ดูแลผิววัย 40 อย่างไร เลือกใช้สกินแคร์ตัวไหน เพื่อบำรุงผิวสวยสุขภาพดี ดูมีออร่าอยู่เสมอ

สภาพผิวของเราจะค่อยๆเสื่อมสลายไปตามกาลเวลาที่แปรเปลี่ยนไป แม้เราจะหยุดกาลเวลาไม่ได้ แต่เราสามารถยืดอายุความอ่อนเยาว์ของผิวพรรณได้นะ หากเราเลือกใช้สกินแคร์ที่เหมาะกับอายุของเรา วันนี้เราขอเอาใจวัย40 โดเฉพาะเลยนะ ดูแลผิววัย 40 อย่างไร? เลือกใช้สกินแคร์ตัวไหน? เพื่อบำรุงผิวสวยสุขภาพดีอยู่เสมอ ใครอยากมีผิวใส ดูอ่อนกว่าอายุจริง 5-7 ปี ตามมาส่องสกินแคร์สำหรับวัย40 ปี กันค่ะ

วิธีดูแลผิววัย 40

วันนี้อยากชวนทุกคนมาดูแลผิวสวยให้อยู่คู่กับเราไปนานๆ ราวกับหยุดเวลาได้ แม้ว่าสุขภาพ ร่างกาย ผิวพรรณของเราจะค่อยๆเสื่อมไปตามกาลเวลา แต่รู้ไหมว่าการดูแลผิวอย่างถูกวิธีจะช่วยยืดอายุความอ่อนเยาว์ของผิวออกไปได้นานอีกหลายปี เฉลี่ย 5-10 ปี เลยทีเดียว  วันนี้เราขอเอาใจวัย 40 ปี โดยเฉพาะ เราจะพาพวกคุณย้อนเวลาให้กับผิว พร้อมยืดอายุความอ่อนเยาว์ของผิวในคราเดียวกัน  พบกับวิธีดูแลผิววัย 40 ปี ทำตามแบบนี้ ผิวสวยสุขภาพดี ออร่ากระจายอย่างแน่นอน

5 สกินแคร์ตัวเด็ด ช่วยดูแลผิววัย 40 เพื่อผิวสวยสุขภาพดี อ่อนเยาว์ อยู่เสมอ

1 – เลือกใช้คลีนเซอร์เนื้อครีมสูตรอ่อนโยนล้างหน้า

คลีนเซอร์เนื้อครีม

สิ่งที่วัย 40+ ต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก คือ ผิวต้องชุ่มชื่นอยู่เสมอ เพราะความชุ่มชื่นคือจุดเริ่มต้นของผิวอ่อนเยาว์  ควรเลือกใช้คลีนเซอร์เนื้อครีมสูตรอ่อนโยนที่มีส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ หรือ คลีนเซอร์น้ำนม เพราะส่วนผสมประเภทนี้จะช่วยดูดซับสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก โดยที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว อีกทั้งยังช่วยรักษาความชุ่มชื่นให้แก่ผิวในคราเดียวกัน ลดปัญหาน้ำมันในผิวไม่สมดุล ทำให้ผิวของเราแลดูอิ่มน้ำ สุขภาพดี ไม่แห้งกร้าน

2 – เซรั่มบำรุงผิว ไอเท็มสำคัญที่วัย 40+ ต้องใช้ทุกวัน

สกินแคร์สำหรับวัย 40

หากเป็นผิววัยทีนใช้เพียงแค่ครีมกันแดดควบคู่กับมอยเจอร์ไรเซอร์ก็เอาอยู่แล้ว ตัดกลับมาที่วัย 40+ ปี บอกเลยว่าถึงเวลาที่ต้องใช้เซรั่ม เช้า/เย็น แล้วนะ ถ้าอยากคงความอ่อนเยาว์ให้กับผิว ควรเลือกใช้เซรั่มที่มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) อย่าง วิตามินอี, วิตามินซี, เรสเวอราทรอล (Resveratrol) , วิตามินบี3 (Niacinamide) และ กรดเฟรูลิก (Ferulic acid) ส่วนผสมเหล่านี้ มีส่วนช่วยปกป้องเซลล์ผิวไม่ให้ถูกทำลายจากอนุมูลอิสระ (Free radical) ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย อีกทั้งยังช่วยรักษาความชุ่มชื่น ลดปัญหาผิวแห้งได้เป็นอย่างดี

