ผู้ชาย 40 ตัดผมอย่างไรให้ดูฮอต ไม่แก่ 7 ไอเดียทรงผมผู้ชายวัย 40+

เมื่อย่างเข้าสู่ช่วงอายุ 40+ ปีขึ้นไป ผู้ชายหลายคนกังวลเรื่องทรงผมเอามากๆ จะตัดแบบไหน ทรงอะไรดี ถึงจะดูเข้ากับวัยตัวเอง? ไม่ต้องคิดแล้วนะ เพราะเรามีเทรนด์แฟชั่นทรงผมผู้ชายมาให้อัพเดทกัน แต่ล่ะสไตล์บอกได้คำเดียวว่าฮอตตลอดกาล ตัดแล้วไม่เอ้าท์เทรนด์อย่างแน่นอน พบกับ “ผู้ชาย 40 ตัดผมอย่างไรให้ดูฮอตตลอดกาล ไม่แก่”

ผู้ชาย 40 ตัดผมอย่างไรให้ดูฮอต

คุณผู้ชายทั้งหลายคะ เรามีความลับจะบอกพวกคุณค่ะ ทราบไหมว่าทรงผมช่วยปรับให้ลุคให้ดูดี ดูฮอต ดูอ่อนกว่าวัยได้อย่างมากมายเลยนะ หน้าตาไม่ดี ไม่หล่อ ไม่เป็นไรเลย เพียงแค่เลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสม ตัดผมให้ถูกทรง เพียงแค่นี้ก็ช่วยให้เราดูดีขึ้นได้กว่า 70% เลยทีเดียว เยอะมากๆ จริงไหม ใครพร้อมจะกระชากลุคฮอตๆ ดูอ่อนกว่าวัยลงไปอีกสัก 4-5 ปี มาเช็คไอเดียทรงผมกันเลยคะ พบกับ “ผู้ชาย 40 ตัดผมอย่างไรให้ดูฮอต”

แนะนำ 7 แฟชั่นทรงผม ผู้ชายวัย 40+ ตัดแล้วดูฮอต ไม่แก่!

1 – Faded Comb Over Haircut (รองทรง)

Faded Comb Over Haircut รองทรง

Faded Comb Over Haircut หรือทรงรองทรง ด้านหน้าชี้สูงหวีปัดเรียบไปด้านหลัง ด้านข้างสั้นเกรียน ผมสไตล์แบบนี้จะช่วยกระชากวัยให้คุณดูหนุ่มลงได้อย่างมากมายเลยนะ แถมยังเป็นทรงที่ช่วยขับลุคเทห์ๆ ดูแพง ภูมิฐาน วัยทำงานสุดๆ เลยทีเดียว และที่สำคัญผมสั้นแบบนี้เหมาะกับคนที่เริ่มมีผมขาวแซมขึ้นมา แต่ไม่อยากย้อมผมดำเพื่อปกปิด เพราะการตัดผมสั้นๆจะช่วยพรางผมขาวได้ดีระดับหนึ่งเลยแหล่ะ บอกเลยนะว่าทรงนี้เซเลปตัดกันเพียบ อย่าง เดวิด เบ็คแฮม แบรด พิตต์  และ ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ ก็ชอบไว้ผมไตล์นี้

2 – Man Bun (มัดจุก)

Man Bun - ผมมัดจุก

หนุ่มคนไหนไม่ชอบผมสั้น เพราะมันอาจดูเรียบร้อยไปหน่อย ไม่เหมาะกับลุคศิลปินฟรีดอมแบบเราเลย ขอแนะนำว่า  Man Bun หรือแนวมัดจุก เนี่ยจะตอบโจทย์ได้ดีเวอร์เลยนะ ผมสไตล์มัดจุกจะช่วยขับลุคคูลๆ  เซอร์นิดๆ เทห์ๆ หน่อยๆ และที่สำคัญทรงผมแนวนี้จะช่วยกระชากวัยอ่อนเยาว์ได้เป็นอย่างดี ใครที่กลัวว่ามันจะดูวัยรุ่นเกินไปหรือเปล่า บอกเลยไม่ต้องกังวล เพราะผมแนวเนี่ยเหมาะกับทุกวัย และวัย 40+ ขึ้นไป ก็ตัดได้

3 – Slicked Back Medium (หวีเสยไปด้าหลัง)

