ชะลอความแก่โดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอ

ใครๆก็อยากดูอ่อนกว่าวัยทั้งนั้น ยิ่งเริ่มดูแลตัวเองตั้ง […]

ชะลอความแก่โดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอ

ใครๆก็อยากดูอ่อนกว่าวัยทั้งนั้น ยิ่งเริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่อายุยังน้อยยิ่งได้เปรียบ ใครที่อยากมีหน้าเด็ก ไม่ดูแก่กว่าวัย เทคนิคเล็กๆน้อยๆที่คุณควรรู้ดังต่อไปนี้อาจช่วยคุณได้โดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอ หรือ เสียเงินจำนวนมหาศาลแต่อย่างไร

สครับผิวเป็นประจำ – สครับผิวสม่ำเสมอด้วยสครับที่เราสามารถทำได้เองที่บ้าน ซึ่งมีหลายสูตร และสูตรง่ายๆสำหรับผลัดเซลล์ผิว ที่เราจะแนะนำในครั้งนี้ก็คือ สครับผิวด้วยนมสด

วิธีทำ

นำนมสดไปอุ่น ไม่ให้ร้อนจนเกินไป จากนั้นก็สามารถนำมาชโลมผิวทั่วร่างกาย  เหมือนกับเราทาผิวด้วยโลชั่น ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วค่อยล้างออก

หรือ สูตรผลัดเซลล์ผิวด้วย นมสด ผสมกับ ขมิ้น ก็ได้  ซึ่งสามารถทำได้โดยใช้ นม 2 ส่วน ต่อ ขมิ้น 1 ส่วน  ผสมส่วนผสมทั้ง 2 เข้าด้วยกัน จากนั้นก็ชโลมผิวทั่วร่างกาย ทิ้งไว้ ประมาณ ครึ่งชั่ว แล้วค่อยล้างออก

  • ทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน – เพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวี เราควรทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน แม้ว่าคนที่ทำงานอยู่ในออฟฟิศ ไม่ค่อยได้ออกไปโดนแดดก็ตาม รังสียูวีจะทำให้ผิวของเรา เหี่ยวย่น ซึ่งเป็นที่มาของความแก่กว่าวัย
  • ใส่แว่นกันแดดทุกครั้งเมื่อต้องเผชิญกับแสงแดด – เพื่อปกป้องรังสียูวีไม่ให้ทำลายสายตา พร้อมกับผิวบริเวณรอบดวงตาของเรา หลายคนไม่ค่อยให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ หรืออาจไม่ชินกับการใส่แว่นกันแดด หรือ อาจคิดว่าไม่จำต้องใส่ก็ได้ โดนแดดแค่แป๊บเดียว คงไม่เป็นไรหรอก และที่สำคัญแว่นกันแดดต้องมีคุณภาพที่สามารถปกป้องสายตาของเราจากแสงแดดได้จริงๆ ไม่ใช่แว่นแฟชั่นใส่เพื่อความโก้เก๋เท่านั้น
  • ดื่มน้ำ อย่างน้อยวันล่ะ 8 แก้ว และ นอนหลับพักผ่อนวันล่ะ 7-8 ชั่วโมง พ่วงด้วยออกกำลังกายประมาณ 3-4 ครั้ง ต่อสัปดาห์ ครั้งล่ะ 30 -45 นาที

อาหารต้านความแก่

แอ๊ปเปิ้ล, ถั่วต่างๆ, ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่, ผักขม, เนื้อปลาซาม่อล, กระเทียม, น้ำมันมะกอก เป็นต้น

ปรนิบัตรผิวด้วยการสครับผิวอยู่เป็นประจำ เพื่อพลัดเซลล์ผิวใหม่ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และรับประทานอาหารที่เอื้อต่อการชะลอความแก่ เพียงแค่นี้ เราก็จะผิวพรรณที่เปร่งปรั่ง มีหน้าเด็กได้ยาวนานขึ้น ถึงไม่ตลอดไปแต่ก็จะไม่ดูแก่กว่าวัยจนเกินไปอย่างแน่นอน

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x