เปิดลิสต์ 5 วิตามินบำรุงผม เพื่อเส้นผมแข็งแรง นุ่มสลวยสุขภาพดีขึ้น

รู้ไหมคะว่าผมแห้งเสีย ชี้ฟู ขาดน้ำหนัก ไม่มีวอลลุ่มแถมยังหลุดร่วงง่ายสุดๆ ต้องบำรุงด้วยวิตามินตัวไหนบ้าง? อยากฟื้นฟูสภาพผมแห้งเสียให้กับมาเงางาม ดูนุ่มสลวยต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่มีส่วนผสมของสารอะไรบ้าง? เปิดลิสต์ 5 วิตามินบำรุงผม เพื่อเส้นผมแข็งแรง สุขภาพดีขึ้น ผมสวยช่วยให้เราดูดีขึ้นได้อีกหลายเท่า รีบไปบำรุงผมกันดีกว่าค่ะ

วิตามินบำรุงผม

ผมนุ่มสลวยสวยเงางาม จะช่วยเสริมบุคลิกภาพของเราให้ดูดีขึ้นได้อย่างมากมายเลยนะทุกคน เพียงแค่เปลี่ยนทรงผมใหม่ ก็สามารถช่วยกระชากลุ๊คเริ่ดๆให้กับเราได้แล้วนะ ก่อนที่จะไปเปลี่ยนทรงผม เรามาบำรุงผมให้สวยพลิ้วกันดีกว่าคะ  แนะนำ 5 วิตามินบำรุงผม ที่คนรักผมทุกคนควรใช้

เปิดลิสต์ 5 วิตามินบำรุงผมตัวเด็ดที่คนรักผมทุกคนควรใช้

วิตามินบำรุงผมตัวเด็ด

1 – Vitamin B

ใครที่ผมร่วงหนักมาก เส้นผมของคุณอาจกำลังต้องการวิตามินบีอยู่ก็ได้นะ เพราะวิตามินบีบางประเภท มีส่วนช่วยลำเลียงออกซิเจนและสารอาหารไปยังเซลล์เส้นผมและรากผม ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงไม่หลุดร่วงง่าย  บ่อยครั้งเรามักจะเห็น Biotin (ไบโอติน) หรือ วิตามินบี 7 ถูกนำมาใช้เป็นส่วนผสมหลักในผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ประเภทป้องกันผมร่วง ผมบาง

2 – Vitamin E

วิตามินอีมีความสำคัญต่อสุขภาพของเส้นผมและหนังศีรษะมาก เพราะถือเป็นสารสำคัญที่ทำหน้าที่ช่วยให้กระบวนการผลิตน้ำมันบนหนังศีรษะมีความสมดุล ไม่ผลิตน้ำมันออกมาเกินความจำเป็น เมื่อไหร่ก็ตามที่หนังศีรษะของเราผลิตน้ำมันออกมาเกินกว่าปกติ จะก่อให้เกิดการอุดตันที่รูขุมขน ส่งผลต่อปัญหาผมเสียสารพัด อาทิ ปัญหาผมร่วง รังแค รวมถึงอาการคันระคายเคืองบริเวณหนังศีรษะ  วิตามินอียังมีหน้าที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่เส้นผม พร้อมฟื้นบำรุงผมแห้งกร้านชี้ฟูให้นุ่มลื่นขึ้น ใครที่ผมแห้งหยาบกระด้าง ลองใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่มีส่วนผสมของวิตามินอีดูนะคะ

3 – Vitamin A

ใครที่มีปัญหาผมร่วง แถมยังแห้งกร้านขาดความชุ่มชื้นแบบสุดๆ วิตามินเอช่วยได้นะ  เพราะวิตามินเอมีสารสำคัญที่ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง ลดปัญหาผมร่วงได้ดีเลยทีเดียว วิตามินเอยังจำเป็นต่อการผลิต sebum (สารที่เป็นไขมัน ) สารที่ช่วยเคลือบเส้นผม ทำให้เส้นผมมีความชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน

