เครื่องดื่มแก้แฮงค์ ดื่มอะไร กินอะไร แก้เมาค้างได้

เมาค้าง แฮงค์หนักมาก ปวดหัวหลังตื่นนอน ทำไงดี? สายปาร์ตี้ ดื่มบ่อย ต้องแพลนวิธีแก้เมาค้างล่วงหน้าไว้เลยนะ บุ๊คไว้เลยคะ “รวมเครื่องดื่มแก้แฮงค์” ที่ควรมีติดไว้บ้าน

เครื่องดื่มแก้แฮงค์ ดื่มอะไร กินอะไร แก้เมาค้างได้

ปาร์ตี้ทั้งคืน ดื่มแอลกอฮอล์หนักมาก เช้ามาก็แฮงค์แบบสุดๆ เรามาแก้อาการเมาค้างกันดีกว่าทุกคน เปิดลิตส์ “เครื่องดื่มแก้แฮงค์” ดื่มอะไร กินอะไร ช่วยแก้อาการเมาค้างได้ดีแบบสุดๆ?

แนะนำเครื่องดื่มแก้แฮงค์

1 – เครื่องดื่มเกลือแร่ (Sport drink)

ดื่มเครื่องดื่มเกลือแร่ อาทิ เกเตอเรด (Gatorade), M-SPORT, สปอนเซอร์, เอ็ม เกลือแร่ และ M Electrolyte  เครื่องดื่มในกลุ่มนี้อุดมไปด้วยอิเล็กโทรไลต์ (Electrolytes) อาทิ โซเดียม, แมกนีเซียม, แคลเซี่ยม และ โปแทสเซียม แร่ธาตุเหล่านี้มีส่วนช่วยควบคุมระดับของเหลวในร่างกาย ช่วยทดแทนการสูญเสียน้ำและแร่ธาตุต่างๆในร่างกาย อีกทั้งยังช่วยเพิ่มพลังงาน และน้ำให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี

Sport drink

2 – น้ำมะพร้าว (Coconut water)

น้ำมะพร้าวอุดมไปด้วยโปแทสเซียม ช่วยขจัดของเสียของจากร่างกาย พร้อมรักษาสมดุลของน้ำ กรด-ด่างในร่างกาย น้ำมะพร้าวถือเป็นเกลือแร่จากธรรมชาติที่มีคุณภาพมากๆ น้ำมะพร้าวยังช่วยปลุกร่างกายให้สดชื่น สมองปลอดโปร่ง อีกทั้งยังช่วยเพิ่มพลังงาน ทำให้เรารู้สึกมีแรง ไม่เหนื่อยล้า  ให้ดื่มแบบเยอะๆไปเลย เพื่อให้ร่างกายสามารถขับของเสียที่ตกค้างได้สะอาดขึ้น

น้ำมะพร้าว

3 – น้ำส้ม (Orange juice)

ดื่มน้ำส้มคั้นสดๆ เพื่อให้ร่างกายได้รับวิตามินซีแบบเข้มข้น เพราะวิตามินซีมีส่วนช่วยเร่งการกำจัดแอลกอฮอล์ออกจากร่างกาย ไม่เพียงแค่นี้นะ น้ำส้มคั้นสดๆจะช่วยทำให้เราดูสดใส มีชีวิตชีวาขึ้นได้ หลังจากที่เราดื่มแอลกอฮอล์ มีอาการเมาค้าง ผิวพรรณจะแลดูโทรมล้าเป็นพิเศษ การดื่มน้ำส้มคั้นสดๆจะช่วยทำให้เราดูมีชีวิตชีวาขึ้น

น้ำส้ม

4 – ชาขิงผสมมะนาว (Ginger lemon tea)

จิบชาขิงผสมมะนาว น้ำขิงมีฤทธิ์ช่วยบรรเทาอาการปวดหัว พร้อมลดอาการคลื่นไส้ได้เป็นอย่างดี เติมมะนาว และ น้ำผึ้งลงไปนิดหน่อย เพื่อช่วยเพิ่มพลังความสดชื่นให้กับร่างกาย