3 – มอยเจอร์ไรเซอร์อีกหนึ่งบิวตี้ไอเท็มสำหรับวัย 40+

มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับวัย 40

กฏเหล็กของผิวอ่อนเยาว์คือการเติมความชุ่มชื่นให้แก่ผิวอยู่เสมอ วัย 40+ ปี ควรบำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของ กรดไฮยาลูโรนิค (Hyaluronic acid), กลีเซอรีน (Glycerin) หรือ เซราไมด์ (Ceramide) เพราะส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่น พร้อมกักเก็บความชุ่มชื่นให้แก่ผิวได้ยาวนานหลายชั่วโมง อีกทั้งยังช่วยปลอบประโลมผิว พร้อมปรับสมดุลให้แก่ผิวในคราเดียวกัน

4 – อายครีม สกินแคร์ต้องมีสำหรับ 40+

เซรั่มสำหรับวัย 40

เมื่ออายุมากขึ้นผิวจะเริ่มขาดความชุ่มชื่น แห้งกร้าน ปรากฏริ้วรอยให้เห็นเด่นชัดขึ้นเรื่อย ๆ ร่างกายจะผลิตคอลลาเจน (Collagen ) ได้น้อยลง ส่งผลให้ผิวขาดความยืดหยุ่น โดยเฉพาะผิวรอบดวงตา ที่บอบบางกว่าผิวบริเวณอื่นๆ จึงเกิดริ้วรอย พ่วงมาด้วยความหมองคล้ำ บวมเต่ง ก่อนบริเวณอื่นๆ ทำให้เราดูแก่ลงอีกหลายปี ด้วยเหตุนี้วัย 40+  ต้องบำรุงผิวด้วยอายครีม เช้า / เย็น  ควรเลือกใช้อายครีมที่มีส่วนผสมของ กรดไฮยาลูโรนิค (Hyaluronic acid), เซราไมด์ (Ceramide), Coenzyme Q10 , เรตินอยด์ (Retinoid), Alpha hydroxy acids (AHAs),วิตามินอี และ วิตามินซี ส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น ลดเลือนริ้วรอย ลดความหมองคล้ำ

5 –  ครีมกันแดดไอเท็มช่วยยืดอายุผิวอ่อนเยาว์

ครีมกันแดดวัย40

จริงๆแล้วครีมกันแดดเป็นสกินแคร์ที่ทุกวัยควรใช้ทุกวัน ควรเลือกใช้สูตรที่มีส่วนผสมของสารกันแดด  SPF,  ซิงค์ออกไซด์ (Zinc Oxide) รวมถึง สารต้านอนุมูลอิสระ ส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยปกป้องผิวของเราจากปัจจัยภายนอกต่างๆ อาทิ สายลม แสงแดด รวมถึง มลภาวะแวดล้อมต่างๆที่อยู่รอบตัวเรา ช่วยลดความเสื่อมของเซลล์ผิว พร้อมป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื่น ทำให้ผิวเราดูอ่อนเยาว์สุขภาพดีอยู่เสมอ ครีมกันแดดคุณภาพจะช่วยปกป้องผิวจากแสงสีฟ้า (high energy visible (blue) light) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

5 สกินแคร์ดังกล่าว ถือเป็นไอเท็มบำรุงผิวสำคัญที่วัย 40 ปี ควรใช้เป็นประจำทุกวัน นอกจากการปกป้องผิวจากภายนอกแล้ว ควรบำรุงผิวจากภายในด้วยการกินอาหารให้หลากหลาย โดยเฉพาะผักและผลไม้ เพราะอุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินานาชนิด สารอาหารกลุ่มนี้จะช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบต่างๆในร่างกายของเราให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น วิตามินยังถือเป็นตัวช่วยบูสต์ผิวกระจ่างใสอีกด้วย

 

 

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x