4- Silica

Silica (ซิลิกา) เป็นแร่ธาตุที่มีความสำคัญต่อร่างกายของเราไม่น้อยเลยทีเดียว ช่วยในเรื่องกักเก็บความชุ่มชื้นให้เซลล์ผิว ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และยังช่วยเพิ่มการผลิต collagen (คอลลาเจน) ในชั้นผิว ช่วยบำรุงเส้นผมให้ตรงสลวยเงางาม ใครที่รู้สึกว่าผมตัวเองไม่สลวย ไร้วอลลุ่ม ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นที่มีส่วนผสมของ Silica (ซิลิกา) น่าจะตอบโจทย์ได้ดีไม่น้อยนะ

5 – Vitamin C

วิตามินซีช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง พร้อมกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม  ช่วยส่งเสริมให้วิตามินอื่นๆมีประสิทธิภาพมากขึ้น และยังทำหน้าที่เป็นตัวต้านอนุมูลอิสระอันทรงประสิทธิภาพ ช่วยป้องกันเซลล์ไม่ให้ถูกทำลายจากสารอันตรายต่างๆ รวมถึงเซลล์หนังศีรษะด้วย จึงทำให้เส้นผมแข็งแรง มีสุขภาพดี ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย

การบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง นุ่มสลวยเงางามอยู่เสมอ นอกจากจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่เหมาะกับสภาพเส้นผมของเราแล้ว ควรบำรุงจากภายในด้วยการเน้นรับประทานอาหารที่มีส่วนช่วยบำรุงสุขภาพเส้นผม ผมของเราควบคู่ไปด้วย

กินอะไรผมนุ่มสลวย แข็งแรง ผมไม่ร่วงง่าย

กินอะไรผมสวย

1 – อาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ อาทิ มันเทศ ไข่ แครอท อาหารในกลุ่มนี้จะช่วยเสริมสร้างรากผมและเส้นผมให้แข็งแรงสุขภาพดี ช่วยลดปัญหาผมร่วง

2 – อาหารที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุสังกะสี อาทิ ผักโขม เมล็ดฟักทอง รวมถึงถั่วต่างๆ อาหารกลุ่มนี้ จำเป็นต่อการผลิต sebum (สารที่เป็นไขมัน ) ช่วยทำให้ผมนุ่มลื่น เงางามขึ้น

3 – อาหารที่อุดมไปด้วยธาตุเหล็ก อาทิ ถั่วต่างๆ ข้าวกล้องไม่ขัดสี ไข่ บล็อกเคอรี่ และ เต้าหู้ ธาตุเหล็กมีส่วนสำคัญในการลำเลียงออกซิเจนและสารอาหารไปยังรากผมและเซลล์เส้นผม ทำให้เส้นผมแข็งแรง มีสุขภาพดี

4- อาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน อาทิ เนื้อ นม ไข่ อาหารในกลุ่มนี้จะช่วยฟื้นบำรุงผมที่แห้งเสียให้กลับมานุ่มลื่นมีสุขภาพดีขึ้น

5 – อาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินบี  อาทิ ผักใบเขียว เนื้อ และถั่วต่างๆ อาหารในกลุ่มนี้จะช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง พร้อมกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม ลดปัญหาผมบาง ขาดหลุดร่วงง่าย

ทุกคนคงรู้แล้วนะคะว่า สภาพผมของเรา ควรบำรุงผมด้วยวิตามินอะไรบ้าง จึงจะช่วยแก้ปัญหาให้กับเราได้ ผมจะนุ่มสลวยสุขภาพดีขึ้นอยู่กับการบำรุงอย่างถูกต้อง และสม่ำเสมอนะคะ อย่าลืมนะคะว่าผมสวยจะช่วยให้เราดูดีขึ้นได้อีกหลายเท่าเลยนะ

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x