เปิดวิธีดูแลผิวหน้าฝนแบบหมดเปลือก ช่วงฝนพร่ำดูแลผิวอย่างไร ใช้สกินแคร์สูตรไหนดี?

หน้าฝนเราควรเลือกใช้สกินแคร์สูตรไหนดี และควรดูแลผิวอย่างไรบ้าง เพื่อให้ผิวสวย สุขภาพดี ดูมีออร่า มาบำรุงผิวตามสภาพอากาศกันดีกว่าคะ พบกับ เปิดวิธีดูแลผิวหน้าฝนแบบหมดเปลือก อย่างมีผิวสวย สุขภาพดี ออร่ากระจายในวันฝนพร่ำ ตามมาทางนี้เลยคะ

วิธีดูแลผิวหน้าฝน

สายฝนพร่ำๆที่ตกลงมาจากฟากฟ้า ก่อให้เกิดตวามชื้นในอากาศ ซึ่งในนั้นก็จะมี ทั้งเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อราปะปนอยู่ด้วย ส่งผลเสียต่อผิวหนังเราสารพัด อาทิ  ทำให้ผิวลอกคันระคายเคือง ผิวอักเสบ เป็นสิว และผิวหมอง คล้ำ ในน้ำฝนยังมีการปะปนของสารพิษ ฝุ่นละออง รวมถึงสารเคมีต่างๆ ซึ่งเป็นอันตรายทั้งต่อสุขภาพร่างกาย และสุขภาพผิวพรรณของเรา จะทำอย่างไรให้ผิวสวยสุขภาพดี ออร่าพุ่งตลอดช่วงฤดูฝน พบกับ เปิดวิธีดูแลผิวหน้าฝนแบบหมดเปลือก ช่วงฝนพร่ำดูแลผิวอย่างไร ใช้สกินแคร์ตัวไหนดี?

5  วิธีดูแลผิวหน้าฝน – ช่วงฝนพร่ำดูแลผิวอย่างไร ใช้สกินแคร์สูตรไหนดี?

1 – ล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์เช้า – เย็น

ควรใช้คลีนเซอร์สูตรอ่อนโยนที่มีส่วนผสมของน้ำมันจากธรรมชาติรวมอยู่ด้วย  อาทิ ทีทรีออยล์ น้ำมันโรสฮิป น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว น้ำมันดอกทานตะวัน และอาร์แกนออยล์ เป็นต้น น้ำมันจากธรรมชาติจะช่วยชำระล้างฝุ่นละออง และสิ่งสกปรกที่ตกค้างในผิวหนังได้อย่างสะอาดอ่อนโยน แถมยังไม่ทำลายความสมดุลของผิว ลดปัญหาสิว และผิวหมองคล้ำได้ดี

 

2 – ขัดผิว สครับผิว

การขัดผิวจะช่วยเร่งให้เซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพแล้วลอกหลุดออกไปได้ง่ายขึ้น ช่วยลดการสะสมของสารพิษ ฝุ่นละออง รวมถึงสิ่งสกปรกที่ตกค้างในผิวหนังได้เป็นอย่างดี ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส เนียนนุ่ม ไม่แห่งกร้าน ควรขัดผิวประมาณ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ควรมองหาสครับสูตรที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติรวมอยู่ด้วย เช่น กากกาแฟ เกลือ  น้ำมันจากธรรมชาตินานาชนิด เชียบัตเตอร์ กล้วย ข้าวโอ๊ต น้ำผึ้ง ว่านหางจรเข้ และ น้ำนมเป็นต้น

 

3 – เติมวิตามินซีให้ผิว

ช่วงฤดูฝนควรมองหาผลิตภัณท์ดูแลผิวที่มีส่วนผสมของวิตามินซีรวมอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็น เซรั่ม เดย์ครีม หรือ ไนท์ครีม เพราะวิตามินซีเข้มข้นไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอันทรงประสิทธิภาพ มีส่วนช่วยปกป้องผิวเราจากมลภาวะแวดล้อมที่เป็นอันตราย อาทิ ละอองฝุ่นในอากาศ รวมไปถึงรังสีจากแสงแดด วิตามินซียังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของผิว ทำให้ผิวแข็งแรงสุขภาพดี

 

4 – ทาครีมกันแดดทุกวัน

แม้ท้องฟ้าจะมืดครึ้ม มีเมฆทั้งวันก็ต้องทาครีมกันแดดด้วยนะ  เพราะในวันที่ไร้แสงแดดผิวหนังยังมีโอกาสได้รับรังสี UV อยู่ดี เพราะเจ้ารังสีตัวนี้สามารถเล็ดลอดผ่านเมฆมาทำลายผิวหนังเราได้ ครีมกันแดดจะช่วยลดปัญหาผิวแห้ง ลดการเกิดโรคมะเร็งผิวหนัง พร้อมชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

 

5 – เมคอัพบางเบา

ช่วงสภาพอากาศชื้นๆอย่างหน้าฝน ถ้าเป็นไปได้ขอแนะนำให้แต่งหน้าบางเบา เน้นใช้เครื่องสำอางสูตรออร์แกนิค หรือ สูตรที่มีส่วนผสมมาจากธรรมชาติ เพราะจะล้างออกง่ายไม่สะสมอยู่ในรูขุมขน ช่วยลดปัญหาสิว ผิวอักเสบ และผิวหมองคล้ำ หรือจะเลือกใช้เครื่องสำอางเนื้อเจลก็ได้นะ

อยากผิวสวยออร่าพุ่งในวันฝนพร่ำ 5  วิธีดูแลผิวหน้าฝนช่วยได้อย่างแน่นอนะคะ วันไหนที่เราโดนน้ำฝนพอกลับถึงบ้านควรรีบอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายทันที เพราะในน้ำฝนอาจมีสารสาร สารเคมีอันตรายเจือปนมาด้วย ส่งผลเสียทั้งต่อสุขภาพ และผิวพรรณของเรา วันไหนที่โดนฝนควรสครับผิว เพราะจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างสะอาดหมดจดกว่าการฟอกสบู่ธรรมดา

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x