โปรแกรมกำจัดไขมันส่วนเกินภายในเดือนครึ่ง (Get Lean)

ใครที่กำลังฝันถึงรูปร่างที่ไร้ไขมันส่วนเกิน พร้อมกับ si […]

โปรแกรมกำจัดไขมันส่วนเกินภายในเดือนครึ่ง

ใครที่กำลังฝันถึงรูปร่างที่ไร้ไขมันส่วนเกิน พร้อมกับ six-pack ลองศึกษาโปรแกรมกำจัดไขมันส่วนเกินภายในเดือนครึ่งนี้ดู

ได้เวลากำจัดไขมัน และ สร้าง six-pack  กันแล้ว

เทคนิคการกำจัดไขมันส่วนเกินภายในเดือนครึ่ง

  1. หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตในมื้อเย็น หรือ มื้อสุดท้ายก่อนที่คุณจะเข้านอน ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ให้รับประทานในปริมาณน้อยที่สุด
  2. ลดการรับประทานอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต ในสัดส่วน 4 ใน 7 เอาแบบเเข้าใจง่ายๆคือ หนึ่งอาทิตย์มี 7 วัน ให้รับประทาน อาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต ได้เต็มที่ 3 วัน หลักการรับประทานให้รับประทานสลับกัน อย่างเช่น วันจันทร์รับประทาน อาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต ได้เต็มที่ วันอังคาร รับประทานให้น้อยลง สลับกันประมาณนี้ และอาหารมื้อสุดท้ายก่อนเข้านอนควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต หรือ รับประทานในปริมาณที่น้อยที่สุด
  3. บริหารร่างกายด้วยโปรแกรม Weight training ควบคู่กับ Stretch exercise และ ต้องเพิ่ม โปรแกรม Cardio เข้าไปด้วย  ประมาณ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ ครั้งละ ประมาณ 30-40 นาทีเป็นอย่างน้อย ( หนึ่งในช่วงเวลาที่เผาผลาญไขมันได้ดีที่สุดคือ หลังจากตื่นนอนตอนเช้า และ เรายังไม่ได้รับประทานอาหารเช้าเลย ซึ่งถือเป็นช่วงที่เหมาะมากสำหรับการการบริหารร่างกายด้วยโปรแกรม  high-intensity cardio ประมาณ 40 นาที – รับรองว่า เผาผลาญพลังงานได้ดีอย่างน่าทึ่งแน่นอน )
  4. เพิ่มการรับประทานอาหารจำพวกโปรตีน  และ ลดปริมาณการรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง อาหารที่ให้พลังงานสูงทั้งหลาย อย่างเช่น ของหวาน ขนมหวาน ของทอดต่างๆ เป็นต้น
  5. รับประทานอาหารเสริมประเภท fat-burner
  6. ในช่วงสัปดาห์ที่ 2 ของการออกกำลังกายควรเพิ่มการฝึก Weight training ขึ้นมาอีก ให้นาน และ หนักหน่วงกว่าเดิม
  7. ในช่วงสัปดาห์ที่ 2 ของการเริ่มโปรแกรม  – ควรมีวันหนึ่งที่เราควรให้รางวัลแก่ร่างกายเรา และอีกอย่างหนึ่ง ถือเป็นวันที่เราหลอกร่างกายเราด้วย หลายคนอาจงงและไม่คุ้น วันที่เราหลอกร่างกายเราคือวันอะไร และหมายความว่าอย่างไร กล่าวคือ ที่ผ่านมา เราเน้นการรับประทานอาหารที่ให้โปรตีนสูง และหลีกเลี่ยงอาหารจำพวก คาร์โบไฮเดรต ไขมัน ทั้งหลาย  สำหรับวันหลอกร่างกายนี้เป็นวันที่เราควรรับประทานอาหารทุกอย่างให้เต็มที่ให้หายอยากไปเลย ไม่ต้องกลัวการรับประทานของหวาน ไอศรีม หรือ ของทอดไขมันเยิ้มทั้งหลาย กินได้แบบไม่ต้องกลัวได้หนึ่งวัน คือเราต้องการให้ร่างกายของเราเผาผลาญพลังงานได้อย่างเต็มที่ และ ต่อเนื่องนั้นเอง  ดังนั้นเราควรหลอกร่างกายของเราทุกๆ 2 อาทิตย์ ประมาณว่าบอกร่างกายว่าเผาผลาญให้เราเยอะๆเลยนะ และต้องเผาผลาญอย่างต่อเนื่องด้วยเพราะเรากินเต็มที่แล้วนะ
  8. ในหนึ่งอาทิตย์ต้องพักผ่อนร่างกาย คือ ไม่ต้องออกกำลังกาย 3 วัน  เพื่อให้ร่างกายได้มีเวลาฟื้นฟูปรับสภาพ ไม่อ่อนล้า และไม่เป็นการออกกำลังกายที่มากเกินไป
  9. อาทิตย์ที่ 3 ของการออกกำลังกาย ควรเปลี่ยนแปลงรูปแบบของการออกกำลังกาย เพื่อไม่ให้ร่างกายเกิดความเคยชิน และเพื่อทำให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้มากขึ้น  อย่างเช่น 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา เราวิ่งตลอด อาทิตย์ที่ 3 เราควรเปลี่ยนมาเป็นว่ายน้ำแทน  หรือ โปรแกรม Weight training ที่เราฝึกอยู่ เราควรเปลี่ยนรูปแบบการฝึก อย่างเช่น  ฝึกกับน้ำหนักที่มากขึ้น และเพิ่มรอบของการฝึกให้มากขึ้น การทำ Cardio ก็ควรเป็นขั้น advance  เพื่อให้เราเผาผลาญพลังงานได้อย่างเต็มที่
  10. รับประทานอาหารให้บ่อยๆ แต่รับประทานที่ละน้อยๆ ดื่มน้ำ และ นอนหลับพักผ่อนให้เยอะๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x