สกินแคร์ฟื้นฟูผิว !  เปิดลิสต์ 10 ส่วนผสมในสกินแคร์ที่ช่วยบำรุงผิวได้อย่างดีเยี่ยม

กำลังเผชิญอยู่กับปัญหาผิวแห้ง ผิวหมองคล้ำ ผิวหย่อนคล้อย โทนสีผิวไม่สว่างเท่ากัน รวมถึงปัญหาผิวอื่นๆอยู่หรือเปล่าคะ? มองหาสกินแคร์ฟื้นฟูผิวเด็ดๆ แต่ไม่รู้จะเลือกอย่างไง เลือกส่วนผสมแบบไหนดี ถึงจะแก้ปัญหาผิวของเราได้อย่างตรงจุด? เปิดลิสต์ 10 ส่วนผสมในสกินแคร์ที่ช่วยแก้ปัญหาผิวพรรณได้แบบตรงจุด ส่วนผสมตัวไหนแก้ปัญหาผิวอะไรบ้าง?

สกินแคร์ฟื้นฟูผิว

สกินแคร์ในท้องตลาดมีเยอะมากๆ เลือกแบบไหนถึงจะตอบโจทย์ปัญหาผิวของเราได้ดีที่สุด ใครบ้างที่ซื้อสกินแคร์แบบมั่วได้ใจ โดยที่ไม่เคยส่องส่วนผสมของมันเลย ขอบอกไว้ตรงนี้เลยนะ ถ้าซื้อแบบไม่เลือกถึงจะเอามาบำรุงผิวเช้า-เย็น มันก็ไม่ได้ช่วยทำให้ผิวของเราดีขึ้นเลย แล้วอย่าไปบ่นว่าผลิตภัณฑ์ของเขาไม่มีคุณภาพพอก็แล้วกัน ใครที่งงหนักมากกับส่วนผสมข้างฉลาก วันนี้เราจะมาสรุปให้เลยว่าส่วนผสมในสกินแคร์ตัวไหนที่ช่วยแก้ปัญหาผิวในด้านใดบ้าง ต้องการสกินแคร์ฟื้นฟูผิวแบบเร่งด่วนต้องส่องส่วนผสมก่อนซื้อนะคะ

เปิดลิสต์ 10 ส่วนผสมในสกินแคร์ที่ช่วยแก้ปัญหาผิวพรรณได้แบบตรงจุด ส่วนผสมตัวไหนแก้ปัญหาผิวอะไรบ้าง?

1 – Iris

คุณประโยชน์ต่อผิวพรรณ: ลดเลือนริ้วรอย / ชะลอการเกิดริ้วรอย

Iris (สารสกัดจากดอกไอริส) อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องผิวไม่ให้ถูกทำลายโดยอนุมูลอิสระ พร้อมชะลอการเกิดริ้วรอยในคราเดียวกัน Iris เป็นส่วนผสมที่สกัดมาจากธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของสารเคมีแบบเข้มข้น

2 – Vitamin K

คุณประโยชน์ต่อผิวพรรณ:  ปลอบประโลมผิว / ลดเลือนรอยแดงที่เกิดจากผิวอักเสบ

วิตามินเค ช่วยเร่งให้แผลหายเร็วขึ้น  อีกทั้งยังช่วยลดเลือนรอยแดง รอยดำ ลดเลือนผิวหมองคล้ำ ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ใครที่มีปัญหารอบดวงตาหมองคล้ำ ลองใช้อายครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินเค เพื่อฟื้นฟูผิวหมองคล้ำดูนะคะ

3 – Niacinamide (วิตามิน บี3)

คุณประโยชน์ต่อผิวพรรณ:  ช่วยฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใสเรียบเนียนขึ้น / เสริมสร้างความแข็งแรงให้ผนังเซลล์ผิวทำให้ผิวชุ่มชื่นไม่แห้งกร้าน

Niacinamide เป็นส่วนผสมที่สามารถละลายในน้ำได้ (water-soluble) มีคุณสมบัติช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ ปรับสมดุลน้ำมันในผิว ลดการเกิดสิว ลดผิวอักเสบ พร้อมกระชับรูขุมขน

4  – Retinol (เรตินอล)

คุณประโยชน์ต่อผิวพรรณ:  ช่วยลดเลือนริ้วรอย / ลดผิวหมองคล้ำ / ลดเลือนจุดด่างดำ

Retinol (เรตินอล) เป็นอีกหนี่งส่วนผสมสำคัญในสกินแคร์หลายชนิด มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว พร้อมเร่งกระบวนการผลัดเซลล์ผิว ช่วยเผยผิวกระจ่างใส เฟิร์มกระชับขึ้น

