7 วิธีดีท็อกซ์ผิวใสสุขภาพดีสวยทันใจแบบสั่งได้

ผิวหมองคล้ำ หยาบกร้าน โทรมแห้งเสีย เกิดริ้วรอยก่อนวัยอีกต่างหาก แบบนี้ต้องรีบกู้ผิวด่วนเลยนะ รู้ไหมว่า "การดีท็อกซ์ผิว" ถือเป็นวิธีฟื้นฟูผิวเสียให้กลับมาสุขภาพดีได้อย่างรวดเร็ว พบกับ 7 วิธีดีท็อกซ์ผิวใสสุขภาพดีสวยทันใจแบบสั่งได้ บอกเลยว่าเด็ดมาก !

วิธีดีท็อกซ์ผิวใส

แสงแดด สายลม ฝุ่นละออง ควันพิษ ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต รวมถึงสภาพแวดล้อมที่แปรเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา ถือเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวของเราหมองคล้ำ แห้งกร้าน แลดูไร้ชีวิตชีวาแบบสุดๆ สภาพผิวแบบนี้จะทำให้เราดูโทรมไม่สดใส แลดูแก่กว่าวัยแบบไม่รู้ตัวเลยนะจะบอกให้ เจอแบบนี้เห็นทีต้องฟื้นฟูผิวแบบจริงจังแล้ว อยากมีผิวสวยสุขภาพดีโชคช่วยไม่ได้นะต้องหมั่นดูแลเป็นพิเศษเท่านั้น รู้ไหมว่าการดีท็อกซ์ผิวถือเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนดูแลผิวที่สามารถช่วยฟื้นฟูผิวหมองคล้ำได้ดีมากๆเลยทีเดียว พบกับ7 วิธีดีท็อกซ์ผิวใสสุขภาพดีสวยทันใจแบบสั่งได้

7 วิธีดีท็อกซ์ผิวใสสุขภาพดีสวยทันใจแบบสั่งได้

1 – น้ำมะนาวตัวช่วยลดผิวหมองคล้ำ

มะนาวเข้มข้นไปด้วยวิตามินซี ซึ่งมีส่วนช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน (collagen) ในชั้นผิว อีกทั้งยังช่วยลดการเกิดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ การดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นๆ จะช่วยขับสารพิษที่ตกค้างในร่างกาย มีส่วนทำให้ผิวกระจางใสขึ้น น้ำมะนาวยังช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย ลดปัญหาท้องอืดได้เป็นอย่างดี ด้วยเหตุนี้หลายคนจึงชอบดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นๆตอนเช้าหลังตื่นนอนเพื่อดีท็อกซ์สารพิษออกจากร่างกายนั้นเอง มีหลายคนที่เลือกดีท็อกซ์ผิวด้วยการดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นหลังตื่นนอน 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์

2 – ทานอาหารที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidants) ให้เพียงพอ

สารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidants) จะทำหน้าที่ยับยั้งอนุมูลอิสระ  (free radicals) ไม่ให้มาทำร้ายเซลล์ต่างๆในร่างกายของเรา  ช่วยลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ อาหารที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระก็มีหลากหลายประเภทให้เลือกทานแบบจุใจ อาทิ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เนื้อ ไก่ ปลา มะเขือเทศ ฟักทอง และถั่วต่างๆ

3 – ผลัดเซลล์ผิว (Exfoliate) เป็นประจำ

การผลัดเซลล์ผิว (Exfoliate) 1 – 2 ครั้งต่อสัปดาห์  จะช่วยขจัดสารพิษที่ตกค้างในผิว ทำให้ผิวสะอาดปราศจากสิ่งสกปรกคั่งค้างในรูขุมขน เราควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวที่เหมาะกับสภาพผิวของเราด้วยนะ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการดูดซับสารพิษที่ตกค้างในผิว  การผลัดเซลล์ผิวยังช่วยกระตุ้นให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออกไปได้ง่ายขึ้น พร้อมเร่งกระบวนการสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทดแทน ทำให้ผิวของเราแลดูสดใส มีชีวิตชีวาขึ้น

