เคล็ดลับการสร้างพลังงานให้กับร่างกายด้วยโภชนาการ

เหนื่อย เหนื่อย เหนื่อย ทำไมแต่ละวันเราจึงรู้สึกเหนื่อย […]

เคล็ดลับการสร้างพลังงานให้กับร่างกายด้วยโภชนาการ

เหนื่อย เหนื่อย เหนื่อย ทำไมแต่ละวันเราจึงรู้สึกเหนื่อยเหลือเกิน นั้นก็เป็นเพราะว่า ทุกกิจกรรมที่เราทำในแต่ละวันล้วนแล้วแต่ใช้พลังงานทั้งสิ้น ทำอย่างไรให้หายเหนือย ทำอย่างไรให้หายเพลียดี เทคนิคดีๆดั่งต่อไปนี้อาจช่วยคุณได้

– อาหารเช้า ควรเป็นอาหารประเภทที่ให้โปรตีน ใยอาหาร และ ให้พลังงานสูง อาหารเหล่านี้จะช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย ทำให้เราไม่รู้สึกเหนื่อยล้า และหิวโหย หากใครไม่มีเวลารับประทานอาหารเช้า การรับประทาน โปรตีน จำพวก เวย์โปรตีน อาจถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งก็ได้

– ดื่มน้ำให้เพียงพอ ปริมาณที่เหมาะสมคิดได้จาก น้ำหนักตัว ที่มีหน่วยเป็นกิโลกรัม X ด้วย .024 ผลลัพธ์ที่ได้ คือ ปริมาณน้ำ (ลิตร) ที่เราควรดื่มในแต่ละวัน

– นอนในห้องที่สะอาด บรรยากาศดี ว่ากันว่าห้องที่มีสภาพแวดล้อมที่สะอาด มีกลิ่นหอม จะช่วยให้เรานอนหลับสนิทได้มากขึ้นกว่า 70 เปอร์เซ็นต์เลยที่เดียว

– อย่านั่งอยู่กับที่เป็นเวลานานๆ พยายามหาวิธียืดเส้นยืดสายเสมอ เพื่อกระตุ้นให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าอยู่ตลอดเวลา

– พยายามหาที่งีบระหว่างวัน การนอนหลับในช่วงเวลาสั้นๆ ประมาณ 20 นาที ในแต่ละวันจะช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี

– หลีกเลี่ยงอาหาร หรือ ขนม และ เครื่องดื่มที่มีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบ หากหิวระหว่างวันให้รับประทานผลไม้ อาหารว่างที่ให้โปรตีน ไม่ว่าจะเป็นโปรตีนบาร์ หรือ เวย์โปรตีนเชค ก็ได้

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x