ที่ไหนสวยสงบและน่าอยู่ ส่อง  5 เมืองเล็กๆที่สวยและสงบสุดๆในโลก

ใครชอบไปเยือนเมืองเล็กๆ หมู่บ้านชลบท คนไม่พลุกพล่านวุ่นวาย ตั้งอยู่ท่ามกลางทิวทัศน์สวยๆ วิวหุบเขาน้อยใหญ่ ทุ่งหญ้า ทะเลสาบ มาพร้อมกับบรรยากาศที่อบอวนไปด้วยแมกไม้นานาชนิด ดอกไม้นานาพันธุ์ เชิญทางนี้เลยค่ะ เราจะพาทุกคนไปส่องที่ไหนสวยสงบและน่าอยู่ที่สุดในโลก รับรองตอบโจทย์นักเดินทางสายธรรมชาติที่ชื่นชอบความสันโดษอย่างคุณแน่นอน

เมืองที่สวยที่สุดในโลก

ไปเที่ยวต่างประเทศกันค่ะ สายเดินทางคนไหนชอบความสงบที่พ่วงมาด้วยธรรมชาติอันงดงามตามเรามาด่วนเลยนะ เพราะเราจะพาทุกคนไปเยือนเมืองเล็กๆที่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา ริมธาร ป่าไม้ และทุ่งหญ้า รับรองการเที่ยวครั้งนี้ตอบโจทย์คนที่รักสันโดษได้ลงตัวอย่างแน่นอน ส่องเมืองไหนสวยสงบและน่าอยู่ที่สุดในโลก

แนะนำ 5 เมืองเล็กๆที่สวยและสงบที่สุดในโลก

1 – Santa Maddalena ประเทศอิตาลี

Santa Maddalena ประเทศอิตาลี

Santa Maddalena เป็นหมู่บ้านเล็กๆที่ตั้งอยู่ในหุบเขาโดโลไมท์ (Dolomite) ในฤดูหนาวพื้นที่บริเวณนี้จะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน เหมาะสำหรับเล่นสกีลุยหิมะ นักท่องเที่ยวสายแอดเวนเจอร์ที่ชอบท้าทายความหนาวจะต้องหลงเลิฟเมืองนี้อย่างแน่นอน จากหิมะขาวโพลนจะแปรเปลี่ยนไปเป็นทุ่งหญ้าเขียวขจีในช่วงซัมเมอร์ บอกเลยว่าใครที่ชอบชมวิวเนินเขาเขียวๆสลับกับหุบเขาที่พ่วงมาด้วยธารน้ำตกเล็กๆ ต้องไปเยือนสักครั้งให้ได้นะ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนหมู่บ้านแห่งนี้ในช่วงซัมเมอร์มักจะเดินเท้าไปรอบๆหมู่บ้านเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติแบบใกล้ชิด หมู่บ้านแห่งนี้ ตั้งอยู่ใน South Tyrol ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอิตาลี มีประชาการอาศัยอยู่ประมาณ 370 คน เท่านั้นเอง

2 – Stepantsminda ประเทศจอร์เจีย

Stepantsminda ประเทศจอร์เจีย

อยากสัมผัสกับวิวทะเลสาบสวยๆบนที่ราบหุบเขา แวดล้อมไปด้วยท้องทุ่งเขียวขจี โอบล้อมไว้ด้วยเทือกเขาน้อยใหญ่ที่มาพร้อมกับโอโซนอันแสนจะบริสุทธิ์ต้องมาเยือน Stepantsminda เมืองเล็กๆที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศ ติดกับประเทศรัสเซีย อาชีพหลักของชาวพื้นเมืองที่นี้คือการทำฟาร์มเลี้ยงสัตว์ ขอแนะนนำให้ไปเที่ยวช่วงฤดูใบไม้ผลินะ เพราะท้องทุ่งอันกว้างใหญ่จะเต็มไปด้วยดอกไม้นานาชนิดที่พร้อมใจกันเบ่งบานเต็มที่ พร้อมด้วยสัตว์ที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้ อย่าง วัว และ แกะ เล็มหญ้าเต็มหุบเขาได้บรรยากาศธรรมชาติแบบเต็มอิ่มอย่างแน่นอน