4 – ดีท็อกซ์ผิวใสด้วยการออกกำลังกาย

คาร์ดิโอ เวทเทรนนิ่ง บอดี้เวท รวมถึงรูปแบบของการออกกำลังกายอื่นๆ ที่สามารถเรียกเหงื่อได้เยอะๆ ล้วนมีส่วนช่วยขจัดสารพิษ รวมถึงสิ่งสกปรกต่างๆที่ตกค้างในผิวได้เป็นอย่างดี เพราะหงื่อที่ถูกขับออกมาจะช่วยชะล้างสิ่งสกปรกที่คั่งค้างในรูขุมขนออกมาด้วย การออกกำลังกายยังช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น ส่่งผลให้ผิวของเราสดใส ไม่ล้าโทรมอีกต่อไป

5 – มาส์กโคลนธรรมชาติ (Mud Mask) ตัวช่วยดีท็อกผิวใส

มาส์กโคลนอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุนานาชนิด ซึ่งล้วนเป็นแร่ธาตุที่มาจากธรรมชาติ มีความอ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ระคายเคือง แร่ธาตุจากธรรมชาติจะช่วยดูดซับสิ่งสกปรกจากรูขุมขนได้อย่างสะอาดอ่อนโยน การมาส์กผิวด้วยโคลนธรรมชาติเป็นประจำนอกจากจะช่วยดีท็อกซ์ผิวขับสารพิษได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้วยังช่วยลดปัญหาการเกิดสิว ทำให้ผิวเนียบเรียบขึ้น

6 – ล้างหน้าเช้า-เย็น ด้วยคลีนเซอร์สูตรอ่อนโยน

การล้างหน้าให้สะอาด เช้า-เย็น ถือเป็นขั้นตอนดูแลผิวสุดเบสิกแต่สำคัญมากๆ เพราะผิวที่สะอาดปราศจากสิ่งสกปรกตกค้างถือเป็นจุดเริ่มต้นของผิวกระจ่างใสสุขภาพดี  ควรเลือกใช้คลีนเซอร์สูตรอ่อนโยนที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เพราะจะช่วยถนอมผิว ลดปัญหาผิวแดงระคายเคือง หลังล้างหน้าควรปรับสภาพผิวด้วยโทนเนอร์ทุกครั้ง เพื่อปรับความสมดุลค่า pH ของผิวหน้า กระชับรูขุมขน พร้อมฟื้นฟูผิวหมองคล้ำให้กระจ่างใสขึ้น

7 – ดีท็อกผิวใสด้วยอาหารต้นทางสดใหม่

ควรหลีกเลี่ยงการทานอาหารแปรรูปทุกประเภท (อาหารแปรรูป เช่น อาหารกระป๋อง นักเก็ตไก่ ใส้กรอก รวมถึงอาหารหมักดองทุกชนิด) หันมาทานอาหารต้นทางที่ไม่ผ่านการแปรรูปแทน เช่น  ไข่ ผักผลไม้สดๆ เนื้อสัตว์ที่ยังไม่ผ่านการแปรรูป อาหารต้นทางนอกจากจะช่วยทำให้ผิวใสสุขภาพดีแล้ว ยังเป็นอาหารที่เอื้อต่อการลดน้ำหนักอีกด้วยนะ

ใครที่เผชิญกับปัญหาผิวหมองคล้ำ โทรม แห้งกร้าน หยาบกระด้าน การดีท็อกซ์ผิวเป็นประจำจะสามารถช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ นอกจากดีท็อกซ์ผิวอย่างสม่ำเสมอแล้ว ควรทาครีมบำรุงผิวเช้า-เย็น เพื่อเป็นการปกป้องพร้อมบำรุงผิวในคราเดียว ลดปัญหาผิวแห้ง โทรม หมองคล้ำ และปัญหาการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัย

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x