ลดน้ำหนักอย่างไรให้สุขภาพดี เคล็ดลับเปลี่ยนรูปร่างภายใน 30 วัน

ทุกคนคะ วันนี้เรามีเคล็ดลับลดน้ำหนักอย่างไรให้สุขภาพดี ผิวกระจ่างใส ดูมีออร่า มาฝาก เกริ่นเลยนะว่าไม่ใช่วิธีที่ซับซ้อนอะไรเลย รับรองว่าใครๆก็ทำได้อย่างแน่นอน ใครพร้อมที่จะเปลี่ยนตัวเองภายใน 30 วันตามมาเลยคะ ไม่มีอดอาหาร ไม่ต้องทานยาลดน้ำหนักใดๆ ขอให้มีวินัยและความสม่ำเสมอก็เพียงพอแล้ว

ลดน้ำหนักภายใน30วัน

อยากรู้ไหมคะว่าภายในหนึ่งเดือนเราจะสามารถเปลี่ยนแปลงรูปร่างตัวเองได้มากแค่ไหน ใครที่กำลังมองหาแนวทางปั้นหุ้นสวยๆ ที่พ่วงมีด้วยสุขภาพดี ผิวพรรณเปล่งประกายดูมีออร่า ตามมาดูเคล็ดลับได้เลยนะ พบกับ ลดน้ำหนักอย่างไรให้สุขภาพดี เคล็ดลับเปลี่ยนรูปร่างภายใน 30 วัน

เคล็ดลับลดน้ำหนักอย่างไรให้สุขภาพดี

1 – ไม่อดอาหารมื้อใดมื้อหนึ่ง

แม้การอดอาหารจะเป็นทางลัดช่วยให้เราผอมลงได้เร็วก็จริง แต่รู้ไหมว่าการอดมื้อกินมื้อมีส่วนทำให้ระบบการเผาผลาญองเราพังได้ง่าย เมื่อไหร่ก็ตามที่เราทานน้อยลงมากๆ ระบบเผาผลาญก็จะเริ่มทำงานช้าลงเรื่อยๆ เกิดผลเสียต่อร่างกายในระยะยาวอย่างแน่นอน เมื่อระบบเผาผลาญทำงานได้ช้าลง ยิ่งจะทำให้เราอ้วนได้ง่ายขึ้น การลดน้ำหนักแบบอดอาหารจึงไม่ใช่วิธีที่ถูกต้อง

เคล็ดลับ :

ไม่ควรอดอาหารมื้อใดมื้อหนึ่ง แต่ควรเน้นทานอาหารที่มีส่วนช่วยลดน้ำหนัก อาทิ อาหารประเภทที่อุมดมไปด้วยโปรตีน เส้นใย ไขมันดี วิตามิน รวมถึงแร่ธาตุนานาชนิด ลดการทานแป้ง ไขมัน และน้ำตาล

2 – ไม่ควรออกกำลังกายหนักเกินไป

จริงอยู่ รูปแบบการออกกำลังกายที่เข้มข้น หรือที่เรียกว่า HIIT Workout จะช่วยสลายไขมันสะสมในร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม คนที่ต้องการหั่นน้ำหนักแบบเร่งด่วนจึงเลือกที่จะออกกำลังกายหนักๆ ประมาณ 45 นาที ขึ้นไป โดยลืมนึกไปว่า ยิ่งเราออกกำลังกายหนักมากแค่ไหน ร่างกายของเรายิ่งต้องการพลังงานงานทดแทนมากเท่านั้น ทำให้เรากินอาหารเพิ่มมากขึ้นโดยไม่รู้ตัว แทนที่น้ำหนักจะลด กลับกลายเป็นอ้วนขึ้นกว่าเดิม หรือบางรายน้ำหนักนิ่งไม่ขึ้นไม่ลงด้วยซ้ำ ถ้าจะออกกำลังกายแบบเข้มข้น (HIIT Workout)  ต้องทานอาหารประเภทโปรตีน คาร์โบไฮเดรต  และวิตามินนานาชนิดให้เพียงพอ แต่ถ้าขี้เกียจมานั่งคำนวณปริมาณการกินสารอาหารต่างๆ ขอแนะนำว่าให้ออกกำลังกายตามที่ร่างกายเรารับไหว สังเกตง่ายๆคือ เราจะไม่เหนื่อยหอบหลังออกกำลังกาย หรือ จะไม่หิวโหยมากเกินไป

