วิธีลดอาการปวดประจำเดือน

วิธีบรรเทาอาการปวดประจำเดือน – ทำอย่างไรให้หายปวด […]

วิธีลดอาการปวดประจำเดือน

วิธีบรรเทาอาการปวดประจำเดือน – ทำอย่างไรให้หายปวดประจำเดือน หรือ ลดอาการปวดประจำเดือนลง

  • ดื่มน้ำเยอะๆ –  น้ำจะสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดท้องเมนส์ได้ กล่าวคือ ถ้าเราดื่มน้ำเยอะๆ ผลที่ตามมาก็คือ ตับทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น ตับ จะช่วยรักษาความสมดุลของฮอร์โมนเอสโตรเจนให้ และผลที่ตามมาก็คือ อาการปวดประจำเดือนจะค่อยๆบรรเมาลง
  • ดมกลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหย – กลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหยจะช่วยให้เราผ่อนคลายลง โดยเฉพาะกลิ่นหอมของน้ำมันดอกลาเวนเดอร์ หยดน้ำมันไว้ใกล้ๆตัว หรือว่าจุดเทียนหอมไว้ใกล้ๆตัวก็ได้ ข้อนี้อาจเป็นเชิงจิตวิทยานิดๆ แต่ก็ได้ผลดีทีเดียว ในเวลาที่เรารู้สึกผ่อนคลาย สมองก็จะปลอดโปล่ง แล้วเราก็จะค่อยๆลืมความเจ็บปวดลงได้
  • หมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ – ข้อนี้จะช่วยในระยะยาว หลายคนจะมาออกเอาตอนมีประจำเดือนแล้วหวังว่าอาการเจ็บปวดจะหายไปเลย…ไม่ใช่แน่นอน… เราควรออกกำลังกายเป็นประจำ ประมาณ 3-4 ครั้งต่อ สัปดาห์ การออกกำลังกายจะช่วยให้ร่างกายของเราแข็งแรงขึ้น เลือดไหลเวียนดีขึ้น ทำให้เราไม่เครียด กล้ามเนื้อยืดหยุนขึ้น ระบบต่างๆในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น ผลพลอยได้ที่ตามมาติดๆคือ เวลาที่เรามีประจำเดือนเราจะไม่ปวดท้องมาก
  • หลีกเลี่ยงการดื่มกาเฟอีน ในช่วงที่เรามีประจำเดือน หรือ ก่อนประจำเดือนจะมา 2-3 วัน เราควรงดดื่มเครื่องดื่มประเภทนี้ เพราะกาาเฟอีนมีฤทธิ์ขับปัสสาวะ ซึ่งจะทำให้บริเวณช่องท้องปวดมากขึ้น

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x