ท่าออกกําลังกายลดพุงผู้ชาย เวิร์คเอ้าท์แบบไหนช่วยขจัดไขมันหน้าท้องได้ดีสุดๆ?

ท่าออกกําลังกายลดพุงผู้ชายมาแล้วคะ อยากลดพุงแบบถาวรต้องออกกำลังกายแบบไหน แอโรบิค เวทเทรนนิ่ง คาร์ดิโอ หรือ เน้น Abs Workout อย่างเดียวไปเลย! หากต้องการลดพุงให้ได้ผลไวสุดๆ เวิร์คเอ้าอย่างเดียวไม่พอแน่ๆ ต้องควบคุมอาหารควบคู่ไปด้วย ออกกำลังกายแบบไหน กินอะไร พุงถึงจะลดไว ไปเช็คกันเลยคะ

ท่าออกกําลังกายลดพุงผู้ชาย

ท่าออกกำลังกายท่าไหนที่ช่วยลดพุงได้อย่างมีประสิทธิภาพ? คุณผู้ชายสายเฮลตี้ที่กำลังมองหาท่าออกกำลังกายเด็ดๆที่ช่วยเบิร์นไขมันช่องท้องได้อย่างรวดเร็วต้องลองเลยนะ  นอกจากการออกกำลังกายแล้ว อาหารที่เรารับประทานในแต่ล่ะมื้อ มีส่วนสำคัญต่อการกำจัดไขมันหน้าท้องไม่น้อยเลย

รูปแบบของการออกกำลังกายที่ช่วยลดไขมันหน้าท้อง

 • แอโรบิค (Aerobic) เป็นรูปแบบออกกำลังกายที่ช่วยเบิร์นไขมันได้ทุกส่วน
 • คาร์ดิโอ (Cardio) การออกกำลังกายเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและกล้ามเนื้อหัวใจ ช่วยเบิร์นไขมันได้ทั่วร่างกาย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก
 • เวทเทรนนิ่ง (Weight Training) มีส่วนช่วยเบิร์นไขมัน พร้อมส่งเสริมการสร้างกล้ามเนื้อ
 • Abs Workout เป็นการออกกำลังกายที่เน้นบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องโดยเฉพาะ
 • Interval Training เป็นการออกกำลังกายแบบเป็นเซ็ทๆ ช่วยเบิร์นไขมัน พร้อมช่วยส่งเสริมการสร้างกล้ามเนื้อ