เคล็ดลับ :

การออกกำลังกายหลังตื่นนอนตอนท้องว่าง ร่างกายของเราจะสามารถเริ่มต้นเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้เลย โดยปกติร่างกายจะเผาผลาญอาหารที่เราพึ่งกินเข้าไปก่อน เมื่อหมดแล้วถึงจะเริ่มเผลาญส่วนที่สะสมอยู่ในร่างกายออกไป

3 – กินวิตามินให้เพียงพอ

อยากมีรูปร่างดี ผิวพรรณเปล่งประกาย ต้องทานวิตามินให้เพียงพอ วิตามินเป็นสารอาหารในกลุ่มที่ร่างกายต้องการเพียงเล็กน้อย แต่เชื่อเถอะสารอาหารในกลุ่มนี้มีความสำคัญต่อระบบต่างๆในร่างกายมาก มีส่วนช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานได้ดีขึ้น ช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย มีช่วยสร้างกล้ามเนื้อให้เจริญเติบโตแข็งแรง อีกทั้งยังช่วยผิวรุงผิวพรรณให้สุขภาพดี

เคล็ดลับ :

พยายามทานผักและผลไม้ให้ครบทุกสีเป็นประจำ ใครที่ไม่ชอบทานอาหารในกลุ่มนี้ อาจจะต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการเพื่อซื้อวิตามินเสริมมาทาน แล้วแหละ จะกินวิตามินเสริมทั้งทีต้องเลือกกินของที่มีคุณภาพด้วยนะ ไม่ใช่หาซื้อมัวๆตามอินเตอร์เน็ตแบบไม่มีอย.

4 – นอนให้เพียงพอ

การนอนอย่างมีคุณภาพประมาณ 7-10 ชั่วโมงต่อวัน มีผลดีต่อสุขภาพมากมาย หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเพียงแค่นอนเร็ว นอนก่อนสี่ทุ่มก็ช่วยให้เราผอมลงได้อย่างมากมาย  ไม่เพียงแค่นี้นะ การนอนที่เพียงพอยังช่วยทำให้เราผิวสวยสุขภาพดี แลดูเปล่งประกาย เพราะในขณะที่เรานอนหลับระบบในร่างกายของเราก็จะทำการฟื้นฟูและซ่อมแซมส่วนที่เสียหายอย่างไงละ ซึ่งรงมถึงเซลล์ผิวหนังด้วย

เคล็ดลับ :

ถ้าเป็นไปได้ควรเข้านอนก่อนสี่ทุ่ม สำหรับคนที่ติดปัญหาอื่นๆ เช่น ต้องทำงานกะดึก ควรนอนประมาณ 7 ชั่วโมงขึ้นไป

5 – พยายามเคลื่อนไหวร่างกายบ่อยๆ

ทุกครั้งที่เกิดการเคลื่อนไหว อย่างเช่น เดินขึ้นบันไดแทนการใช้ลิฟต์ เดินช้อปปิ้งต่อเนื่องเป็นเวลานานๆ หรือแม้กระทั่งยืนคุยแทนการนั่ง ถือเป็นการกระตุ้นระบบเผาผลาญทั้งนั้น มีส่วนช่วยลดน้ำหนักทางอ้อม แถมยังดีต่อสุขภาพอีก

เคล็ดลับ :

หาเวลาไปเดินเล่นในสวนสาธารณะบ่อยๆ เพราะการเดินนอกจากจะช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังช่วยให้สุขภาพหัวใจของเราดีขึ้น

จะเห็นได้ว่า  5 เคล็ดลับลดน้ำหนักอย่างไรให้สุขภาพดี ไม่ได้ซับซ้อนอะไรเลย หลักๆก็เพียงแต่เน้นทานอาหารที่เอื้อต่อการลดน้ำหนัก ออกกำลังกายเป็นประจำ และพักผ่อนให้เพียงพอ

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x