สุดยอดเคล็ดลับของการต่อต้านริ้วรอยแห่งวัย

แน่นอนที่สุด ผิวหนัง ร่างกาย ริ้วรอยแห่งวัย จะเปลี่ยนไป […]

สุดยอดเคล็ดลับของการต่อต้านริ้วรอยแห่งวัย

แน่นอนที่สุด ผิวหนัง ร่างกาย ริ้วรอยแห่งวัย จะเปลี่ยนไปตามกาลเวลา ไม่มีใครที่สามารถหยุดได้ แต่เรามีวิธีทำให้ความเหี่ยวย่น หรือ ริ้วรอยแห่งวัยนี้มาเยือนเราช้าลงได้
หากคุณอายุ 20 ปี แต่ดูเหมือนคนอายุ 30 ปี มันคงไม่ดีอย่างแน่นอน

ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง หรือ ผู้ชาย ควรดูแสุขภาพ เป็นอย่างดี เพราะ ริ้วรอยแห่งวัยไม่เลือกว่าคุณจะเป็นผู้หญิง หรือ ผู้ชาย ริ้วรอยเหี่ยวย่นแห่งวัยจะมาเยือนทุกคนไม่มีละเว้น

ต่อไปนี้คือสุดยอดเคล็ดลับของการต่อต้านริ้วรอยแห่งวัยที่ทุกคนสามารถทำตามได้

  • รับประทานน้ำมันปลา (Fish Oil) – น้ำมันปลา (Fish Oil) ได้มาจากปลาทะเลน้ำลึก  น้ำมันปลามีประโยชน์โดยตรงต่อผิวพรรณ และเส้นผม มีส่วนช่วยให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งมีน้ำมีนาล  น้ำมันปลา (Fish Oil) ถือเป็นอาหารเสริมที่หาซื้อรับประทานได้ง่าย
  • ดูแลผิวพรรณด้ยวิธีธรรชาติดีที่สุด – หลายคนอาจมองว่า การดูแลผิวพรรณที่ถูกต้องและได้ผล จะต้องดูแลผิวพรรณตามคลีนิกเสริมความงามทั่วไป ซื้อผลิตภัณท์แพงๆ เข้าคอร์สดูแลผิวพรรณ อะไรประมาณ นี้ ค่าใช้จ่ายก็ค่อนข้างสูง แล้วผลที่ออกมาจะคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปหรือเปล่า   ลองมาดูแลผิวด้วยวิธีแบบง่ายๆที่เราทำได้เองที่บ้านดู  คือ  ก่อนเข้านอนให้ ล้างหน้าให้สะอาดด้วย cleanser ตามด้วย มอยเจอร์ไรเซอร์ แค่นี้ก้เพียงพอแล้ว
  • อย่ารับประทานน้ำตาลในปริมาณที่มากเกินไปโดยเฉพาะน้ำตาลขัดสี ( น้ำตาลสีขาว ) ปริมาณน้ำตาลที่เรารับประทานจะส่งผลถึงการลดลงของคอลลาเจน ( Collagen ) ในผิวหนังของเรา คอลลาเจน ( Collagen ) เกี่ยวเนื่องโดยตรงกับผิวพรรณที่อ่อนวัยของเรา  ให้เน้นรับประทานผัก และ ผลไม้ให้มากๆ หากทำได้ คุณจะเห็นความแตกต่างที่ตามมาอย่างแน่นอน
  • ขัดผิวหน้าและ ผิวกายอยู่เสมอ – การขัดผิว ถือเป็นการผลัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้วให้หลุดออกไป ถือเป็นการทำความสะอาดที่ล้ำลึก สามารถชำระล้างน้ำมัน คราบสกปรกต่างๆที่เกาะอยู่ผิวหนังให้หลุดออกไป การขัดผิวสามารถทำได้ 2 ครั้งต่ออาทิตย์ ผลิตภัณท์ที่ใช้ขัดผิวควรเป็นผลิตภัณท์ที่มาจากธรรมชาติ
  • นวดผ่อนคลาย – หาเวลาไปนวดคลายเส้นบ้าง การนวดคลายเส้นยืดกล้ามเนื้อจะช่วยทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกายได้เป็นอย่างดี
  • ครีมบำรุงผิวประเภท ที่มีส่วนประกอบของวิตามิน ซี  ( Vitamin C ) –  วิตามิน ซี  ( Vitamin C ) มีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นแห่งวัย  ดังนั้นการทาครีมบำรุงผิวที่มีส่วนประกอบของวิตามิน ซี  ( Vitamin C ) เป็นประจำทุกวันจะส่งผลดีต่อผิวพรรณมาก และที่สำคัญในเวลากลางวันควรทาครีม ที่มี  SPF เป็นส่วนประกอบ  เพื่อปกป้อง รังสียูวีไม่ให้ทำลายผิวของเรามากเกินไป
  • ดื่มน้ำ ออกกำลังกาย และ นอน – ออกกำลังกาย อย่างน้อย 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ ครั้งละ 30 นาที  ดื่มน้ำอย่างน้อย วัน ละ 8 แก้ว และนอนหลับพักผ่อนให้ครบ 7-8 ชั่วโมงต่อวัน

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x