เคล็ดลับลดริ้วรอยตีนกาบนใบหน้า – เคล็ดลับย้อนเวลาให้หน้าเด็กลง 4-5 ปี

วัยรุ่นหลายคนไม่ให้ความสำคัญกับการดูแลผิวพรรณ เพราะคิดว […]

เคล็ดลับลดริ้วรอยตีนกาบนใบหน้า - เคล็ดลับย้อนเวลาให้หน้าเด็กลง 4-5 ปี

วัยรุ่นหลายคนไม่ให้ความสำคัญกับการดูแลผิวพรรณ เพราะคิดว่าตัวเองยังผิวพรรณดี อีกนานกว่าจะแก่ จริงๆแล้วการที่เราดูแลผิวพรรณตั้งแต่เนินๆจะช่วยยืดเวลาให้เราดูเด็กลงไปได้เกือบ 4-6 ปีเลยทีเดียว ดังนั้นวัยรุ่นทั้งหลายควรเริ่มดูแลผิวพรรณตั้งแต่วันนี้ได้แล้ว และสำหรับผู้ที่อายุ 35 ปี ขึ้นไป คงเริ่มสังเกตุเห็นริ้วรอยตีนกา รอยเหี่ยวย่นต่างๆชัดเจนยิ่งขึ้น อย่าพึงตกใจ หรือ หมดหวังแม้ว่าเราจะกำจัดริ้วรอยเหล่านั้นออกไปไม่ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่เราสามารถทำให้ผิวพรรณเรา หน้าตาของเราดูดีขึ้นได้  ไม่มีใครที่หยุดความเหี่ยวย่นลงได้ สิ่งที่ทำได้ก็คือ การยืดระยะออกไป ‘คงความอ่อนเยาว์ไว้ให้ได้นานที่สุด”

เคล็ดลับลดริ้วรอยตีนกาบนใบหน้า และ ป้องกันริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัย

วิธีทำให้หน้าเด็ก

  1. ความสำคัญอันดับแรกคือ “ให้ปกป้องผิวจากแสงแดด” ด้วยการทาครีมกันแดด ที่มีค่า  SPF 15 ขึ้นไป ให้ทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน อย่างน้อยครึ่งชัวโมง แสงแดดเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย
  2. เลิกสูบบุหรี่เพราะสารในบุหรี่มีผลทำ ให้ผิวสูญเสียความยืดหยุ่นและความชุ่มชื้น
  3. ดื่มน้ำวันล่ะ 7-8 แก้ว ข้อนี้ดูเหมือนง่าย แต่ถ้านับแก้วกันจริงๆเชื่อว่าหลายคนทำไม่ได้ เชื่อหรือไม่ว่ามีอีกหลายคนที่ดื่มน้ำประมาณ 3-4 แก้วต่อวัน ถ้าไม่เชื่อลองนับดูซิ น้ำจะช่วยทำให้ผิวยืดหยุ่น และ ชุมชื่น ผิวพรรณของเราจะดูเปล่งปลั่ง และ กระจ่างใส  หากร่างกายของเราได้รับน้ำน้อยจนเกินไป เซลล์ในร่างกายก็จะเริ่มสูญเสียความยืดหยุ่น นั้นหมายถึงจุดเริ่มต้นของริ้วรอยเหี่ยวย่น
  4. อย่าปล่อยให้ตัวเองเครียด – ความเครียดเป็นอีกสาเหตุสำคัญที่มีส่วนทำให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้า เพราะเวลาเราเครียดร่างกายของเราจะหลั่งฮอร์โมนบางประเภทออกมา  เช่นฮอร์โมน  cortisol  ออกมา และฮอร์โมนตัวนี้มีผลทำให้ผิวของเราเหี่ยวย่นได้  วิธีการลดความเครียดมีหลายวิธีเช่น หางานอดิเรกที่ชอบทำ หรือ การออกกำลังกาย เป็นต้น
  5. บำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์เป็นประจำ มอยเจอร์ไรเซอร์จะช่วยเก็บกักความชุ่มชื่นให้กับผิว ทำให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล และแลดูอ่อนวัย
  6. อย่าล้างหน้าบ่อยจนเกินไป บางคนอาจจะเข้าใจผิดคิดว่าต้องล้างหน้าให้บ่อยๆ เพื่อขจัดสิ่งสกปรกออกจากใบหน้า ใบหน้าจะได้ดูใสสะอาด จริงๆแล้ว ล้างหน้าให้สะอาดล้ำลึก 2 ครั้งต่อวันก็เพียงพอ
  7. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เน้นรับประทานอาหารประเภท ผักสดๆ ผลไม้สดๆ เนื่องจากวิตามินที่อยู่ในอาหารเหล่านี้มีประโยชน์โดยตรงต่อผิวพรรณของเรา
  8. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ – การพักผ่อนเป็นตัวแปรสำคัญที่หลายคนมองข้าม จริงๆแล้วการนอนที่เพียงพอจะช่วยทำให้เรามีหน้าเด็ก และ คงความอ่อนวัยได้ยาวนานมากกว่าครีมแพงๆเสียอีก  พยายามอย่านอนดึก และนอนให้ได้ 7-8 ชั่วโมงต่อวัน

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x