เทคนิคการลดน้ำหนัก (สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ)

ผู้หญิงหลายคนคงกำลังคิดว่า อ่านมาหลายวิธีแล้ว กินมาทุกอ […]

เทคนิคการลดน้ำหนัก (สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ)

ผู้หญิงหลายคนคงกำลังคิดว่า อ่านมาหลายวิธีแล้ว กินมาทุกอย่างที่คนเขาว่า ไม่เห็นจะผอมเลย งันลองเสียเวลาอ่านเทคนิคต่อไปนี้ สัก 5 นาที แล้วลองปฏิบัติตามดูซิว่า มันจะได้ผลไหม ลองอ่านและตรึกตรองว่า ความน่าจะเป็นที่จะลดน้ำหนักได้มีกี่เปอร์เซ็นต์

คุณเคยลองทำตามวิธีการต่อไปนี้หรือยัง

  • ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ (cardio) อย่างน้อย 6 ครั้งต่อสัปดาห์ ครั้งละ 40 นาทีเป็นขึ้นไป ช่วงเวลาที่เหมาะสมคือ ตอนเช้าก่อนรับประทานอาหารเช้า
    ใครที่ยังไม่รู้ว่า การออกกำลังกายแบบ คาร์ดิโอ (cardio) คืออะไร คลิ๊กที่นี่ เพื่อดูวีดีโอสาธิต หรือ คลิ๊กที่นี่ เพื่ออ่านข้อมูลเกี่ยวกับ การออกกำลังกายแบบ คาร์ดิโอ (cardio)
  • รับประทานอาหารบ่อยๆ แต่ที่ละน้อยๆ ประมาณ 5-8 ครั้งต่อวัน เน้นรับประทานอาหารที่ให้โปรตีนเป็นหลัก เช่น ปลา, เนื้อแดง ,อกไก่ รวมไปถึงไขมันที่ไม่อิ่มตัว และ ผักผลไม้เป็นต้น
  • หลังออกกำลังกายควรรับประทาน อาหารที่ให้คาร์โบไฮเดรต
  • นอนหลับพักผ่อนอย่างน้อยวันละ 6 ชั่วโมง

ที่สำคัญห้ามคิดว่าตัวเองกำลังลดน้ำหนักอยู่ ให้ทำตัวปกติ อยากทานอะไรก็ทานได้เลย ไม่ว่าจะเป็นขนมหวาน ไอติม หรือ เค้ก เป็นต้น แต่ให้มีจิตสำนึกนิดหนึ่งว่า ให้รับประทานในปริมาณที่น้อยลง หากเป็นผักผลไม้ ก็ตามสบาย เพราะถ้าเราคิดว่า เรากำลังลดน้ำหนักอยู่ จะทำให้เราเครียด และจะส่งผลกระทบต่อระบบเผาผลาญ
หลายคนเข้าใจผิดคิดว่า การลดน้ำหนักควรงดอาหารที่ประกอบไปด้วย ไขมัน และ แคลลอรี่ นั้นเป็นความคิดที่ผิดมากๆ เพราะเราจำเป็นต้องรับประทานอาหารที่ให้พลังงานจำพวก ไขมัน คาร์โบไฮเดรต และ แคลลอรี่ให้เพียงพอ เพราะอะไร ง่ายๆเลยคือ ทำให้การเผาผลาญไขมันของเราดำเนินไปอย่างมรประสิทธิภาพและต่อเนื่อง ออกกำลังกายแบบ คาร์ดิโอ (cardio) ควบคู่ไปกับ การพักผ่อนให้เพียงพอ แค่นี้เองรูปร่างของคุณก็จะเปลี่ยนไป

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x