เลือก Night Cream ยี่ห้อไหนดี? แนะนำไนท์ครีมสำหรับผิวมัน ช่วยสยบปัญหาหน้ามันเยิ้ม!

ผิวมัน ผิวเป็นสิวง่าย คันระคายเคืองบ่อยครั้ง จะเลือกไนท์ครีมสูตรไหนดี? ส่วนผสมในครีมบำรุงผิวสำคัญมากๆเลยนะ ถ้าเลือกครีมที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวของเรา นอกจากจะไม่ช่วยแก้ปัญหาผิวแล้ว ยังก่อให้เกิดปัญหาผิวพรรณอื่นๆตามมา พบกับ วิธี “เลือก Night Cream ยี่ห้อไหนดี”?

Night Cream ยี่ห้อไหนดี

ผิวมันจะใช้ไนท์ครีม หรือ มอยเจอร์ไรเซอร์สูตรกลางคืนตัวไหนดี? การใช้สกินแคร์สูตรที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา จะช่วยฟื้นฟูสภาพผิว พร้อมแก้ปัญหาผิวพรรณได้อย่างตรงจุด วันนี้  Tips Fitness มีคำแนะในการเลือกไนท์ครีมสำหรับผู้ที่มีสภาพผิวมันมาแชร์คะ เลือก Night Cream ยี่ห้อไหนดี? เปิดลิสต์ไนท์ครีมสำหรับผิวมัน!

1 – L’Oréal Paris – Triple Power Anti-Aging Overnight Mask

เลือก Night Cream ยี่ห้อไหนดี? แนะนำไนท์ครีมสำหรับผิวมัน ช่วยสยบปัญหาหน้ามันเยิ้ม!

Triple Power Anti-Aging Overnight Mask เป็นมาสก์บำรุงผิวข้ามคืนเนื้อครีม มาพร้อมกับส่วนผสมที่ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย พร้อมเติมเต็มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว อย่างเช่น วิตามิน C ตัวช่วยฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ, โปร-เรตินอล (Pro-Retinol) ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย และ ไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น กักเก็บความชุ่มชื่น พร้อมป้องกันการเกิดริ้วรอย ไนท์ครีมตัวนี้เป็นสูตรที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันแร่ (Mineral Oil) และ สารพาราเบนส์ (Parabens)

ดูจากส่วนผสมแล้ว ไนท์ครีมสูตรนี้จะเน้นในเรื่องการช่วยแก้ปัญหาริ้วรอย และ บำรุงผิวนุ่มนวล

2 – High-Potency Night-A-Mins™

High-Potency Night-A-Mins™

High-Potency Night-A-Mins™ ไนท์ครีมเนื้อบางเบา เข้มข้นไปด้วยวิตามินนานาชนิด อาทิ วิตามิน B, C, E, H และ แคลเซี่ยม ผสานรวมกับ AHAs (สารสกัดจากผลไม้นานาชนิด) ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกไป มีส่วนผสมของน้ำมันจากธรรมชาติ ช่วยปลอบประโลมผิว และ เพิ่มความชุ่มชื่นในคราเดียวกัน

ดูจากส่วนผสมแล้ว ไนท์ครีมสูตรนี้จะช่วยฟื้นฟูผิวอ่อนล้า หมองคล้ำ ให้กระจ่างใส มีชีวิตชีวาขึ้น

3 – Olay Regenerist Advanced Anti-Aging Moisturize Cream

Olay Regenerist Advanced Anti-Aging Moisturize Cream

Olay Regenerist Advanced Anti-Aging Moisturize Cream มาพร้อมกับส่วนผสมหลากชนิด อาทิ วิตามินบี 3 Niacinamide (ไนอะซินาไมด์) และ Peptides (เปปไทด์) ช่วยฟื้นฟูสภาพผิว พร้อมกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น และชะลอการเกิดริ้วรอย เป็นไนท์ครีมสูตรปราศจากน้ำหอม (Fragrance-Free) เหมาะสำหรับผิวแห้งและผิวมัน

ดูจากส่วนผสมแล้ว ไนท์ครีมสูตรนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น ฟื้นบำรุงผิวหยาบกร้าน และ ชะลอการเกิดริ้วรอย  