วีดีโอท่าออกกําลังกายลดพุงผู้ชาย

30 Min All Standing Cardio HIIT Workout

รวมวิธีลดพุงที่เห็นผลไว

 • จัดตารางออกกำลังกายให้หลากหลาย บางคนอยากลดไขมันหน้าท้อง  เน้นฝึกเฉพาะ Abs Workout จริงๆแล้ว เราต้องออกกำลังกายให้ครบทุกส่วน (Total Bod  Workout ) แล้วค่อยเพิ่ม Abs Workout เข้ามา เช่น  คาร์ดิโอ (Cardio) 30 นาที ต่อด้วย Abs Workout อีก 20 นาที
 • เน้นรับประทานอาหารประเภทที่อุดมด้วยเส้นใยชนิดละลายน้ำ (soluble fiber)  อาทิ พืชตระกูลถั่ว ผักผลไม้ ข้าวบาร์เลย์ และ ข้าวโอ๊ต เส้นใยชนิดนี้ หลังจากที่เราทานเข้าไปแล้ว จะสามารถละลายน้ำได้เร็ว พองตัวในลำไส้ได้ดี มีส่วนทำให้ล้ำใส้ดูดซึมและย่อยอาหารได้ช้าลง และยังช่วยลดอัตราการดูดซึมน้ำตาลอีกด้วย
 • พยายามลดการดื่มแอลกอฮอล์ลง เพราะแอลกอฮอล์มีส่วนยับยั้งกระบวนการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย ทำให้ร่างกายไม่สามารถเบิร์นพลังงานได้ดีเท่าทีควรนั้นเอง เอาง่ายๆเลยนะ วันไหนที่เราดื่มแอลกอฮอล์ วันนั้นลืมการเบิร์นไขมันไปได้เลย หลายคนเลือกกำจัดแอลกอฮอล์ออกจากร่างกายด้วยการดื่มน้ำเยอะๆ หรือ จิบน้ำระหว่างดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อลดการสะสมของแอลกอฮอล์ในร่างกาย
 • หลีกเลี่ยงการกินไขมันทรานส์ (Trans Fat)  อาทิ ครีมเทียม  (Non-dairy Creamer) เบเกอรี่ ของทอด รวมถึง เนยเทียม (Magarine) เป็นต้น ไขมันทรานส์ เป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัว ซึ่งไขมันชนิดนี้จะไปเพิ่มปริมาณของ ไขมันชนิดไม่ดี (LDL-Cholesterol) ไตรกลีเซอไรด์ (Triglyceride) รวมถึง ระดับคอเลสเตอรอลรวม (Total Cholesterol) ก่อให้เกิดโรคอันตรายหลายชนิด อาทิ  ไขมันในเลือดสูง โรคเบาหวาน  และ โรคอ้วน ควรปรุงอาหารด้วยน้ำมันมะกอกแทนน้ำมันพืช
 • เพิ่มการกินอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน อาทิ เนื้อแดงไม่ติดมัน นม เนื้อปลา ไข่ และ ถั่วต่างๆ อาหารกลุ่มนี้มีส่วนช่วยส่งเสริมการสร้างกล้ามเนื้อ อีกทั้งยังช่วยให้เรามีพลังงาน กล้ามเนื้อที่แน่น แข็งแรง มีพลังงาน ส่งผลต่อระบบเผาผลาญพลังงาน ถ้าร่างกายเหนื่อยล้า กล้ามเนื้ออ่อนเพลีย ระบบเผาผลาญพลังงานก็ดำเนินไปอย่างไร้ประสิทธิภาพ ดังนั้นการกำจัดไขมันส่วนเกินแบบถาวร คือ การรับประทานอาหารให้หลากหลาย และเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย
 • ลดการกินอาหารที่มีส่วนผสมของน้ำตาล สามารถกินได้นะ แต่ให้ลดปริมาณลงมา หรือ อาศัยความหวานจากแหล่งอื่นๆแทนน้ำตาล เช่น น้ำผึ้งแท้ หรือ น้ำเชื่อมหญ้าหวาน ถ้าลดปริมาณน้ำตาลลงได้ จะลดพุงได้ไวมากๆ
 • หลังทานมื้อเย็น ไม่เข้านอนทันที ควรรอประมาณ 3-4 ขั่วโมง เพื่อให้ร่างกายได้เผาผลาญอาหารที่เราพึ่งกินเข้าไปก่อน และควรนอนอย่างมีคุณภาพ ประมาณ 7-11 ชั่วโมง การนอนหลับมีส่วนช่วยเผาผลาญไขมันหน้าท้องมากๆเลยนะ
 • หลีกเลี่ยงการกินของว่างระหว่างมื้ออาหาร เช่น ถ้าทานมื้อเที่ยงตอน 12.00 น . แล้วทานมื้อเย็นตอน 18.00 น. ช่วงระหว่าง 13.00 น. – 17.00 น. ไม่ควรทานของว่างใดๆ  ทานได้เฉพาะ น้ำเปล่า ชา/กาแฟ แบบไม่เติมน้ำตาล ระยะที่เรางดทานอาหาร ร่างกายของเราจะทำการเผาผลาญพลังงานจากอาหารที่เราพึ่งกินเข้าไป อยากทานอะไร ให้ทานให้จบทีเดียว ทานให้อิ่มไปเลย จากนั้นก็ให้งดการทานจนกว่าจะถึงมื้อเย็น วิธีนี้นะช่วยให้เราสามารถเผาผลาญพลังงานได้เยอะมากๆ
 • หลังมื้ออาหารไม่ควรดื่มน้ำรวดเดียวที่ล่ะเยอะๆ ให้จิบนิดหน่อย รอสักประมาณ 1-2 ชั่วโมง ค่อยดื่มน้ำตามปกติ
 • ลดปริมาณการกินอาหารที่เข้มข้นไปด้วยโซเดียม  (ผงปรุงรส ซอส เกลือ น้ำปลาร้า) โซเดียมมีส่วนทำให้ตัวบวม หน้าท้องบวม  การลดโซเดียมจะคล้ายๆกับการกินคลีน ถือเป็นอีกวิธีที่ช่วยลดพุงได้เร็วมากๆ

 

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x