เปิดเทคโนโลยีดูแลผิวแบบไม่ต้องผ่าตัด เร่งผิวสวยแบบไม่เจ็บตัว

ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องทำศัลยกรรม ผิวก็สวยได้นะ ใครกว่ามีดหมอแบบสุดๆ แต่ก็อยากมีผิวพรรณสวยกระชับ เต่งตึง ไม่หย่อนคล่อย ปราศจากริ้วรอย เราได้รวบรวมเทคโนโลยีดูแลผิวแบบไม่ต้องผ่าตัด เร่งผิวสวยแบบไม่เจ็บตัวมาไว้ให้กับคุณแล้วนะคะ ต้องขอบคุณนวัตกรรมใหม่ๆที่ช่วยยืดอายุความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิวได้แบบง่ายๆ

เทคโนโลยีดูแลผิวแบบไม่ต้องผ่าตัด

อยากสวยแต่กลัวเจ็บ ทำไงดี? วันนี้ Tipsfitness มีนวัตกรรมความงาม ขั้นตอนดูแลผิวสวยแบบไม่ต้องกลัวเจ็บมาฝากสายบิวตี้ด้วยนะคะ ไปเช็คดูเลยว่านวัตกรรมดูแลผิวแบบไหนที่น่าจะเหมาะกับปัญหาผิว และ สภาพผิวของเราที่สุด เพราะความสวยเป็นเรื่องเร่งด่วน “เปิดเทคโนโลยีดูแลผิวแบบไม่ต้องผ่าตัด เร่งผิวสวยแบบไม่เจ็บตัว”

เทคโนโลยีดูแลผิวแบบไม่ต้องผ่าตัด

1 – Thermage (เทอร์มาจ)

Thermage เทอร์มาจ

เน้นแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ริ้วรอยบนใบหน้า ริ้วรอยรอบดวงตา รวมไปถึงปัญหาเกี่ยวกับผิวกาย

Thermage เป็นเทคโนโลยีดูแลผิวด้วยการปล่อยคลื่นไฟฟ้าอ่อน ๆ ในรูปแบบของคลื่นวิทยุ Radio Frequency (RF) เข้าสู่ผิวหนัง เพื่อไปกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและเอลาสติน อย่างที่เรารู้กันดีว่าเมื่ออายุมากขึ้น โดยเฉพาะช่วงวัย 30+ ปี ขึ้นไปร่างกายจะผลิตคอลลาเจนและเอลาสตินได้น้อยลง มีส่วนทำให้ผิวแห้งกร้าน ขาดความยืดหยุ่น และเกิดริ้วรอยได้ง่าย

Thermage (เทอร์มาจ) นวัตกรรมดูแลผิวแบบไม่ต้องผ่าตัด ใช้เวลารักษาประมาณ 30-90 นาที ไม่ต้องพักฟื้นหลังผ่าตัด ผลลัพธ์ของการทำ Thermage จะสามารถอยู่ได้นานถึง 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับสภาพผิว และ ปัญหาผิวของแต่ล่ะคน

2 – ฉีดฟิลเลอร์ (Dermal Filler)

ฉีดฟิลเลอร์ Dermal Filler

ฉีดฟิลเลอร์เน้นไปที่การปรับรูปหน้า เพิ่มความชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอย

มีฟิลเลอร์หลายประเภทให้เลือก ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวของแต่ละคน อาทิ :

คอลลาเจน (Collagen) ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น นุ่มวล ยืดหยุ่น พร้อมลดเลือนริ้วรอยให้แลดูจางลง นิยมฉีดทุกๆ 3-6 เดือน ขึ้นอยู่กับสภาพผิว และ ปัญหาผิว

ไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic Acid) ช่วยฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ เพิ่มความชุ่มชื้น ชะลอการเกิดริ้วรอย พร้อมปรับผิวให้เรียบเนียนขึ้น