4 – No7 Pure Retinol Night Cream

Pure Retinol Night Cream

Pure Retinol Night Cream อุดมไปด้วยสารบำรุงผิวในกลุ่ม Pure Retinol ช่วยลดเลือนริ้วรอย เติมเต็มร่องลึกให้แลดูตื้นขึ้น และยังช่วยปลอมประโลมผิว ลดอาการคันระคายเคือง และยังมีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นอย่างล้ำลึก ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม (Fragrance Free) สารพาราเบนส์ (Parabens Free) และ ปราศจากซัลเฟต (Sulfate free)

ดูจากส่วนผสมแล้ว ไนท์ครีมสูตรนี้จะช่วยลดเลือนริ้วรอย และปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนขึ้น

5 – Eucerin Hyaluron-Filler Night

Eucerin Hyaluron-Filler Night

Eucerin Hyaluron-Filler Night มาพร้อมกับสารบำรุงผิวสำคัญหลายชนิด อย่างเช่น ไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid), สารซาโปนิน (Saponin) และ Enoxolone มีคุณสมบัติช่วยชะลอการเสื่อมชราของเซลล์ผิว พร้อมเติมเต็มความชุ่มชื่นให้แก่ผิวได้อย่างล้ำลึก ยาวนาน และยังช่วยฟื้นบำรุงผิวบริเวณลำคอ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

ดูจากส่วนผสมแล้ว ไนท์ครีมสูตรนี้ป้องกันริ้วรอย ลดเลือนริ้วรอย พร้อมปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนขึ้น

ส่วนผสมในสกินแคร์ที่คนผิวมันควรมองหา

1 – เซราไมด์ (Ceramide) ช่วยเสริมเกราะป้องกันให้ผิวแข็งแรง พร้อมล็อคความชุ่มชื่นให้แก่ผิว

2 – ไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid)  ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้แก่ผิว พร้อมชะลอการเกิดริ้วรอย

3 –  ไนอะซินาไมด์ ( Niacinamide) หรือ วิตามินบี 3 ช่วยปลอบประโลมผิว ลดอาการคันระคายเคือง

4 – เรตินอล (Retinol)  ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว ลดเลือนริ้วรอย ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน สว่างกระจ่างใสขึ้น

ก่อนซื้อสกินแคร์ ควรเช็คให้ละเอียดว่าเป็นสกินแคร์สูตรสำหรับผิวมันหรือไม่ โดยเฉพาะสกินแคร์ประเภททำความสะอาดผิว อย่างเช่น คลีนเซอร์ และ ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิว ควรเลือกใช้เป็นสูตรอ่อนโยน ที่ช่วยขจัดน้ำมันส่วนเกิน แต่ยังคงความสมดุลความชุ่มชื่นของผิวตามธรรมชาติ ถ้าเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า หรือ มอยเจอร์ไรเซอร์ให้เลือกเป็นสูตรบางเบา เนื้อเจล หรือ เนื้อเซรั่ม เพราะจะสามารถแทรกซึมเข้าสู่ผิวหนังชั้นในได้เร็วกว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเนื้อครีมแบบเข้มข้น จึงไม่คั่งค้างในผิวหนังชั้นบน ช่วยลดปัญหาผิวเหนียวเหนอะหนะ ผิวมันเยิ้มได้เป็นอย่างดี

บทความนี้ ผู้เขียนเพียงต้องการแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับ “ไนท์ครีมสำหรับผิวมัน” ของแต่ล่ะยี่ห้อเท่านั้นเองนะคะ ผู้เขียนได้ยกตัวอย่างมาเพียง  5  ยี่ห้อ และไม่มีการจัดลำดับว่ายี่ห้อไหนดีที่สุดแต่อย่างใด  ข้อมูลข้างบน เป็นเพียงข้อมูลบางส่วนเท่านั้นนะคะ สามารถเช็ครายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของแต่ล่ะยี่ห้อได้จากลิงค์อ้างอิงด้านล่างนะคะ

อ้างอิง

www.us.no7beauty.com

www.origins.com

www.lorealparisusa.com

www.olay.co.th

www.int.eucerin.com

 

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x