5 ครีมบำรุงผิวผู้ชายวัย 40 ขึ้นไป ควรใช้ทุกวัน

อายุ 40+ ทำไมผิวอ่อนเยาว์และยังสดใสได้ขนาดนี้? ผิวของคุณผู้ชายก็ต้องการ การดูเช่นเดียวกันนะ อายุ 40 ใช้สกินแคร์อะไรดี ส่วนผสมแบบไหนถึงจะตอบโจทย์ปัญหาผิววัยของเราได้อย่างลงตัว พบกับ “5 ครีมบำรุงผิวผู้ชายวัย 40” คุณผู้ชายวัยแด๊ดดี้คนไหนที่อยากผิวดี ไม่แห้งเหี่ยว ต้องเริ่มบำรุงผิวตอนนี้เลยนะ เรามีทิปส์ปลุกผิวอ่อนเยาว์เด็ดๆมาฝากพวกคุณด้วย

ครีมบำรุงผิวผู้ชายวัย 40

คุณผู้ชายวัย 40+ คนไหนที่ยังไม่เริ่มงมือบำรุงผิว ฟังทางนี้เลยนะ เพราะอายุที่มากขึ้น ร่างกายของเราจะผลิตฮอร์โมน และสารต่างๆได้ลดลง รวมถึงสารที่เกี่ยวกับความยืดหยุ่นและความอ่อนเยาว์ของผิวเราด้วย อาทิ คอลลาเจน ( Collagen) และ สารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) สารทั้ง 2 ตัวเนี่ยเกี่ยวเนื่องกับปัญหาริ้วรอยเหี่ยวย่นโดยตรง การบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอจะช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างมากมายเลยทีเดียว สำหรับผู้ชายวัย 40+ ควรเลือกสกินแคร์แบบไหนดีหล่ะ? เพราะผิวแต่ล่ะวัยจะเลือกใช้ครีมบำรุงที่แตกต่างกันออกไป เปิดลิสต์ครีมบำรุงผิวผู้ชายวัย 40 อยากผิวใสเหมือนวัยทีนต้องใช้!

5 สกินแคร์ตัวเด็ดที่ผู้ชายวัย 40 ควรใช้เป็นประจำ

 1 – คลีนเซอร์สูตรต้านริ้วรอย (Anti-Aging Cleanser)

คลีนเซอร์สูตรต้านริ้วรอยสำหรับผู้ชาย

ให้เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรสำหรับต้านริ้วรอย ถ้าผิวมันให้มองหาสูตร Oil-free anti-aging  (ปราศจากน้ำมัน) ถ้าผิวแห้งให้เลือกสูตรที่มีส่วนผสมของสารที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น อาทิ น้ำมันสกัดจากธรรมชาติ หรือ วิตามินอี ถ้าผิวแพ้ง่ายควรเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าเนื้อครีม หรือ เนื้อน้ำนม เพราะจะช่วยถนอมผิวได้ดีกว่า ควรล้างหน้าวันล่ะ 2 ครั้ง เช้า-เย็น เพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างในรูขุมขน

2 – เซรั่มบำรุงผิวหน้าสูตรต้านริ้วรอย (Anti-aging serums)

เซรั่มบำรุงผิวหน้าสูตรต้านริ้วรอยสำหรับผู้ชาย

เซรั่มถือเป็นสกินแคร์ชิ้นสำคัญมากๆที่คนวัย 40+ ควรใช้ทุกวัน  เซรั่มจะมีเนื้อที่บางเบา มาพร้อมกับโมเลกุลที่เล็กมากๆ จึงสามารถแทรกซึมเข้าสู่ผิวหนังชั้นในได้อย่างรวดเร็ว วัย 40+ ควรมองหาเซรั่มบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant), เรตินอยด์ (Retinoid) และ วิตามินซี สารเหล่านี้จะช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว กระตุ้นการผลิตการคอลลาเจน ( Collagen) พร้อมปกป้องผิวจากปัจจัยแวดล้อมภายนอกที่คอยทำร้ายผิวของเรา ควรบำรุงผิวหน้าด้วยเซรั่มตอนเช้า และ ก่อนนอน ทุกวัน

