เคล็ดลับเพาะกายอย่างมีประสิทธิภาพ และเห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็ว

เคล็ดลับเพาะกายดังต่อไปนี้อาจเป็นเคล็ดลับง่ายๆ ที่คุณคา […]

เคล็ดลับเพาะกายอย่างมีประสิทธิภาพ และเห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็ว

เคล็ดลับเพาะกายดังต่อไปนี้อาจเป็นเคล็ดลับง่ายๆ ที่คุณคาดไม่ถึงว่า เคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยให้การเพาะกายดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพ และเห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็ว

1. ไม่ควรออกกำลังกาย หรือ ฝึกซ้อมแบบเดิมๆ หรือ ตามโปรแกรมเดิมนานกว่า 2 อาทิตย์ ขึ้นไป

การที่ออกกำลังกายท่าเดิม เวลาเท่าเดิม ตามโปรแกรมเดิม เป็นเวลานาน จะทำให้ร่างกายของคุณอยู่ในระยะหยุดนิ่ง กล่าวคือ ร่างกายจะไม่สร้างกล้ามเนื้อเพิ่มมากขึ้นอีกแล้ว แน่นอนที่สุด การออกกำลังกายฝึกซ้อมอย่างเป็นประจำจะทำให้ร่างกายของคุณ แข็งแรง และ ทนทานมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าเป้าหมายของคุณคือ การสร้างกล้ามเนื้อ เพาะกายเพิ่มมากขึ้น คุณควรเปลี่ยนโปรแกรมฝึกซ้อม หรือ ออกกำลังกายอยู่เสมอ ข้อสังเกตุง่ายๆว่าถึงเวลาที่คุณต้องเปลี่ยนท่าออกกำลังกาย หรือ ยัง ก็คือ ร่างกายของคุณไม่เกิดการเปลี่ยนแปลงไดๆอีกแล้ว กล่าวคือ ร่างกายของคุณอยู่ในระยะหยุดนิ่งแล้วนั้นเอง ดังนั้นการเปลี่ยนท่าออกกำลังกายทุกๆ 2 อาทิตย์ จะช่วยเป็นการกระตุ้นร่างกายไม่ให้หยุดนิ่งได้เป็นอย่างดี

2. ต้องรู้จักเติมเชื้อเพลิงให้กับร่างกายก่อนออกกำลังกาย และ ฟื้นฟู สภาพร่างกายหลังออกกำลังกาย

ร่างกายที่พร้อม ร่างกายที่มีพลังงานเต็มที่ ส่งผลถึง การออกกำลังกายอย่างมีประสิทธิภาพ การออกกำลังกายอย่างมีประสิทธิภาพ หมายถึง การสร้างกล้ามเนื้อ เพาะกายอย่างมีประสิทธิภาพ และ เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ดังนั้นอาหารเสริมก่อน และ หลัง ออกกำลังกายจึงมีความสำคัญ และ จำเป็นมาก อาหารเสริมที่ประกอบไปด้วย กรดอะมิโน และ แคลลอรี่ในปริมาณที่สูงจะช่วยคุณได้เป็นอย่างดี

3. เน้นการออกกำลังกายแบบยกน้ำหนัก

การยกน้ำหนัก ถือเป็น การออกกำลังกายที่จะช่วยให้คุณสร้างกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี  ให้เริ่มด้วย น้ำหนักน้อยๆ แต่ หลายรอบ แล้วให้เพิ่มน้ำหนักไปเรื่อยๆ การยกน้ำหนักจะช่วยกระตุ้นการสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างน่าเหลือเชื่อเลยทีเดียว

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x