ข้าวโอ๊ตข้ามคืนมีประโยชน์อย่างไร?

มาสร้างเสริมสุขภาพหัวใจให้แข็งแรง ลดน้ำหนัก พร้อมบำรุงผิวสวยด้วยเมนูข้าวโอ๊ตข้ามคืนกันค่ะทุกคน เคยทานกันไหมค่ะข้าวโอ๊ตข้ามคืน สูตรนี้รับรองว่าโปรตีนสูง ไขมันต่ำ ช่วยบำรุงสุขภาพแบบจัดเต็มสุดๆ เหมาะทั้งสายสุขภาพรวมถึงคนที่ต้องการลดน้ำหนัก และที่สำคัญไปกว่านั้น ข้าวโอ๊ตข้ามคืนสูตรนี้ทำง่ายมากๆ แต่อร่อยเวอร์ ใครไม่เชื่อลองทำทานก่อนนะคะ

ข้าวโอ๊ตข้ามคืน

วันนี้เรามีเมนู Overnight Oats หรือ ข้าวโอ๊ตข้ามคืนมานำเสนอค่ะ พร้อมวิธีทำแบบง่ายๆ ส่วนผสมไม่เยอะเลย รับรองว่าใครๆก็ทำได้ ข้าวโอ๊ตมีประโยชน์แบบอัดแน่นมากเลยนะทุกคน ดีต่อสุขภาพ ช่วยแก้ปัญหาผิวพรรณได้หลายประการเลยทีเดียว เมนูข้าวโอ๊ตเหมาะกับทุกคน โดยเฉพาะคนที่ต้องการลดน้ำหนัก

ข้าวโอ๊ตข้ามคืนมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างไร?

1 – ช่วยให้ร่างกายได้รับไฟเบอร์ (Fiber) เพิ่มมากขึ้น

ไฟเบอร์ (Fiber) หรือ เส้นใยอาหารพบในผักผลไม้เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งหลายคนไม่ค่อยชอบทานอาหารประเภทนี้เลย ทำให้ร่างกายได้รับไฟเบอร์ไม่เพียงพอ เกิดผลเสียต่อสุขภาพหลายประการ อาทิ ท้องอืด ท้องผูก หิวบ่อย ขับถ่ายลำบาก อ้วนขึ้น โคเลสเตอรอลสูง เหนื่อยง่าย ไฟเบอร์ยังมีช่วยช่วยลดน้ำตาลในเลือดอีกด้วยนะ ดังนั้นเราควรทานไฟเบอร์ให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายทุกๆวัน

2 – มีส่วนช่วยลดน้ำหนัก

ข้าวโอ๊ตเป็นคาร์โบไฮเดรตประเภทที่ร่างกายของเราสามารถเผาผลาญได้เร็ว มีแคลอรี่น้อย เข้มข้นไปด้วยเส้นใยอาหาร ช่วยให้อิ่มนาน ลดปัญหาหิวจุบจิบ ข้าวโอ๊ตข้ามคืนเป็นเมนูที่อุดมไปด้วยโปรตีนและวิตามินหลากชนิด มีส่วนช่วยกระตุ้นกระบวนการเผาผลาญพลังงาน

3 – ช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นโรคหัวใจ

ในข้าวโอ๊ตมีเส้นไฟเบอร์ประเภท beta glucan มีคุณสมบัติช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือด แถมยังเข้มข้นไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินซี ช่วยปกป้องเซลล์ไม่ให้ถูกทำลายโดยอนุมูลอิสระ ช่วยลดการเสื่อของเซลล์ต่างๆในร่างกายได้อย่างเป็นดี สารต้านอนุมูลอิสระยังช่วยชะลอความชราของผิวพรรณอีกด้วย

วิธีทำข้าวโอ๊ตข้ามคืน /Easy Overnight Oats

ทิปส์ลดน้ำหนักด้วยข้าวโอ๊ตข้ามคืน

ใครที่ทานข้าวโอ๊ตข้ามคืนเพื่อสุขภาพและเพื่อการลดน้ำหนัก ขอแนะนำว่าให้ใช้นมสูตรธรรมชาติ ปราศจากน้ำตาลในการแช่ข้าวโอ๊ต อาทิ นมถั่วเหลือง นมสด นมข้าวโพด นมถั่วอัลมอนด์ หรือ โยเกิร์ต  เพราะนมทุกชนิดมักจะเข้มข้นไปด้วยโปรตีน พร้อมด้วยวิตามินอีกหลายชนิด สารอาหารเหล่านี้มีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญพลังงาน โปรตีนยังมีส่วนช่วยส่งเสริมการสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อแน่นและแข็งแรงขึ้น กล้ามเนื้อที่แข็งแรงจะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี ทำให้ร่างกายสามารถเบิร์นไขมันได้เร็วขึ้น

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x