วิธีวิดพื้นเพื่อให้ได้กล้ามหน้าอก

วิธีวิดพื้นที่ถูกต้องจะช่วยเพิ่มการสร้างกล้ามเนื้อหน้าอกได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ใครที่วิดพื้นผิดมาโดยตลอด วีดีโอต่อไปนี้ช่วยได้อย่างแน่นอน

วิธีวิดพื้นเพื่อให้ได้กล้ามหน้าอก

สำหรับผู้ที่พึ่งเริ่มต้นเล่นกล้าม สร้างกล้ามเนื้อ รวมถึงผู้ที่ออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น วิธีการ และเทคนิคออกกำลังกายที่ถูกต้องจะช่วยให้การสร้างกล้ามเนื้อของเราประสบผลสำเร็จได้เร็วขึ้น

วิดพื้นถือเป็นท่าออกกำลังกายสุดฮิตสำหรับผู้ชาย เพราะท่านี้มีส่วนสำคัญต่อการสร้างกล้ามเนื้อส่วนบน ( upper body ) ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับไหล่ แขน รวมถึงกล้ามเนื้อบริเวณหน้าอก มือใหม่ที่ไม่เคยวิดพื้นเลย อาจมีคำถามสงสัยในใจว่า เราสามารถวิดพื้นเพื่อเล่นกล้ามอกได้ทุกวันไหม

หากเราตามส่องตารางออกกำลังกายของนักกีฬามืออาชีพ นักเพราะกาย รวมถึงเทรนเนอร์ฟิตเนสผู้เชี่ยวชาญ พวกเขาจะมีตารางฝึกที่ชัดเจน กล่าวคือพวกเขาจะไม่บริหารกล้ามเนื้อบริเวณเดิมๆติดต่อกันหลายวัน อย่างเช่น วันจันทร์ บริหารกล้ามเนื้อส่วนบน ( upper body workout) วันอังคารเปลี่ยนมาบริหารกล้ามเนื้อส่วนล่าง (lower body workout ) วันพุธบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง (ab workout) วันพฤหัสบดี พักร่างกาย วันศุกร์บริหารกล้ามเนื้อทุกส่วน (total body workout ) วันเสาร์กลับไปเริ่มบริหารกล้ามเนื้อบน การที่จัดโปรแกรมฝึกแบบนี้จะช่วยทำให้ร่างกายมีโอกาสฟื้นฟูสภาพกล้ามเนื้อในส่วนต่างๆได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ  หากร่างกายสามารถฟื้นฟูสภาพกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ นั้นหมายถึงการความสำเร็จของการสร้างกล้ามเนื้อ

การวิดพื้นเพื่อสร้างกล้ามเนื้อส่วนบน (upper body) ถือเป็นรูปแบบการฝึกที่ได้รับความนิยมอย่างมากมาย เพราะสามารถทำได้ทุกที่ ทุกเวลา และไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ใดๆ

วีดีโอสาธิตวิธีวิดพื้นเพื่อให้ได้กล้ามหน้าอก

เคล็ดลับออกกำลังกายอย่างไรให้ประสบผลสำเร็จ

การเติมพลังงานให้แก่ร่างกายก่อนไปออกกำลังกายเป็นเรื่องสำคัญมากๆ และไม่ควรมองข้ามอย่างยิ่ง หากร่างกายมีพลังงานที่เพียงพอ จะส่งผลต่อประสิทธิผลของการออกกำลังกายที่ดำเนินไปอย่างเต็มประสิทธิภาพ อาหาร รวมถึง อาหารเสริมก่อนออกกำลังกายจึงมีความสำคัญมาก 

หลังออกกำลังกายก็ควรรับประทานอาหารเพื่อช่วยเร่งกระบวนการฟื้นฟูสภาพกล้ามเนื้อเช่นเดียวกัน อาหารประเภทวิตามิน และแร่ธาตุต่างๆจะมีส่วนช่วยฟื้นฟูสภาพกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี ไม่รู้จะทานอะไรหลังออกกำลังกายลองตามไปอ่านบทความ ฟื้นฟูสภาพกล้ามเนื้อหลังฝึกซ้อมด้วย วิตามิน และ เกลือแร่

นอกจากการรับประทานอาหารก่อนออกกำลังกาย (Pre Workout Meal) และ หลังจากออกกำลังกาย (Post Workout Meal) ให้เพียงพอแล้ว การนอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้กระบวนการฟื้นฟูสภาพกล้ามเนื้อดำเนินไปอย่างเต็มประสิทธิภาพ

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x