ร่างกายเหนื่อยล้าอยู่ตลอดเวลาควรรับประทานอาอาหารเสริมประเภทไหนดี?

ร่างกายเหนื่อยล้าอยู่ตลอดเวลาควรรับประทานอาอาหารเสริมปร […]

ร่างกายเหนื่อยล้าอยู่ตลอดเวลาควรรับประทานอาอาหารเสริมประเภทไหนดี?

ร่างกายเหนื่อยล้าอยู่ตลอดเวลาควรรับประทานอาอาหารเสริมประเภทไหน?

เป็นสิ่งสำคัญมากที่เราจำเป็นต้องรู้ว่าทำไมร่างกายของเรา เหนื่อยล้า อ่อนแรง อยู่ตลอดเวลา เพราะการที่ร่างกายของเราอ่อนล้า อาจเกิดมาจากสาเหตุต่างๆดังต่อไปนี้

  • ชีวิตประจำวันของเราเอง –  เราอาจเป็นคนที่ยุ่งอยู่ตลอดเวลา ทำงานทั้งวัน หรือ งานของเราอาจเป็นงานที่ต้องใช้สมองอย่างหนัก บางคนอาจคิดว่า การทำงานที่ไม่ต้องใช้แรงงาน หรือ ทำงานกลางแจ้ง จะเหนื่อยน้อย แต่จริงๆแล้วการทำงานที่ค่อนข้างเครียด ใช้สมองอย่างหนัก จะทำให้ร่างกายของเราอ่อนเพลีย หมดแรงได้
  • โภชนาการ – เราอาจรับประทานอาหารที่ไร้คุณภาพ อยู่เป็นประจำ อาหารฟาสฟู้ดที่เต็มไปด้วย ไขมัน แป้ง และ น้ำตาล ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย หากเรารับประทานเกินความจำเป็นอาจเป็นสาเหตุของการเกิดโรคร้ายต่างๆตามมา อาหารไร้คุณภาพ ร่างกายก็นำไปใช้ประโยชน์ไม่ได้ ส่งผลให้ร่างกายของเราอ่อนล้า หมดแรงได้
  • พักผ่อนไม่เพียงพอ – อาจนอนน้อยเกินไป ให้พยายามนอนอย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมง นอกจากนี้แล้ว เรื่องเครียดๆ หรือ สิ่งแวดล้อมรอบๆตัวเราก็ส่งผลให้ร่างกายของเราอ่อนล้า หมดแรงได้เช่นเดียวกัน
  • สาเหตุสำคัญอีกข้อหนึ่งก็คือ เราอาจมีโรคประจำตัวแฝงอยู่ก็ได้ หรือ เราอาจเป็นโรคร้ายอยู่ซึ่งตัวเอาเองไม่เคยรู้มาก่อน ดังนั้นหากคุณรู้สึกว่า คุณเหนื่อยอ่อนล้าอยู่เป็นประจำทั้งๆที่ เป็นคนที่ค่อนข้างดูแลสุขภาพ ใส่ใจเรื่องโภชนาการ ออกกำลังกายอยู่เป็นประจำ นอนหลับพักผ่อนตามปกติ แต่ยังเหนื่อยอยู่ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงได้เลย

สำหรับอาหารเสริมที่ควรรับประทานมีดังต่อไปนี้

  • Vitamin B – เป็นวิตามินที่เกี่ยวเนื่องกับระบบการทำงานของประสาท รวมไปถึงพลังงานในร่างกายของเรา ปริมาณที่รับประทาน 1 แคปซูล ต่อวัน หลังอาหาร
  • กรดไขมันโอเมก้า 3 (Omega 3 fatty acids  ) – อาจเป็นสารอาหารที่คนส่วนใหญ่ได้รับในปริมาณที่น้อยหรือไม่เพียงพอ อาจพูดได้ว่า ค่อนข้างอยากที่ร่างกายของเราจะได้รับ กรดไขมันโอเมก้า 3  เพียงพอจากการรับประทานอาหารในชีวิตประจำวัน  ซึ่ง กรดไขมันโอเมก้า 3 สำคัญต่อการทำงานของระบบประสาทมาก ปริมาณที่ควรรับประทานคือ 1-2 แคปซุลต่อวัน
  • ตัวเลือกต่อไปก็คือ วิตามินรวม และ แร่ธาตุ – หากคุณรับประทาน Vitamin B และ กรดไขมันโอเมก้า 3 แล้ว ยังไม่ได้ผล ลองรับประทาน วิตามินรวม และ แร่ธาตุ ดู

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ก่อนที่รับประทาน อาหารเสริมไดๆ ควรปรึกษาแพทย์ หรือ เภสัช ผู้เชี่ยวชาญก่อนเสมอ

 

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x