ประโยชน์ของโปรตีนเคซีนในเรื่องการเผาผลาญไขมันและสร้างกล้ามเนื้อ

 อาจมีบางช่วงเวลาที่เราต้องการควบคุมน้ำหนัก หรือ ขจัดไขมันส่วนเกินให้หมดไปจากร่างกายของเรา เราจะมีวิธีควบคุมน้ำหนัก หรือ เผาผลาญไขมันส่วนเกินอย่างไรโดยที่ไม่ส่งผลกระทบต่อมวลกล้ามเนื้อที่เรามีอยู่

ประโยชน์ของโปรตีนเคซีนในเรื่องการเผาผลาญไขมันและสร้างกล้ามเนื้อ

เป็นที่รู้กันดีว่าช่วงเวลาที่เราควบคุมน้ำหนัก หรือ เผาผลาญไขมันส่วนเกินสารอาหารที่เราจำเป็นต้องบริโภคน้อยลงก็คือสารอาหารจำพวกแคลอรี่  และผลที่ตามมาคือ ประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย และ ประสิทธิภาพของการเผาผลาญไขมันของร่างกายเราก็จะลดลงตามไปด้วย ผลเสียที่อาจเกิดขึ้นก็คือ การสูญเสียมวลกล้ามเนื้อ และ การเผาผลาญไขมันที่ไร้ประสิทธิภาพ ดังนั้นเราควรรับประทานสารอาหารอื่นที่มีประสิทธิภาพในการรักษามวลกล้ามเนื้อ และ ประสิทธิภาพในการเผาผลาญไขมันทดแทน   โปรตีนเคซีน (Casein Protein ) เป็นอีกสารอาหารหนึ่งที่มีประสิทธิภาพในเรื่องของการเผาผลาญไขมัน และ รักษามวลกล้ามเนื้อ

ประโยชน์หลักๆของ โปรตีนเคซีน ( Casein Protein ) มีดังต่อไปนี้

  1. มีประสิทธิภาพในการรักษามวลกล้ามเนื้อ ดังนั้นในช่วงเวลาควบคุมน้ำหนัก หรือ เผาผลาญไขมัน คุณควรรับประทานโปรตีนให้เพียงพอ ปริมาณที่แนะนำคือ ให้รับประทาน  โปรตีนประมาณ 1.5 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม ต่อ วัน
  2. มีประสิทธิภาพในการเผาผลาญไขมัน เพราะ  โปรตีนเคซีน (Casein Protein ) เป็นโปรตีนที่มีแคลเซี่ยมสูง
  3. ป้องกันการเกิดมะเร็งลำใส้ใหญ่ การรับประทาน โปรตีนเคซีน (Casein Protein )ควบคู่กับ ผัก และ ผลไม้ ประโยชน์สูงสุดที่คุณจะได้รับคือ ป้องกันการเกิดมะเร็งลำใส้ใหญ่
  4.  โปรตีนเคซีน (Casein Protein ) เป็นโปรตีน ที่มีคุณภาพสูง  นอกจากจะช่วยทำให้คุณมั่นใจว่าได้รับโปรตีนที่เพียงพอในแต่ละวันแล้ว ยังช่วยสนับสนุน และ เพิ่มการเผาผลาญไขมันให้กับคุณได้เป็นอย่างดี อีกด้วย
  5. โปรตีนเคซีน (Casein Protein ) ไม่เหมาะที่จะรับประทานหลังจากออกกำลังกาย เพราะโปรตีนประเภทนนี้จะดููดซึมได้ช้า โปรตีนเคซีน (Casein Protein ) เหมาะสำหรับรับประทานในระหว่างวัน หรือ ช่วงเวลาที่ควบคุมอาหาร เพื่อให้มั่นใจได้ว่าร่างกายเรามีโปรตีนที่เพียงพอต่อการสร้าง และ รักษามวลกล้ามเนื้อ รวมถึงการเผาผลาญไขมัน

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x