การฉีดฟิลเลอร์ (Dermal Filler) หรือ การฉีดสารเติมเต็มเข้าสู่ร่างกายเพื่อเข้าไปแก้ปัญหาผิว เป็นอีกวิธีการเพิ่มการผลิตคอลลาเจนและเอลาสติน มีความปลอดภัย ไม่ต้องพักฟื้นหลังฉีด เห็นผลลัพธ์เร็ว ใช้เวลาในการฉีดประมาณ 30-60 นาที ฟิลเลอร์จะอยู่ได้ประมาณ 1 -2  ปี ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับประเภทของสารที่เราฉีดด้วยนะ แพทย์จะเป็นผู้วิเคราะปัญหาผิว แล้วให้คำแนะนำกับเรา

3 – Ulthera (อัลเทอร่า)

Ulthera อัลเทอร่า

Ulthera หรือ Ultherapy คือการฟื้นฟูผิวด้วยคลื่นอัลตร้าซาวด์ (Ultrasound energy) ซึ่งเน้นไปที่การยกกระชับผิวหน้า ลดเลือนร่องแก้มลึกให้แลดูจางลง ใช้เวลาในการรักษาประมาณ 30-60 นาที ความบ่อยในการรักษาขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน อย่างเช่น ปีล่ะ 1 ครั้ง หรือ 2-5 ปี ต่อครั้ง Ulthera ช่วยลดปัญหาผิวหย่อนคล้อยได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย หลังการรักษาไม่จำเป็นต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันตามปกติได้เลย

4 – เลเซอร์ผิว (Skin Laser)

เลเซอร์ผิว Skin Laser

เลเซอร์คือการยิงแสงเลเซอร์เข้าไปเพื่อแก้ปัญหาผิว  เน้นไปที่การรักษาสิว รักษาหลุมสิว รักษาฝ้า กระ ลดเลือนรอยดำ รอยแดง ลดเลือนรอยแผลเป็นจากสิว กระชับรูขุมขน ลดเลือนริ้วรอย พร้อมปรับโทนสีผิวให้สว่างสม่ำเสมอกัน การทำเลเซอร์มีหลายประเภท แพทย์จะทำการวิเคราะห์ปัญหาผิว และสภาพผิวก่อนเลือกประเภทของเลเซอร์ ระยะเวลาในการทำประมาณ 10-30 นาที สามารถทำได้ทุกๆ 2 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวของแต่ล่ะคน

เทคโนโลยีดูแลผิวแบบไม่ต้องผ่าตัดประเภทไหนที่ตอบโจทย์ปัญหาผิวของคุณมากที่สุดคะ ไม่ว่าจะเลือกวิธีไหน เราควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ และ ทำกับผู้เชี่ยวชาญด้านนั้นๆโดยเฉพาะ เพื่อความปลอดภัยของเราเองนะคะ  และอย่าลืมว่า อยากมีผิวสวยสุขภาพดี ต้องดูแลจากภายในด้วยการกินอาหารที่มีประโยชน์

วิธีดูแลผิวเพื่อคงความอ่อนเยาว์ของผิวออกไปให้ได้นานที่สุด

1 –  ทาครีมกันแดด (Sunscreen ) ทุกวัน เพื่อเเสริมเกราะป้องกันผิวจากรังสียูวี ควรหลีกลี่ยงการเผชิญแสงแดดช่วง 10.00 น. – 16.00 น. ถ้าต้องอยู่กลางแจ้งช่วงนี้ ควรทาครีมกันแดดซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง

2 – ทำความสาดผิวตอนเช้า และ ก่อนเข้านอน

3 – บำรุงผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ (Moisturizer) เช้า-เย็น  เพื่อปกป้องผิวจากมลภาวะที่คอยทำร้ายผิวของเรา มอยส์เจอร์ไรเซอร์ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดปัญหาผิวแห้งกร้าน เกิดริ้วรอยก่อนวัย

4 – ผลัดเซลล์ผิวอาทิตย์ล่ะ 1-2 ครั้ง เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้ลอกหลุดออกไป การผลัดเซลล์ผิวยังช่วยทำให้ครีมบำรุงผิวสามารถแทรกซึมเข้าสู่ผิวหนังได้ดีขึ้น

5 – รับประทานอาหารให้หลากหลาย โดยเฉพาะผักผลไม้หลากสี เพราะอาหารกลุ่มนี้อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

อ้างอิงบางส่วน:

www.thermage.com

www.zerogravitynky.com

www.mariposamedspaokc.com

www.77plasticsurgery.com

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x