ฮอร์โมน Testosterone กับการสร้างกล้ามเนื้อเพาะกาย

ฮอร์โมน Testosterone  ( ฮอร์โมนเพศชาย ) เป็นอีกฮอร์โมนช […]

ฮอร์โมน Testosterone กับการสร้างกล้ามเนื้อเพาะกาย

ฮอร์โมน Testosterone  ( ฮอร์โมนเพศชาย ) เป็นอีกฮอร์โมนชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับการสร้างเนื้อเพาะกายโดยตรง นักกีฬา และผู้ที่เล่นกล้ามเพาะกายมักจะใช้ฮอร์โมนตัวนี้เป็นตัวกระตุ้นในการสร้างกล้ามเนื้อ คุณสมบัติที่สำคัญของ ฮอร์โมน Testosterone   คือ มีส่วนช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงเพิ่มประสิทธิภาพในการสะสมโปรตีนให้กับร่างกาย

ฮอร์โมน Testosterone  จะลดลงเมื่ออายุของเราเพิ่มขึ้น แต่เราก็สามารถเพิ่มระดับของ ฮอร์โมน Testosterone ได้เองด้วยวิธีทางธรรมชาติคือ การออกกำลังกาย และ เลือกรับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ เน้นการรับประทานผักให้มากๆ การรับประทานผักจะช่วยสามารถเพิ่มระดับ ฮอร์โมน Testosterone ได้เป็นอย่างดี  นอกจากทานผักชนิดต่างๆแล้ว การออกกำลังกาย เช่น ยกน้ำหนัก ตีเทนนิส วิ่ง หรือ เล่น ฟุตบอล ก็ช่วยเพิ่มระดับ ฮอร์โมน Testosterone ได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกัน

สำหรับผู้ที่เริ่มเล่นกีฬา หรือ เริ่มเล่นกล้าม หากต้องการใช้ ฮอร์โมน Testosterone เป็นตัวกระตุ้นในการสร้างกล้ามเนื้อ ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนเป็นอันดับแรก เพราะ ฮอร์โมนตัวนี้นอกจากจะช่วยกระตุ้นการสร้างกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังช่วยกระตุ้นให้ผมล่วง ผิวเป็นสิว หรือ ผลข้างเคียงอื่นๆอีกด้วย ถือเป็นฮอร์โมนที่ค่อนข้างจะอันตรายไม่น้อย

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x