ชาขิง

5 – น้ำเปล่า

ถ้าหาเครื่องดื่มอะไรไม่ได้จริงๆ หลังตื่นนอนให้ดื่มน้ำเปล่าทันที และดื่มต่อเนื่องไปเรื่อยๆ น้ำจะช่วยขจัดสารตกค้างจากแอลกอฮอล์ออกมากับปัสสาวะ ช่วยลดอาการปวดหัว บรรเทาอาการแฮ้งท์ได้ มีคำแนะนำด้วยนะว่าระหว่างดื่มแอลกอฮอล์ ควรดื่มน้ำเปล่าสลับไปด้วย เพราะการดื่มน้ำเปล่าๆเยอะๆ จะช่วยลดอาการเมาค้างในวันต่อมาได้เป็นอย่างดี

น้ำเปล่า

6 – น้ำแอปเปิ้ล (Apple Juice)

การดื่มน้ำแอปเปิ้ลเป็นอีกวิธีแก้แฮงค์ที่หลายคนทำแล้วได้ผล เพราะน้ำแอปเปิ้ลอุดมไปด้วยวิตามินซี ที่มีคุณสมบัติช่วยกำจัดแอลกอฮอล์ออกจากร่างกาย ทำให้ปริมาณแอลกอฮอล์ค่อยๆเจือจางลง ช่วยลดอาการปวดหัว น้ำแอปเปิ้ลยังประกอบไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุนานาชนิด ช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย ทำให้เราดูสดใสขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

น้ำแอปเปิ้ล

แนะนำอาหารแก้แฮงค์

1 – แตงโม

แตงโมเข้มข้นไปด้วยน้ำ อุดมไปด้วย L-Citrulline (แอล-ซิทรูลีน) ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังหัวใจ มีส่วนช่วยบรรเทาอาการวิงเวียนศีรษะ และ อาการเมาค้าง

2 – มันหวาน

มันหวานอุดมไปด้วยสารอาหารหลากชนิด โดยเฉพาะวิตามินเอ ซึ่งมีช่วยลดอาการเมาค้างได้เป็นอย่างดี

3 – กล้วย

กล้วยเข้มข้นไปด้วยโปแทสเซียม ส่วนช่วยควบคุมระดับของเหลวในร่างกาย ช่วยทดแทนการสูญเสียน้ำและแร่ธาตุต่างๆในร่างกาย

4 – กาแฟดำ

คาเฟอีนช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ร่างกาย พร้อมกระตุ้นให้สมองตื่นตัว ทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้น

5 – เบคอน และ ไข่

ไข่ให้โปรตีนสูง อุดมไปด้วยกรดอะมิโนหลากชนิด ในขณะที่เบคอนเป็นอาหารที่ให้พลังงานสูง การรับประทานทั้ง 2 อย่าง ควบคู่กันจะทำให้ร่างกายของเราฟื้นฟูสภาพได้เร็วขึ้น ทำให้มีพลังงาน ช่วยลดอาหารวินเวียน เมาค้างได้ดีเลยทีเดียว

6 ผลไม้สดๆ

ในผลไม้ มีแร่ธาตุ และวิตามินนานาชนิด ให้เน้นทานผลใม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี และ วิตามินเอ อาทิ สตรอเบอร์รี่ มะข้ามป้อม ลิ้นจี่ ฝรั่ง แตงโม แอปเปิ้ล และ ส้ม เพราะวิตามินเหล่านี้ มีช่วยเร่งการกำจัดของเสียของจากร่างกาย อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการปวดหัว ทำให้เรารู้สึกสดชื่นขึ้น

ในกรณีที่แฮงค์มากๆจะดื่มอะไร หรือ กินอะไรก็ไม่หาย ยาแก้แฮงค์ น่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง หาซื้อได้ตาม ร้านสะดวกซื้อต่างๆ 7/11 รวมถึงร้านขายยาทั่วไป ถ้าไม่อยากมีอาการเมาค้างหลังดื่มแอลกอฮอล์ ขอแนะนำว่าให้ดื่มน้ำเยอะๆในระหว่างดื่มแอลกอฮอล์ด้วย เพราะน้ำจะช่วยเร่งกำจัดแอลกอฮอล์ไม่ให้ตกค้างในร่างกายมากเกินไป

Photo Credit – FB : Sponsorthailand

 

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x