนมีเงินก้แล้วกัน พอมีเงินพร้อม รูปร่างก็จะได้แป๊ะ ใส่อะไรก็ได้ทั้งนั้น ใส่อะไรก็สวย

เดินเพื่อเบิร์นไขมัน

 

3. ทำงานอดิเรก ประเภท ทำสวนผัก หรือ ทำสวนดอกไม้

หลายคนขี้เกียจออกกำลังกาย แต่อาจชอบปลูกผัก หรือ ทำสวนดอกไม้ก็ได้ – การดายหญ้า รดน้ำผัก ตัดแต่งใม้ประดับ ประมาณ 20- 30 นาที ต่อวัน ก็ช่วยเผาผลาญพลังงานได้อย่างมากมายแบบที่คุณคาดไม่ถึง

ทำงานอดิเรกเพื่อเผาผลาญไขมัน

 

3. ทำงานบ้าน

งานบ้านต่างๆ อย่างเช่น กวาดบ้าน ถูบ้าน ล้างจาน ซักผ้า ขัดห้องน้ำ ปัดฝุ่น ล้วนแล้วแต่เป็นกิจกรรมสุดยอดในการเผาผลาญพลังงาน ความเพลิดเพลินจากการทำสิ่งเหล่านี้จะทำให้เราไม่รู้สึกว่าเรากำลังลังออกกำลังกายอยู่เลย พยายามทำประมาณ 1 ชั่วโมงต่อวัน ก็เพียงพอต่อการเบิร์นไขมันแล้วแหล่ะ

ทำความสะอาดบ้านเผาผลาญไขมันได้อย่างดี

 

4. สร้างนิสสัยรักการเดิน หรือ ขี่จักรยานไปที่ต่างๆ

หลายคนอาจมองว่า 3 ข้อด้านบนเป็นเรื่องน่าเบื่ออยู่ดี เพราะเราไม่ใช่คนติดโทรศัพท์ หรือ คนที่ชอบช๊อปปิ้ง หรือ คนที่ชอบทำงานอดิเรกไดๆ และ เกลียดการทำงานบ้านสุดๆ งั้น คำแนะนำสุดท้ายคือ ให้สร้างนิสสัย รักการเดิน หรือ ขี่จักยานไปที่ต่างๆ เช่น อาจเริ่มจาก เดินไปตลาด เดินไปโรงเรียน ขี่จักยานไปทำงาน เป็นต้น เริ่มจากการเดินวันล่ะ ประมาณ 15 นาที และให้เพิ่มเวลาขึ้นเรื่อยๆเดี๋ยวก็ชินเอง – การเดินเล่น และ การขี่จักยานก้ถือว่าเป้นการออกกำลังกายที่เบิร์นไขมันได้อย่างมากมายเช่นกัน

เผาผลาญไขมันด้วยการขี่จักรยาน

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x