ผักที่ช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อให้กับเรา

นอกจากการเข้าฟิตเนส ฝึกซ้อมอย่างหนักแล้ว อาหารการกินก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่จะช่วยในการสร้งมวลกล้ามเนื้อให้เติบโต และ แข็งแรงขึ้นมาได้ และแน่นอนที่สุดอาหารที่ว่านั้นรวมไปถึงผักต่างๆด้วย

ผักที่ช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อให้กับเรา

ผุูที่เริ่มต้นเพาะกาย สร้างกล้ามเนื้อ หรือแม้แต่นักเพาะกายบางคน มุ้งเน้นรับประทานอาหารเสริมเพียงอย่างเดียวจนลืมไปว่าบางครั้งผักต่างๆก็มีส่วนสำคัญในการสร้างมวลกล้ามเนื้อให้กับเราได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นหากต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อ และ มีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงอย่าลืมรับประทานผักเป็นประจำด้วย

ผักชนิดไหนบ้างที่มีส่วนช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อให้กับเรา?

ผักคะน้า

เป็นผักที่อุดมไปด้วยแคลเซี่ยมแถมแคลลอรี่ยังต่ำอีกด้วย ประโยชน์ของแคลเซี่ยมคือช่วยให้กระดูกและฟันแข็งแรง และที่สำคัญ แคลเซียมมีบทบาทสำคัญต่อการทำงานของระบบประสาทและการหดตัวของกล้ามเนื้อ

นักเพาะกาย หรือ ผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายทั้งหลาย โดยเฉพาะผู้ที่ชอบยกน้ำหนัก หรือ ฝึกกับน้ำหนัก รู้ดีว่าต้องได้รับแคลเซี่ยมเพียงพอในแต่ละวันเพื่อเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงนั้นเอง และ การรับประทานผักคะน้าก็ถือเป็นการเพิ่มแคลเซี่ยมให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

มันฝรั่ง

อาจพูดได้ว่าเป็นแหล่งพลังงานชั้นยอดที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมาก และที่สำคัญราคาไม่แพง  อีกทั้งยังหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไปอีกด้วย  มันฝรั่งเป็นอาหารประเภทหนึ่งที่นักเพาะกายนิยมรับประทาน นอกจากมันฝรั่งจะเป็นแหล่งพลังงานชั้นยอดแล้วยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์ จำไว้ว่าเป้าหมายของนักเพาะกายคือการสร้างกล้ามเนื้อไม่ใช่การเพิ่มความอ้วน  – มันฝรั่งต้ม หรือ เผา ถือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายก่อนไปออกกำลังกาย

กะหล่ำดอก

อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า3 ซึ่งเกี่ยวเนื่องกับการเจริญเติบโตของมวลกล้ามเนื้อเป็นอย่างมาก

พริกหยวก

อุดมไปด้วยวิตามินซี ประโยชน์ของวิตามินซีที่เกี่ยวเนื่องกับการสร้างกล้ามเนื้อ คือ วิตามินซีช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย และช่วยในกระบวนการพื้นฟูสภาพกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกาย

นอกจากผักต่างๆที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ยังมีผัก รวมไปถึงผลไม้อื่นๆที่มีส่วนช่วยให้กล้ามเนื้อของเราเจริญ และ แข็งแรง ดังนั้นหากต้องการสร้างกล้ามเนื้อ รวมไปถึงการมีกล้ามเนื้อที่แข็งแรง อย่าลืมรับประทานผัก และ ผลไม้เยอะๆ เป็นประจำทุกวันด้วย

ผักสร้างกล้ามเนื้อ

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x