3 – ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรอบดวงตา

ครีมบำรุงรอบดวงตาสำหรับผู้ชาย

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรอบดวงตาเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลยนะสำหรับคุณผู้ชายวัยนี้ เพราะหากไม่บำรุงเนี่ยริ้วรอย ความหมองคล้ำก็จะถามหาทันที ถ้าพวกนี้มาเมื่อไหร่ คุณก็จะดูแก่ขึ้นทันตา กลายเป็นผู้ชายวัย 50+ แบบไม่ทันตั้งตัว ล้างหน้า บำรุงผิวด้วยเซรั่ม ต่อด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรอบดวงตา ควรเลือกใช้สูตรที่มีส่วนผสมของสารที่ช่วยเพิ่มและกักเก็บความชุ่มชื่น อย่าง กรดไฮยาลูรอน (Hyaluronic acid) รวมถึงส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพช่วยลดเลือนริ้วรอย และ ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ อาทิ Niacinamide, Ceramide, วิตามินซี , เปปไทด์ , สารต้านอนุมูลอิสระ และ Squalene

4 – ครีมกันแดด (Sunscreen)

ครีมกันแดดสำหรับผู้ชาย

อีกหนึ่งตัวช่วยชะลอผิวเหี่ยวย่นชิ้นสำคัญต้องยกให้ครีมกันแดด ควรมองหาครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของ Zinc Oxide, Octinoxate , Niacinamide , Titanium dioxide  และ  น้ำมันหอมระเหย เพราะส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี ปลอบประโลมผิว ลดอาการคันระคายเคือง ลดริ้วรอย ลดจุดด่างดำ และปัญหาผิวหมองคล้ำ

5 – โลชั่นบำรุงผิวกาย

โลชั่นบำรุงผิวกายสำหรับผู้ชาย

ผิวหน้าสุขภาพดีแลดูอิ่มน้ำ แต่ผิวกายแห้งกร้านไม่ได้เชียว คุณผู้ชายทั้งหลาย ครีมบำรุงผิวหน้ากับครีมบำรุงผิวกายส่วนผสมมันแตกต่างกันนะ ไม่ควรใช้โลชั่นบำรุงผิวกายไปทาผิวหน้า โลชั่นบำรุงผิวกายจะเลือกอย่างไงดีล่ะคราวนี้? เลือกตามสภาพผิวของเราเป็นหลักแหล่ะ แต่โดยทั่วไป โลชั่นบำรุงผิวกายมักจะมีส่วนผสมของสารที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวเป็นหลัก อาทิ น้ำมันสกัดจากธรรมชาตินานาชนิด,  ว่านหางจระเข้,  เชียร์บัตเตอร์,  วิตามินอี และ Allantoin สารเหล่านี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว พร้อมฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้านให้นุ่มขึ้น ช่วยลดปัญหาผิวหยาบบริเวณ หัวเข่า หรือ ขอศอก

3 ทิปส์บำรุงผิวสำหรับผู้ชายวัย 40+

ผู้ชายวัย 40

1 – ผิววัยนี้จะสูญเสียความชุ่มชื่นได้ง่ายๆมาก เพื่อลดปัญหาผิวแห้ง นอกจากทาครีมบำรุงที่มีสารช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นแล้ว ควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันล่ะ 7-8 แก้ว หรือ 1.3 ลิตร

2 – ทานผักผลไม้หลากสี เช่น ส้ม กะหล่ำปลีม่วง ผักใบเขียว แตงโม และ ผลไม้ตระกูลเบอรี่ อาหารประเภทนี้อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และ วิตามินนานาชนิด มีส่วนสำคัญต่อการผลิตฮอร์โมนและสารต่างๆในร่างกายเป็นอย่างมาก วิตามินยังช่วยให้ผิวเราดูอวบอิ่มสดใส ไม่แห้งกร้าน

3 – ออกกำลังกายเป็นประจำ เหงื่อจะช่วยขับสารพิษและสิ่งสกปรกที่ตกค้างในรูขุมขน การออกกำลังกายยังช่วยกระตุ้นให้ระบบน้ำเหลือง และ ระบบเลือดไหลเวียนได้ดี ทำให้เลือดถูกลำเลียงไปเลี้ยงส่วนต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผิวพรรณของเราสุขภาพดี อ่อนเยาว์ แลดูสดใส

สกินแคร์มีส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและวัยของเรา คุณผู้ชายวัย 40+ ที่อยากยืดอายุความอ่อนเยาว์ออกผิวออกไปอีก ก่อนซื้อครีมบำรุงมาใช้ควรเช็คส่วนผสมให้ละเอียด การดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอถูกต้องตามขั้นตอน ควบคู่กับการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวและปัญหาผิวของเรา จะช่วยยืดอายุความอ่อนเยาว์ของผิวออกไปอีกได้หลายปีเลยทีเดียว

 

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x