Slicked Back Medium ทรงผมหวีเสย

ไม่ชอบผมสั้นเกรียน ไม่ถนัดผมยาวแบบมัดจุก ตัดแบบไม่สั้น ไม่ยาว สไตล์ Slicked Back Medium (หวีเสยไปด้านหลัง) น่าจะเป็นอีกหนึ่งทรงผมที่ลงตัวไม่น้อย ว่าไปแล้ว ผมทรงนี้ได้รับความนิยมจากหนุ่มน้อย หนุ่มใหญ่ มาโดยตลอดนะ ถือเป็นแฟชั่นทรงผมยอดฮิตของผู้ชายทุกยุค ทุกสมัยเลยก็ว่าได้ ทรงนี้จะช่วยกระชากลุคเทห์มาดมั่น ได้เป็นอย่างดี

4- Swept Back Medium (ผมแสกข้าง)

Swept Back Medium - ผมแสกข้าง

คุณผู้ชายวัย 40+ ที่ยังอยากคีพลุคหนุ่มมาดเซอร์ ต้องนี้เลย Swept Back Medium สไตล์ผมแสกข้างตัดไม่สั้นมาก ไม่ยาวจนเกินไป รับรองทรงนี้จะช่วยขับลุคเซอร์แบบเข้มๆ ดูแล้วเทห์ไม่เบา ที่สำคัญทรงเหมาะเหมาะกับทุกเบ้าหน้า หมดความกังวลวลไปเลยว่าโครงหน้าอย่างเราเนี่ยจะตัดออกมาสวยหรือเปล่า

5 – Short Textured Wavy Hair (ผมสั้นลอนคลื่น)

Short Textured Wavy Hair (ผมสั้นลอนคลื่น)

ใครที่มีผมลอนเป็นคลื่นธรรมชาติอยู่แล้ว ทรงนี้น่าจะเข้าทางเลย เพียงแค่ตัดให้เข้าทรงนิดหน่อย เพิ่มความเนียบด้วยการไดร์เป่าจัดแต่งทรงผมด้านหน้า เพียงแค่นี้ก็จะได้ลุค หล่อ เฟอร์เฟค เจ้าสำอาง แล้วแหล่ะ

6 – High and Tight (ผมสั้นเกรียน)

High and Tight (ผมสั้นเกรียน)

ทรงผมสไตล์ High and Tight สั้นเกรียน จะอารมณ์คล้ายๆกับผมทรงทหาร ด้านข้างและด้านหลัง ตัดไล่ระดับให้สูงสั้นเกรียน ด้านบนเหลือผมให้ยาวเล็กน้อยเพื่อจัดแต่งทรง ผมสไตล์นี้จะช่วยขับลุคเทห์ๆได้ดีเวอร์เลยนะ  อีกทั้งยังจัดแต่งทรง และดูแลง่ายมากๆ

7 – Medium Curly Quiff (ผมหยิก สั้นด้านข้าง ยาวด้านบนนิดหน่อย)

Medium Curly Quiff (ผมหยิก สั้นด้านข้าง ยาวด้านบนนิดหน่อย)

หนุ่มคนไหนมีผมหยิกแบบธรรมชาติ แต่จัดทรงยากเหลือเกิน ทรง Medium Curly Quiff  อารมณ์ประมาณตัดด้านข้าง และด้านหลังให้สั้นเกรียน เหลือข้างบนยาวไว้นิดหน่อย ก็ดูดีไม่เบานะ ทรงนี้เซ็ทง่ายมากๆ เพียงแค่ใช้ สเปรย์ หรือ เจลจับลอนผมดัด เซ็ท ผมก็ตั้งสวยทั้งวันแล้ว

ไอเดียแฟชั่นทรงผมสำหรับผู้ชายวัย 40+ ปี ทรงไหนที่ใช่สำหรับคุณ? ชอบสไตล์ไหน แต่ไม่รู้จะอธิบายช่างอย่างไร ขอแนะนำว่า โชว์รูปให้ดูไปเลย ตัดผมตามแบบที่ต้องการแล้ว ต้องหมั่นดูแลเรื่องความสะอาดด้วยนะ ผมสะอาด เงางาม ที่มาพร้อมกับกลิ่นหอมๆจะช่วยสร้างเสน่ห์ให้กับตัวเราได้อย่างมากมาย

 

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x