Anti Cellulite – ป้องกันเซลลูไลท์ได้ด้วยการเลือกรับประทานอาหาร

ป้องกันเซลลูไลท์อย่างได้ผลไม่ยากเกินไปเลยนะคะซิส อยากใส่ขาสั้นสวยๆแบบปราศจากส่วนเกินที่ไม่น่ามอง ต้องทานอาหารต่อไปนี้นะ

anti cellulite

เซลลูไลท์เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายๆคน วิธีป้องกัน และ กำจัดเซลลูไลท์ มีหลายวิธีที่แตกต่างกัน เช่น การนวดสลายเซลลูไลท์, การออกกำลังกาย และที่สำคัญคือการเลือกรับประทานอาหาร มาดูซิว่าหากเราต้องการกำจัด Anti Cellulite ตัวร้ายนี้อาหารที่เราควรรับประทานมีอะไรบ้าง

อาหารที่ช่วยป้องกันเซลลูไลท

  • ผัก ผลไม้ และ พืชตระกูลถั่ว อาหารเหล่านี้จะช่วยให้ร่างกายของเราได้รับใยอาหาร หรือ ไฟเบอร์ ในปริมาณสูง
  • น้ำมันตับปลา น้ำมันพืช รวมไปถึงอาหารที่ให้กรดไขมันจำเป็นสูง อาทิ ปลาแซลมอน ปลาทูน่า และ ปลาซาร์ดีน
  • อาหารที่ให้โปรตีนสูง อาทิ เนื้อ นม ไข่ โปรตีนมีส่วนช่วยในกระบวนการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ
  • ดื่มน้ำให้เพียงพอ 8-12 แก้ว ต่อวัน น้ำจะช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายได้เป็นอย่างดี

ดื่มอะไรช่วยลดเซลลูไลท์ได้

  • ชาเขียว มีส่วนช่วยดูดซึมไขมัน และ เร่งอัตราการเผาผลาญไขมันให้ดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพ ในชาเขียวมีสาร theobromine ซึ่งสารตัวนี้จะช่วยลดการสะสมของไขมันตามร่างกาย ช่วยลดการเกิดเซลลูไลท์ได้เป็นอย่างดี ควรดื่มชาเขียวแบบไม่เติมน้ำตาล ประมาณสัก 2 แก้ว ต่อวัน และควรดื่มหลังมื้ออาหารทันทีเพื่อช่วยเพิ่มการเบิร์นไขมัน
  • น้ำส้มคั้นสด เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่เข้มข้นไปด้วยวิตามิน C  นอกจากจะช่วยให้ผิวสวยเปล่งประกายแล้ว ยังช่วยสลายเซลลูไลท์ได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว ส้มมีสาร methoxylated bioflavonoids ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด พร้อมปรับสมดุลให้แก่เชลล์ ลดการเกิดเซลลูไลท์
  • น้ำแตงโม ที่สุดแห่งเครื่องดื่มสารพัดประโยชน์ ช่วยป้องกันการสะสมของไขมัน ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดเซลลูไลท์ อีกทั้งยังช่วยเติมน้ำให้กับร่างกาย ลดปัญหาผิวแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น น้ำแตงโมยังเข้มข้นไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดปัญหาการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

นอกจากการเลือกรับประทานอาหารประเภท ผัก ผลไม้ และโปรตีนเป็นหลักแล้ว การออกกำลังกายควบคู่กับการสครับผิวเป็นประจำจะช่วยกำจัดเซลล์ไลท์ได้เร็วขึ้น

รูปแบบของการออกกำลังกายที่ช่วยสลายเซลลูไลท์ได้เป็นอย่างดี

การออกกำลังกายเป็นประจำ ช่วยทำให้ร่างกายสามารถสูบฉีดเลือดไปล่อเลี้ยงตามส่วนต่างๆของร่างกายได้ดีขึ้น มีส่วนช่วยลดการสะสมของเซลลูไลท์ อีกทั้งยังช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้อย่างต่อเนื่อง และ สม่ำเสมอ ลดปัญหาไขมันส่วนเกินสะสมตามส่วนที่กำจัดออกได้ยาก เช่น บริเวณต้นขา สะโพก  บั้นท้าย แขน และ หน้าท้อง เพื่อการเบิร์นไขมันอย่างมีประสิทธิภาพ ควรออกกำลังกาย 3-4 ครั้ง ต่อ สัปดาห์ ครั้งล่ะ 30-45 นาที

อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง

  • หวาน มัน แป้ง คือ ตัวการสำคัญของการเกิดเซลลูไลท์ เราสามารถทานอาหารเหล่านี้ได้ แต่ควรจำกัดปริมาณ หากทานเยอะเกินไป ร่างกายของเราจะเบิร์นออกไม่หมด และจะสะสมไว้ในรูปของไขมัน และเมื่อสะสมเป็นเวลานานๆก็จะกลายเป็นเซลลูไลท์ได้ อาหารประเภทนี้ยังไม่ดีต่อสุขภาพ ก่อให้เกิดโรคต่างๆมากมาย แถมยังทำให้เราแก่เร็วกว่าปกติอีกด้วย
  • เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มีผลต่อการเผาผลาญพลังงาน กล่าวคือช่วงเวลาที่เราดื่ม ร่างกายจะหยุดการเผาผลาญพลังงานชั่วขณะ อีกทั้งยังทำให้เซลล์สูญเสียน้ำ ไม่สามารถกำจัดของเสียได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อร่างกายหยุดการเบิร์น และไม่สามารถขจัดของเสีย สิ่งที่ตามมาติดๆก็คือไขมันส่วน และ การเกิดเกิดเซลลูไลท์สะสมนั้นเอง

หลักการง่ายๆของการกำจัดเซลลูไลท์ และ ป้องกันการเกิดเซลลูไลท์สะสม คือ เน้นทานอาหารประเภท โปรตีน วิตามิน และ แร่ธาตุต่างๆ รวมถึงไขมันดี และต้องดื่มน้ำให้เยอะๆ ควบคู่กับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ การดูแลสุขภาพแบบนี้ไม่เพียงแต่จะช่วยสลายเซลลูไลท์  แต่ยังช่วยทำให้สุขภาพแข็งแรง รูปร่างฟิตแอนด์เฟิร์มอยู่เสมอ

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x