ท่าฝึกบริหารร่างกายส่วนบน – Upper Body Dumbbell Workout

เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งของร่างกายส่วนบน Upper Body Dumbbell Workout นี้จะสามารถช่วยคุณได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญ ท่าฝุกเหล่านี้ยังสามารถช่วยคุณกำจัดไขมันส่วนเกินได้ดีเยื่ยม

ท่าฝึกบริหารร่างกายส่วนบน - Upper Body Dumbbell Workout

เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งของร่างกายส่วนบน หรือ Upper Body  ท่าฝึก Upper Body Dumbbell Workout นี้จะสามารถช่วยคุณได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญท่าฝึกเหล่านี้ยังสามารถช่วยคุณเบิร์นไขมันส่วนเกินได้อย่างมากมายอีกด้วยนะ การเทรนกับดัมเบลจึงเหมาะทั้งกับผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อและขจัดไขมันส่วนเกิน และที่สำคัญยังเหมาะกับผู้ที่เริ่มฝึกเพื่อสร้างกล้ามเพาะกายอีกด้วย หลายๆคนอาจยังไม่สะดวกไปเข้าฟิตเนส เพียงแค่ซื้อดัมเบลมาสักเซ็ทก็ช่วยได้อย่างมากมายแล้วนะ สามารถเริ่มฝึกในห้องเราเองได้เลย เพราะรูปแบบการออกกำลังกายแบบนี้ใช้เนื้อที่จำกัดอยู่แล้ว สายสร้างกล้ามเพื่อให้การฝึกดำเนินไปอย่างเต็มประสิทธิภาพควรรับประทานอาหารก่อนออกกำลังกายอย่างน้อย 30 – 60 นาที เพื่อให้ร่างกายมีพลังงานเพียงพอ

สำหรับผู้ที่ต้องการขจัดไขมันส่วนเกินเพื่อลดสัดส่วน ลดน้ำหนัก ควรใส่โปรแกรม Dumbbell Workout หรือ การเทรนกับดัมเบลเข้าไปด้วยสัก 1-2 ครั้งต่ออาทิตย์ เพื่อเร่งการเผาผลาญไขมันสะสมตามร่างกายนั้นเอง เมื่อไหร่ก็ตามที่ร่างกายสามารถเบิร์นไขมันเก่าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผลที่ตามมาติดๆก็คือรูปร่างที่ลีน (Lean) กระชับอย่างรวดเร็ว

เพื่อเร่งการสร้างกล้ามเนื้อควรรับประทานอะไรก่อนออกกำลังกาย?

อาหารก่อนออกกำลังกายมีความสำคัญต่อการสร้างมวลกล้ามเนื้อมากๆเลยนะ เพระจะช่วยให้เราเทรนได้หนัก ร่างกายทนทาน ไม่อ่อนนล้าหมดแรงง่าย ทำให้เราเทรนได้อย่างมีคุณภาพ ช่วยให้กล้ามโตไวดั่งใจหวัง อาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตประเภทที่ย่อยยากจึงเหมาะสำหรับทานก่อนออกกำลังกาย

ตัวอย่างอาหารที่ควรรับประทานก่อนออกกำลังกาย

กล้วย

ผลไม้ยอดนิยมของสายสร้างกล้ามเพราะให้พลังงานอย่างมากมาย แถมยังอุดมไปด้วยโปแตสเซียม ซึ่งมีความสำคัญต่อการทำงานของระบบประสาทและกล้ามเนื้อโดยตรง

มันหวาน 

อุดมไปด้วยไฟเบอร์ ช่วยเพิ่มพลังงานทำให้อิ่มนานขึ้น อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่าย ทำให้ร่างกายสามารถขจัดสารพิษและของเสียตกค้างได้ดีขึ้น มันหวานยังเข้มข้นไปด้วยโปแตสเซียม ซึ่งมีส่วนช่วยให้กล้ามเนื้อทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตามคำแนะนำของนักโภชนาการ ในแต่วันเราควรได้รับโปแตสเซียมประมาณ 4700 มิลิกรัม ซึ่งมันหวานลูกโตๆ เพียง 1 ลูก มีปริมาณโปแตสเซียมมากถึง 600 – 700 มิลิกรัม

โยเกิร์ต อกไก่ย่าง ไข่ต้ม

เป็นแหล่งอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามินและแร่ธาตุนานาชนิด ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับมวลกล้ามเนื้อ และยังช่วยลดการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อของเราโตเร็วและมีความแข็งแกร่ง อาหารที่ให้โปรตีนสูงไม่เพียงดีต่อผู้ที่ฝึกเพื่อสร้างกล้ามเนื้อเท่านั้น แต่ยังเหมาะสำหรับสายลดน้ำหนักอีกด้วย เพราะโปรตีนจะช่วยให้เราอิ่มได้นานไม่หิวบ่อย แถมยังมีแคลลอรี่น้อยอีกต่างหาก

น้ำแตงโมปั่น

ปลุกความสดชื่น สร้างความพร้อมให้กับร่างกายก่อนไปเวิร์คเอ้าท์หนักๆด้วยสมูทตี้แตงโมอร่อยๆสักแก้ว ความหวานธรรมชาติจากแตงโมจะช่วยเพิ่มพลังงานให้กับเราได้เยอะเลยนะ วิตามินและแร่ธาตุนานาชนิดที่พบในแตงโมอาทิ วิตามินเอ วิตามินซี โปแตสเซียม และแมกนีเซียม ล้วนมีประโยชน์ต่อการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ น้ำแตงโมไม่เพียงนิยมดื่มก่อนออกกำลังกายเท่านั้นนะ ยังเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตหลังเวิร์คเอ้าท์หนักๆ เพราะสารอาหารเหล่านี้ช่วยส่งเสริมกระบวนการฟื้นฟูกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี

อาหารเสริมเพื่อเพิ่มการสร้างกล้ามเนื้อ

สายสร้างกล้ามที่ไม่มีเวลาเตรียมอาหาร การรับประทาน อาหารเสริมสร้างกล้ามเนื้อ อาทิ เวย์โปรตีน ครีเอทีน หรือ อาหารเสริมประเภทอื่นๆ ก็ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ก่อนที่จะรับประทานอาหารเสริมใดๆเพื่อความปลอดภัยควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

สายเบิร์นไขมันที่มองหาตัวช่วยเพิ่มการเผาผลาญ ชาเขียว และกาแฟดำ จะช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันให้กับคุณได้ หรือ หากมองหาตัวช่วยที่เป็นอาหารเสริมขอแนะนำให้ไปศึกษาข้อมูล Fat Burner  เพิ่มเติมได้

ท่าฝึกบริหารร่างกายส่วนบน – Upper Body Dumbbell Workout

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x