วิธีทำให้ฟันขาวขึ้นแบบธรรมชาติ

การที่มีฟันที่ขาวสะอาดดีทั้งต่อสุขภาพช่องปาก และ เพิ่มความมั่นใจให้กับเรา วันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีเบื้องต้นที่จะช่วยให้ทำให้ฟันของเราขาวขึ้น

วิธีทำให้ฟันขาวขึ้นแบบธรรมชาติ

ก่อนอื่นทุกคนต้องทำความเข้าใจก่อนว่า ปัญหาฟันเหลือง ฟันไม่ขาวสดใส มี ปัจจัยมาจากหลายสาเหตุที่แตกต่างกันออกไป เช่น กรรมพันธุ์ อาหาร รวมไปถึงเครื่องดื่มที่เรารับประทานในชีวิตประจำวัน หากเราต้องการรู้ว่าปัญหาฟันเหลืองของเรามีสาเหตุมาจากอะไร ทันตแพทย์ จะเป็นผู้ให้คำตอบได้ดีที่สุด

ถึงอย่างไรก็ตาม การดูแลรักษาฟันเบื้องต้นเป็นหน้าที่ของเราอยู่แล้ว หากใครต้องการมีฟันที่ขาวขึ้น วิธีต่างๆดังต่อไปนี้อาจช่วยคุณได้เป็นอย่างดี

วิธีทำให้ฟันขาวขึ้นแบบธรรมชาติ

1. แปรงฟันด้วยน้ำมันมะพร้าว

หลังจากแปรงฟันตามปกติ ตบท้ายอีกรอบด้วยการแปรงฟันด้วยน้ำมันะพร้าว วิธีการก็คือ รินน้ำมันมะพร้าวในช้อน เสร็จแล้ว ก็เอาแปรงสีฟันจุ่มให้ทั่ว แปรงฟันทุกซอกทุกมุม บ้วนปากด้วยน้ำมันมะพร้าว  ข้อดีอีกข้อของการบ้วนปากด้วยน้ำมันมะพร้าวคือ ลดกลิ่นปากได้เป็นอย่างดี

น้ำมันมะพร้าวช่วยให้ฟันขาวขึ้น

2. ขัดฟันด้วยเบกกิ้งโซดา ผสมกับน้ำมะนาว

วิธีการเริ่มจากเตรียมเบกกิ้งโซดาสักประมาณ 2-3 ช้อนชา และน้ำมะนาวสดๆ ( น้ำมะนาวบีบออกจากผลมะนาว) หากไม่มีน้ำมะนาวใช้น้ำเปล่าแทนก็ได้ ผสมเบกกิ้งโซดา กับ น้ำมะนาว ในอัตราส่วนที่เราแตะๆดูว่ามันเหนียวเหมือนยาสีฟัน เตรียมส่วนผสมเสร็จแล้วให้เริ่มขัดฟันด้วยผ้า ขัดทิ้งไว้ประมาณ หนึ่งนาทีแล้งล้างออก  ( ถ้าคุณผสม เบกกิ้งโซดา กับ น้ำเปล่า สามารถทิ้งไว้ประมาณ 3 นาที แล้วค่อยล้างออกก็ได้ )

 

ขัดฟันด้วยเบกกิ้งโซดา-ผสมกับน้ำมะนาว

3. แปรงฟันด้วย สตอเบอรี่ +เกลือ+ เบกกิ้งโซดา

เริ่มด้วยการผสมสูตรยาสีฟัน สูตรสำหรับฟันขาว ขึ้นมา ด้วยส่วนผสม สตอเบอรี่ 2 ลูก ( บดให้ละเอียด ) ผสมเข้ากับเกลือนิดหนึ่ง และ เบกกิ้งโซดา  ประมาณ ครึ่งช้อนชา ผสมส่วนผสมทั้ง 3 เข้ากัน แปรงฟันอย่างช้าๆ และ อ่อนโยน หรือ ถ้าใครถนัดจะใช้ผ้าขัดแทนการแปรงฟันก็ได้

แปรงฟันด้วย-สตอเบอรี่

 

จะเห็นได้ว่าวิธีทำให้ฟันขาวขึ้นแบบธรรมชาติ ไม่ยากจนเกินไปสำหรับเราเลย วัตถุดิบต่างๆที่ใช้เป็นส่วนผสมก็หาได้ง่ายแสนง่าย

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x