อาหารที่ช่วยทำให้ฟันขาว

กินอะไรดีฟันถึงจะขาว อาหารต่อไปนี้เชื่อว่าเป็นอาหารที่ส […]

อาหารที่ช่วยทำให้ฟันขาว

กินอะไรดีฟันถึงจะขาว อาหารต่อไปนี้เชื่อว่าเป็นอาหารที่สามารถช่วยให้ฟันของเราขาวได้ ใครอยากรู้ว่าจริงไหม ลองอ่านแล้วไปหามารับประทานดู

1.หัวหอม – มีสารบางอย่างที่สามารถต้านแบคทีเรียในร่างกายของมนุษย์เราได้เป็นอย่างดี หนึ่งในแบคทีเรียที่สารนี้สามารถทำลายได้ก็คือแบคทีเรียในช่องปากที่คอยทำลายฟันให้เสื่อมสลายนั้นเอง หากปากของเราปราศจากซึ่งแบคทีเรียแล้ว สิ่งที่ตามมาก็คือ ฟันขาวสะอาด ลมหายใจหอมสดชื่นนั้นเอง

2.ซีส –  อุดมไปด้วย แคลเซี่ยม และ ฟอสเฟต ซึ่งมีประสิทธิภาพในการรักษาความสมดุลของค่า PH ในช่องปากของเรา มีส่วนช่วยในการยับยั่ยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในช่องปากได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญ แคลเซี่ยมยังช่วยให้ฟันแข็งแรงอีกด้วย

3.มินท์  – มีสารที่ช่วยทำให้ฟันของเราขาวใสขึ้น

4.เห็ด –  มีสารที่เลือกว่า พอลิแซ็กคาไรด์ (polysaccharide) ซึ่งช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในช่องปากได้เป็นอย่างดี  อีกทั้งยังป้องกันการสะสมของคราบหินปูนต่างๆในช่องปาก

ข้างบนเป็นอาหารบางชนิดที่ช่วยทำให้ฟันของเราขาวสะอาด จะเห็นได้ว่า ส่วนใหญ่แล้วอาหารเหล่านั้นมีคุณสมบัติพิเศษคือ สามารถยับยั้งเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี เชื้อแบคทีเรียเป็นสาเหตุสำหคัญอีกอย่างหนึ่งที่ทำลายฟันของเรา ไม่ว่าจะเป็นฟันพุ คราบหินปูน ฟันเหลือง เป็นต้น ดังนั้น หากเราสามารถกำจัดแบคทีเรียในช่องปากให้หมดไปได้ ผลลัพธ์ที่ได้คือ ฟันขาวสะอาด และ แข็งแรง

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x