วิธีลดไขมันหน้าท้องแบบเร่งด่วนด้วยวิธีธรรมชาติ

หลายคนคงมีประสบการณ์เกี่ยวกับการลดไขมันหน้าท้องแบบที่ไม่ประสบผลสำเร็จมาบ้างแล้ว กล่าวคือลองทำมาทุกวิธีแต่ไขมันหน้าท้องยังอยู่ไม่หายไปไหนเลย นั้นอาจเป็นเพราะว่าวิธีที่เรารู้มา หรือ วิธีที่เรากำลังทำอยู่ไม่ถูกต้องนั้นเอง

วิธีลดไขมันหน้าท้องแบบเร่งด่วนด้วยวิธีธรรมชาติ

ต่อไปนี้คือวิธีการลดหน้าท้องที่คุณอาจมองข้ามไป หรือ ไม่เคยรู้มาก่อน

1 – ซิทอัพไม่ช่วยลดไขมันหน้าท้อง – ซิทอัพจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องให้แข็งแรง แต่ไม่ได้ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้อง

2 – หากต้องการลดไขมันท้องต้องพยายามสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้อง ออกกำลังอย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันการสูญเสียกล้ามเนื้อหน้าท้อง และ เผาผลาญไขมันส่วนเกินไปในตัว การทำท่า Deadlift และ Squat จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี ท่า Deadlift และ Squat จะช่วยให้เราสามารถบริหารกล้ามเนื้อได้ทุกส่วนตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยทีเดียว ซึ่งส่งผลต่อกล้ามเนื้อโดยตรง กล่าวคือจะทำให้เรามีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงขึ้น รวมถึงการสร้างกล้ามเนื้อได้เร็วขึ้น และที่สำคัญยังส่งผลต่อการสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องอีกด้วย

3 – เลือกรับประทานอาหารให้เป็น จะบริหารร่างกายแค่ไหนแต่ไม่รู้จักเลือกรับประทานอาหาร หน้าท้องก็ไม่อาจลดลงได้ อาหารถือเป็นกุญแจดอกสำหคัญในการลดหน้าท้องเลยทีเดียวก็ว่าได้

อาหารที่จำเป็นต่อการสร้างกล้ามเนื้อและลดไขมันหน้าท้องมีดังต่อไปนี้

3.1 – อาหารจำพวกโปรตีน เช่น ไข่ ปลา เวย์โปรตีน เนื้อสัตว์ ซีส เป็นต้น

3.2 – ผลไม้ จำพวก ส้ม แอ๊ปเปิ้ล สับประรด เป็นต้น

3.3 – ผัก จำพวก กระหล่ำปลี ผักโขม บล็อกโคลี่ เป็นต้น

3.4 – คาร์โบไฮเดรต จาก ข้าวกล้อง ขนมปังโฮลวีต ข้าวโอ๊ต เป็นต้น

3.5 – ไขมัน ที่ได้จาก น้ำมันมะกอก น้ำมันตับปลา เป็นต้น

หลายคนคงมีประสบการณ์เกี่ยวกับการลดไขมันหน้าท้องแบบที่ไม่ประสบผลสำเร็จมาบ้างแล้ว กล่าวคือลองทำมาทุกวิธีแต่ไขมันหน้าท้องยังอยู่ไม่หายไปไหนเลย นั้นอาจเป็นเพราะว่าวิธีที่เรารู้มา หรือ วิธีที่เรากำลังทำอยู่ไม่ถูกต้องนั้นเอง

