เคล็ดลับสร้างกล้ามเนื้อที่นักเพาะกายควรรู้

การสร้างกล้ามเนื้อ การเพาะกาย ไม่อาจทำได้ในวัน สองวัน แ […]

เคล็ดลับสร้างกล้ามเนื้อที่นักเพาะกายควรรู้

การสร้างกล้ามเนื้อ การเพาะกาย ไม่อาจทำได้ในวัน สองวัน และที่สำคัญการที่เราจะสามารถสร้างกล้ามเนื้อขึ้นมาได้ เราต้องอาศัยปัจจัยหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การรับประทานอาหาร รวมไปถึงการพักผ่อนให้เพียงพอ

เคล็ดลับสร้างกล้ามเนื้อที่นักเพาะกายควรรู้

  • รับประทานอาหารให้ได้มากที่สุด ให้รับประทานที่ละน้อยๆแต่ให้รับประทานบ่อยๆ-รับประทานอาหารให้ได้มากที่สุดไม่ได้หมายความว่า จะต้องไปกินอาหารบุฟเฟ่ทุกวัน แต้่ให้เน้นรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและเกี่ยวเนื่องกับการสร้างกล้ามเนื้อโดยตรง อย่างเช่น อาหารประเภทเนื้อปลา เนื้อสัตว์ที่ให้โปรตีนสูง ใข่ขาว ผัก และ ผลไม้ และอย่าลืมรับประทานอาหารที่ให้พลังงานด้วย อย่างเช่น ข้าวกล้อง ข้าวโอ๊ต ข้าวไม่ขัดสีทั้งหลาย ขนมปังโฮลวีต มันฝรั่งต้ม เป็นต้น
  • ให้บันทึกข้อมูลของการออกกำลังกายในแต่วันไว้อย่างละเอียด ทำไมเราจำเป็นต้องบันทึก นั้นก็เป็นเพราะว่า หลังจากที่เราออกกำลังกาย อย่างเช่น 2-3 เดือนผ่านไป  เราเห็นได้ซึ่งความแตกต่างหรือไม่ ถ้าไม่เห็นความแตกต่างเราจำเป็นต้องเปลี่ยนตาราง และ รูปแบบของการออกกำลังกายของเรา
  • ให้เพิ่มนำหนัก และ ความถี่ ในเวลาที่เรา เล่นเวท หรือ ฝึกกับน้ำหนักทุกประเภท ให้พยามเพิ่มน้ำหนักขึ้นเรื่อยๆ ให้เพิ่มที่ละน้อย บวกกับเพิ่มรอบในการยกด้วย
  • และข้อสุดท้าย อาศัยผู้เชี่ยวชาญ หรือ เทรนเนอร์ หากเราเริ่มเล่นกล้ามมานานพอสมควรแล้ว และ คิดว่าตัวเอง ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ รับประทานอาหาร บวกกับอาหารเสริมในปริมาณที่เพียงพอ ผักผ่อนเพียงพอ แต่กล้ามยังไม่ขึ้นเลย แสดงว่ามันผิดปกติแล้วหล่ะ เราไม่จำเป็นต้องเสียเวลาฝืนทำต่อไป ให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ หรือ หาเทรนเนอร์ มาคอยแนะนำวิธีการให้เราดีกว่า

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x