เคล็ดลับในการสร้างกล้ามเนื้อเพาะกายของคนผอมแห้ง

สำหรับคนผอมแห้งแรงน้อยที่อยากจะมีกล้าม อยากสร้างกล้ามเนื้อ อยากทำให้รูปร่างดูดี อยากสร้างความแข็งแกร่งให้กับร่างกายลองทำตามเคล็ดลับดังต่อไนี้ดู

เคล็ดลับในการสร้างกล้ามเนื้อเพาะกายของคนผอมแห้ง
  1. รับประทานโปรตีนให้เท่ากับน้ำหนักตัว ต่อปอนด์/ต่อกรัม  กล่าวคือ ถ้าสมมุติว่าคุณมีน้ำหนักตัว 150 ปอนด์ โปรตีนที่เพียงพอสำหรับคุณคือ โปรตีนในปริมาณ 150 กรัม อาหารที่ให้โปรตีนสูง เช่น เนื้ออกไก่ ไข่ต้ม โดยเฉพาะไข่ขาว ซีส เป็นต้น
  2. ตั้งโปรแกรมการออกกำลังกายแบบเข้มข้น  เช่น
    Lift weights – ฝึกกับน้ำหนัก ยกน้ำหนักเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับร่างกาย และ กล้ามเนื้อ  ให้แบ่งการฝึกออกเป็น 10 เช็ท แต่ละเซ็ท ให้ทำซ้ำไปมา ประมาณ 4-8 ครั้ง นอกจาก Lift weights แล้ว การออกกำลังกายแบบอื่นที่จะเป็นประโยชน์ต่อคุณมีดังต่อไปนี้ deadlifts, pullups, bent-over rows, bench presses, dips, and military presses เป็นต้น
  3. นอกจากจะฝึกหนักแล้ว สิ่งที่ไม่ควรลืมหลังจากการใช้พลังงานไปแล้วคือ การเติมพลังงานให้กับร่างกาย  คุณควรรับประทาน อาหารเสริมหลังออกกำลังกายที่ให้แคลลอรี่ในปริมาณสูง ซึ่งมีหลายประเภทให้เลือกรับประทาน หากคุณพึ่งเริ่มต้นสร้างกล้ามเนื้อเพาะกาย หรือ ไม้รู้ข้อมูลเกี่ยวกับอาหารเสริมเลย คุณควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อน เคล็ดลับง่ายๆก็คือ ไปซื้ออาหารเสริมจากร้านที่มีชื่อเสียง เป็นที่รู้จัก เชื่อถือได้ เพราะคุณจะได้มีโอกาสสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับอาหารเสริมที่เหมาะกับคุณไปไหนตัว
  4. อย่าก้มหน้าก้มตาฝึกหนักมากจนเกินไป เดี๋ยวมันจะกลายเป็น Over training ซึ่งจะส่งผลลบต่อร่างกายของเรา ทำให้เราเหนื่อย การออกกำลังกายก็ไม่ดำเนินไปอย่างเต็มประสิทธิภาพ ส่งผลถึงการสร้างกล้ามเนื้อที่ดำเนินไปอย่างไม่มีประสิทธิภาพเช่นเดี่ยวกัน  ควรหยุดพักผ่อนร่างกายประมาณ 2 วัน ต่อ สัปดาห์
  5. ดื่มน้ำให้เพียงพอ และที่สำหคัญ นอนหลับผักผ่อนให้เพียงพอด้วย

ข้อควรจำ – ควรเปลี่ยนตารางออกกำลังกายทุกๆ 2 อาทิตย์ และ  เพิ่มความเข้มข้นของการฝึกขึ้้นเรื่อยๆ

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x