3 – Furnas, The Azores ประเทศโปรตุเกส

Furnas, The Azores ประเทศโปรตุเกส

Furnas เป็นอีกหนึ่งเมืองที่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา โอบล้อมไว้ด้วยท้องหญ้าเขียวขจี พร้อมบรรยากาศทะเลสาบสวยๆอันกว้างใหญ่ เมืองแห่งนี้อุดมไปด้วยแร่ธาตุธรรมชาติหลากชนิด โดดเด่นเรื่องโคลนภูเขาและแร่ธรรมชาติจากบ่อน้ำพุร้อน การแช่ตัวและว่ายน้ำในบ่อน้ำอุ่นๆเพื่อบำบัดโรคและสร้างความผ่อนคลายกลายเป็นกิจกรรมยอดฮิตของผู้มาเยือนไปโดยปริยาย สวนพฤกษชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์เต็มไปด้วยพืชผักนานาชนิด ยังถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของเมืองแห่งนี้ Furnas ตั้งอยู่ในเกาะเซามีแกล (São Miguel) เขตชายฝั่งทะเลทางด้านตะวันออกเฉียงใต้

4 – Sakrisøy & Reine ประเทศนอร์เวย์

Sakrisøy & Reine ประเทศนอร์เวย์

Sakrisøy & Reine หมู่บ้านชาวประมงเล็กๆอยู่บริเวณเชิงเขา Olstind ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขา Lofoten หมู่เกาะทางตอนเหนือของประเทศนอร์เวย์ดินแดนในเขตขั้วโลกเหนือ Sakrisøy เป็นหมู่บ้านท่ามกลางหุบเขาที่เต็มไปด้วยขนบธรรมเนียมและประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติที่ชอบเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์เก่าแก่ของโลก ที่นี้ขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติอันงดงาม อากาศที่แสนจะบริสุทธิ์ อาหารทะเลสดใหม่หลายหลายสมกับเป็นหมู่บ้านชาวประมงของแท้

5 – Port Douglas ประเทศออสเตรเลีย

Port Douglas ประเทศออสเตรเลีย

อยากสัมผัสกับวิวหุบเขาสวยๆ ที่เต็มไปด้วยไม้เขตร้อนนานาพันธุ์ พ่วงมาหาดทรายสีขาวทอดตัวยาวตัดกับท้องทะเลสีฟ้าคราม สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายยิ่งนัก Port Douglas เป็นหมู่บ้านชาวประมงที่เงียบสงบ สภาพอากาศเป็นแบบมรสุมเขตร้อน มีพื้นที่ติดกับชายฝั่งทะเล กิจกรรมดำน้ำชมแนวปะการังใต้ท้องทะเลลึก ถือเป็นกิจกรรมยอดนิยมของผู้มาเยือน Port Douglas ตั้งอยู่ในรัฐควีนส์แลนด์ (Queensland)

หากคุณเป็นนักเดินทางที่ชื่นชอบธรรมชาติอันเงียบสงบ สายลม แสงแดด ทุ่งหญ้าเขียวขจี ทะเลสาบ หุบเขา เกาะเล็กๆ รวมถึงทะเลสวยๆ บอกเลยว่าคุณจะหลงรัก 5 เมืองที่กล่าวมาข้างต้นอย่างแน่นอน  แต่ควรไปเที่ยวช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือ ช่วงซัมเมอร์เพราะเมืองส่วนใหญ่จะถูกไปคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลนในช่วงฤดูหนาว ซึ่งจะทำให้พลาดโอกาสชมทิวทัศน์สวยๆของท้องหญ้าอันกว้างใหญ่ หุบเขาน้อยใหญ่ที่เต็มไปด้วยดอกไม้นานาชนิด ใครที่ชื่นชอบธรรชาติเป็นพิเศษประเทศโปรตุเกสน่าจะเป็นจุดหลายปลายทางที่ลงตัวสำหรับคุณมากๆ เพราะโปรตุเกสยังคงความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติ ดูจากสวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ รวมถึงแหล่งน้ำพุร้อนจากธรรมชาติอีกหลายแห่ง

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x