แอลกอฮอล์มีผลเสียต่อการสร้างกล้ามเนื้อเพาะกายอย่างไร

แอลกอฮอล์เกี่ยวเนื่องกับการสร้างกล้ามเนื้อเพาะกายโดยตรง […]

แอลกอฮอล์มีผลเสียต่อการสร้างกล้ามเนื้อเพาะกายอย่างไร

แอลกอฮอล์เกี่ยวเนื่องกับการสร้างกล้ามเนื้อเพาะกายโดยตรง หากคุณต้องการมี ซิคแพก หรือกล้ามเนื้อเป็นมัดๆคุณควรพยามงด หรือ หลีกเลี่ยงการดื่ม แอลกอฮอล์ หรือ ถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็ดื่มให้น้อยลง และที่สำคัญไม่ควรดื่มในวันที่มีโปรแกรมออกกำลังกายด้วยนะ ดื่มแอลกอฮอล์ แล้วไปออกกำลังกายเป็นเรื่องที่ควรหลีกเลี่ยงแม้ว่าคุณจะดื่มในปริมาณเพียงเล็กน้อยก็ตาม

แอลกอฮอล์มีผลเสียต่อการสร้างกล้ามเนื้อเพาะกายอย่างไร

  • แอลกอฮอล์มีผลทำให้กล้ามเนื้ออ่อนล้า ไม่ทนทาน แม้จะเป็นการดื่มในปริมาณเพียงเล็กน้อยก็ตาม
  • แอลกอฮอล์มีผลทำให้ร่างกายไม่มีประสทธิภาพในการฟื้นฟูสภาพกล้ามเนื้อที่สึกหรอ หรือ ฉีกขาดที่มีสาเหตุเนื่องมาจากการทำกิจกรรมต่างๆรวมถึงการออกกำลังกาย หากสภาพกล้ามเนื้อไม่สามารถฟื้นฟูได้อย่างมีประสิทธิภาพ นั้นหมายถึง การสร้างกล้ามเนื้อที่ไร้ประสิทธิภาพเช่นเดียวกัน
  • แอลกอฮอล์มีผลต่อระบบเผาผลาญในร่างกายของเรา กล่าวคือหากเราดื่ม แอลกอฮอล์ เป็นประจำ ระบบเผาผลาญไขมันในร่างกายเราก็จะดำเนินไปอย่างไม่มีประสิทธิภาพ ซึ่งจะทำให้เราอ้วนได้ และที่สำคัญ กล้ามเนื้อของเราก็จะไม่เจริญเติบโต
  • แอลกอฮอล์มีผลต่อการทำงานของระบบ หัวใจ และ สมอง ส่งผลทำให้เราไม่สดใส ไม่มีความกระตือรื้อร้นในการออกกำลังกายเท่าทีควร
  • แอลกอฮอล์มีผลต่อการทำงานของระบบกล้ามเนื้อ ซึ่งสามารถหยุดยั้งการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อได้  รวมถึง ทำให้กล้ามเนื้อของเราไม่ทนทาน เกี่ยวเนื่องถึงการออกกำลังกายที่ไม่เต็มประสิทธิภาพ เราจะเหนื่อง่ายกว่าปกติ มีพลังในการอออกกำลังกายเพียงแค่ 20 นาที รกเท่านั้นเอง แม้ว่าเราจะพยายามออกกำลังกายต่อไปให้ครบเช็ทตามเวลาที่วางไว้ก็ตาม มันก็จะเป็นการออกกำลังกายที่ไร้ประสิทธิภาพโดยสิ้นเชิง

แม้ว่าเราจะออกกำลังกายหนักแค่ไหน รับประทานอาหารเสริมตามโปรแกรมที่วางไว้ แต่ถ้า เราดื่มแอลกอฮอล์มีเป็นประจำกล้ามเนื้อของเราก็ไม่อาจโตได้ จะเห็นได้ว่า แอลกอฮอล์ ถือเป็นตัวแปรสำคัญของการสร้างกล้ามเนื้อเพาะกายเลยทีเดียว  สำหรับใครที่หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ได้ ก็จำไว้ว่า หลังจากที่มีการดื่มแอลกอฮอล์ควรพักผ่อนให้เยอะๆ ดื่มน้ำเยอะๆ เยอะกว่าวันปกติ เพื่อให้ร่างกายขับของเสียออกมาให้หมด และ ไม่ต้องไปออกกำลักาย คือ งดออกกำลังกายในวันนั้นๆไปก่อน หากใครที่หลีกเลี่ยงได้ก็ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง

 

 

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x