ต่อไปนี้คือวิธีการลดหน้าท้องที่คุณอาจมองข้ามไป หรือ ไม่เคยรู้มาก่อน

 • ซิทอัพไม่ช่วยลดไขมันหน้าท้อง – ซิทอัพจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องให้แข็งแรง แต่ไม่ได้ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้อง
 • หากต้องการลดไขมันท้องต้องพยายามสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้อง ออกกำลังอย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันการสูญเสียกล้ามเนื้อหน้าท้อง และ เผาผลาญไขมันส่วนเกินไปในตัว การทำท่า Deadlift และ Squat จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี ท่า Deadlift และ Squat จะช่วยให้เราสามารถบริหารกล้ามเนื้อได้ทุกส่วนตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยทีเดียว ซึ่งส่งผลต่อกล้ามเนื้อโดยตรง กล่าวคือจะทำให้เรามีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงขึ้น รวมถึงการสร้างกล้ามเนื้อได้เร็วขึ้น และที่สำคัญยังส่งผลต่อการสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องอีกด้วย
 • เลือกรับประทานอาหารให้เป็น จะบริหารร่างกายแค่ไหนแต่ไม่รู้จักเลือกรับประทานอาหาร หน้าท้องก็ไม่อาจลดลงได้ อาหารถือเป็นกุญแจดอกสำหคัญในการลดหน้าท้องเลยทีเดียวก็ว่าได้

อาหารที่จำเป็นต่อการสร้างกล้ามเนื้อและลดไขมันหน้าท้องมีดังต่อไปนี้

 • 3.1 อาหารจำพวกโปรตีน เช่น ไข่ ปลา เวย์โปรตีน เนื้อสัตว์ ซีส เป็นต้น
 • 3.2 ผลไม้ จำพวก ส้ม แอ๊ปเปิ้ล สับประรด เป็นต้น
 • 3.3 ผัก จำพวก กระหล่ำปลี ผักโขม บล็อกโคลี่ เป็นต้น
 • 3.4 คาร์โบไฮเดรต จาก ข้าวกล้อง ขนมปังโฮลวีต ข้าวโอ๊ต เป็นต้น
 • 3.5 ไขมัน ที่ได้จาก น้ำมันมะกอก น้ำมันตับปลา เป็นต้น
 • 4. ลดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

คนที่ไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อยู่แล้วอาจได้เปรียบในจุดนี้เป็นอย่างมาก เพราะ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มีผลอย่างมากต่อการเผาผลาญไขมันบริเวณหน้าท้อง คุณอาจออกกำลังกายอย่างเต็มที่ เลือกกินอาหารที่เอื้อต่อการเผาผลาญไขมัน แต่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เป็นประจำ สิ่งที่ทำมาอาจสูญเปล่า ดังนั้นให้ลดปริมาณการดื่มลง อาจดื่มอาทิตย์ ละ  1  หรือ 2 ครั้ง แทนการเป็นประจำดื่มทุกวัน ให้หันมาดื่มน้ำผลไม้ เช่นน้ำมะนาว หรือไม่ก็ชาเขียวแทน มันอาจทำได้ยากหน่อยแต่เพื่อหน้าท้องที่แบนราบต้องอดทน

 • 5.รับประทานอาหารให้บ่อยขึ้น 4-5 มื้อต่อวัน รับประทานครั้งละน้อย แต่รับประทานให้บ่อยขึ้นเพื่อเร่งอัตราการเผาผลาญนั้นเอง
 • 6.ทำ คาร์ดิโอควบคู่ไปด้วย 15 นาทีต่อครั้ง 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์
 • 7.ให้กำลังใจตัวเอง และ ติดตามผลลัพธ์ที่ออกมา ด้วยการ
 • วัดรอบเอวสัปดาห์ ละ ครั้ง
 • ถ่ายรูปทุกๆ 2 สัปดาห์

สำหรับคนที่ไม่เคยลองทำตามวิธีนี้ หรือ ข้ามขั้นตอนไดขั้นตอนหนึ่งไป ลองทำตามคำแนะนำในแต่ละข้อ แล้วรอดูผลการเปลี่ยนแปลงที่ตามมาหลังจาก 1 เดือนขึ้นไป จากนั้นให้ลองวิเคราะห์ต่อว่าวิธีดั่งกล่าวได้ผลมากน้อยแค่ไหน

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x