5 – Hyaluronic acid (กรดไฮยาลูโรนิค)

คุณประโยชน์ต่อผิวพรรณ:  ชะลอการเกิดริ้วรอย / เพิ่มความชุมชื้น / ฟื้นฟูผิวหย่อนคล้อย

Hyaluronic acid (กรดไฮยาลูโรนิค) ได้ขึ้นแท่นเป็นส่วนผสมหลักในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหลายประเภทมาโดยตลอด โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ต้านริ้วรอย เด่นในเรื่องของการยับยั้งการเกิดริ้วรอยก่อนวัย พร้อมลดเลือนริ้วรอย อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูผิวแห้งกร้านให้ชุ่มชื่น แลดูอิ่มน้ำขึ้น

6 – Vitamin c

คุณประโยชน์ต่อผิวพรรณ:  ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส กระชับเต่งตึง

Vitamin c (วิตามินซี) มาพร้อมกับคุณประโยชน์แบบอัดแน่น ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว พร้อมชะลอการเกิดริ้วรอย ลดผิวอักเสบ ลดเลือนริ้วรอย ลดผิวหมองคล้ำ อีกทั้งยังช่วยปรับสมดุลให้โทนสีผิวแลดูสว่างสม่ำเสมอกัน

7 – Vitamin E

คุณประโยชน์ต่อผิวพรรณ:  ช่วยเร่งให้แผลอักเสบหายเร็วขึ้น / เพิ่มความชุ่มชื้น / ช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่ม

Vitamin E (วิตามินอี) เป็นอีกหนึ่งส่วนผสมสำคัญในครีมบำรุงผิวหลายชนิด เพราะมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระอันทรงประสิทธิภาพ ช่วยปกป้องเซลล์ผิวไม่ให้ถูกทำลายจากอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังช่วยเติมเต็ม พร้อมกักเก็บความชุ่มขื่นให้แก่ผิว ทำให้ผิวเนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน

8 – Charcoal (ผงถ่านชาร์โคล)

คุณประโยชน์ต่อผิวพรรณ: ช่วยลดสิวอุดตัน / ลดเลือนจุดด่างดำ / ลดผิวหมองคล้ำ

ผงถ่านชาร์โคลถือเป็นวัตถุดิบสำคัญที่ชาวอียิปต์โบราณนำมาใช้ประทินผิว มีคุณสมบัติช่วยขจัดสารพิษออกจากผิวหนัง ดูดซับความมัน พร้อมขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างสะอาดล้ำลึก ลดการเกิดสิวอุดตัน อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูผิวหมองคล้ำให้แลดูกระจ่างใสเรียบเนียนขึ้น  ผงถ่านชาร์โคลมักถูกนำมาใช้เป็นส่วนผสมของมาส์กบำรุงผิวหน้า

9  – Emollients

คุณประโยชน์ต่อผิวพรรณ: เพิ่มความชุ่มชื้น / ฟื้นบำรุงผิวแห้งให้เนียนนุ่มขึ้น

มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวส่วนใหญ่มักจะมีส่วนผสมของ Emollients อยู่ด้วยเสมอ เพราะสารตัวนี้มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น กักเก็บความชุ่มชื้น พร้อมฟื้นฟูผิวแห้งกร้าน ให้กลับมาเนียนนุ่มขึ้น

10 – Mandelic Acid

คุณประโยชน์ต่อผิวพรรณ: ฟื้นฟูผิวไหม้เสียจากแสงแดด / ลดสิวอักเสบ / ช่วยปรับโทนสีผิวให้สว่างสม่ำเสมอกัน

Mandelic Acid (กรดแมนดีลิก) มีคุณสมบัติช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกไปได้ง่ายขึ้น พร้อมลดแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว อีกทั้งยังช่วยปลอบประโลมผิว ฟื้นฟูผิวเสียจากแสงแดด

ส่วนผสมในสกินแคร์มีความสำคัญมากๆ เพื่อประสิทธิภาพของการบำรุงผิว เราต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวของเราโดยเฉพาะ ควรเช็คส่วนผสมให้ละเอียดก่อนซื้อทุกครั้ง หากไม่แน่ใจว่าเรามีปัญหาผิวด้านใดบ้าง ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังเพื่อขอคำแนะนำ การดูแลผิวด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา จะช่วยทำให้ผิวของเรามีสุขภาพดีขึ้นได้นะคะ

อ้างอิง:

www.medicalnewstoday.com

www.verywellhealth.com

www.stylist.co.uk

 

 

 

 

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x