มะละกอดีอย่างไร การกินมะละกอช่วยทำให้หน้าอกใหญ่ขึ้นจริงเหรอ?

กินมะละกอสุกบ่อยๆช่วยเพิ่มขนาดหน้าอกให้โตขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติจริงหรือเปล่า ? มาส่องคุณประโยชน์แบบจัดเต็มของมะละกอกันดีกว่าค่ะ “มะละกอดีอย่างไร การกินมะละกอช่วยทำให้หน้าอกใหญ่ขึ้นจริงเหรอ?” พบกับอาหารที่ช่วยบำรุงหน้าอก พร้อมด้วยสมูทตี้สูตรบำรุงหน้าอก อยากอกสวยเฟิร์มกระชับต้องหมั่นเติมวิตามินเข้าสู่ร่างกายเป็นประจำด้วยนะคะ

มะละกอดีอย่างไร

เป็นที่สงสัยของใครหลายๆคนเลยนะว่าการทานมะละกอเป็นประจำช่วยเพิ่มขนาดหน้าอกให้ใหญ่ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติได้จริงหรือเปล่า? อันที่จริงอาหารที่เรารับประทานเข้าไปแต่ล่ะมื้อล้วนส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของเราทั้งนั้น เช่น อาหารบางประเภทมีส่วนช่วยบำรุงเส้นผม ผิวพรรณ สุขภาพดวงตา สุขภาพหัวใจ และยังมีอาหารอีกหลายประเภทที่อุดมไปด้วยวิตามินแร่ธาตุนานาชนิดที่มีคุณสมบัติช่วยบำรุงหน้าอกได้อย่างเป็นธรรมชาติเช่นเดียวกัน มะละกอดีอย่างไร การกินมะละกอช่วยทำให้หน้าอกใหญ่ขึ้นจริงเหรอ?

มะละกอดีอย่างไร การกินมะละกอช่วยทำให้หน้าอกใหญ่ขึ้นจริงเหรอ?

มะละกออุดมไปด้วยฮอร์โมนเอสโตรเจน (Estrogens) หรือ ฮอร์โมนเพศหญิง ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ร่างกายผลิตขึ้นจากรังไข่ได้เองตามธรรมชาติ และถือเป็นฮอร์โมนที่มีความสำคัญต่อผู้หญิงมากเลยทีเดียว เพราะมีส่วนสำคัญต่อการเพิ่มลักษณะความเป็นเพศหญิง อาทิ ช่วยทำให้เต้านมขยายขนาด ช่วยกระตุ้นการทำงานของมดลูก ช่วยขยายขนาดสะโพก พร้อมบำรุงผิวพรรณให้เนียนนุ่มไม่แห้งกร้าน  แม้ร่างกายของเราจะสามารถผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจน (Estrogens) ได้เองตามธรรมชาติ ในบางคนฮอร์โมนชนิดนี้อาจหลั่งออกมาได้น้อยกว่าปกติ แต่ร่างกายสามารถรับฮอร์โมนเอสโตรเจน (Estrogens) ได้โดยการรับประทานอาหารบางชนิด อาทิ มะละกอสุก นมถั่วเหลือง รวมถึง ธัญพืชต่างๆ

นอกจากมะละกอแล้วยังมีอาหารอีกหลายประเภทที่มีส่วนช่วยบำรุงหน้าอก เพิ่มขนาดหน้าอกให้ใหญ่ขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ อาทิ นมถั่วเหลือง เนื้อไก่ เต้าหู้ แครอท ธัญพืช และผลิตภัณฑ์จากนม

แต่ใครที่คาดหวังว่าการทานมะละกอ หรือ อาหารประเภทอื่นๆที่มีส่วนช่วยบำรุงหน้าอกเป็นประจำ จะทำให้หน้าอกขยายใหญ่สั่งได้เหมือนกับการผ่าตัดศัลยกรรมแบบนี้ไม่ใช่นะ เพราะสารอาหารจะเป็นเพียงตัวช่วยกระตุ้นให้เต้านมค่อยๆขยายขนาดขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

สมูทตี้สูตรบำรุงหน้าอกช่วยให้หน้าอกใหญ่ขึ้นเป็นธรรมมชาติ

สารพัดประโยชน์ของมะละกอต่อสุขภาพและผิวพรรณ

1 – ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย

มะละกออุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant )  วิตามินซี วิตามินเอ และวิตามินอี สารอาหารเหล่ามีประสิทธิภาพช่วยปกป้องเซลล์ต่างๆในร่างกายไม่ให้ถูกทำลายโดยอนุมูลอิสระ (Free Radicals) ซึ่งรวมถึงเซลล์ผิวด้วย สารต้านอนุมูลอิสระถือเป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยยืดอายุความอ่อนเยาว์ของผิวพรรณ

2 – ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงขึ้น

วิตามินซีมีส่วนช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ทำให้ร่างกายของเราแข็งแรงไม่เจ็บป่วยง่าย ไม่เพียงเท่านี้นะวิตามินซียังเป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยฟื้นฟูผิวหมองคล้ำให้กระจ่างใสขึ้น

3 – ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย

มะละกอเข้มข้นไปด้วยเอนไซม์ปาเปน (Papain) และ chymopapain อีกทั้งยังอุดมไปด้วยเส้นใย  ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ดีขึ้นได้ มะละกอถูกยกให้เป็นอีกหนึ่งผลไม้ดีท็อกซ์ที่สายสุขภาพรวมถึงคนที่กำลังลดน้ำหนักทานเป็นประจำ

4 – ช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งกร้าน

วิตามินอีช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น พร้อมฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้านให้เนียนนุ่มขึ้น ด้วยเหตุนี้เองมาส์กมะละกอจึงได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายมาโดยตลอด

5 – ช่วยลดน้ำหนัก

มะละกออุดมไปด้วยไฟเบอร์แถมยังมีแคลอรี่น้อยและอัดแน่นไปด้วยวิตามินานาชนิด เหมาะเป็นของว่างของสายลดน้ำหนัก เพราะไฟเบอร์ช่วยให้อิ่มนาน และยังช่วยทำให้ขับถ่ายได้ดีขึ้น ลดปัญหาท้องอืดได้เป็นอย่างดี

จะเห็นได้ว่ามะละกอไม่เพียงแต่มีส่วนช่วยเพิ่มขนาดหน้าอกเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพและผิวพรรณอีกมากมาย เลือกได้ว่าทานมะละกอสุก 1 ลูกได้ประโยชน์แบบจัดเต็มเลยทีเดียว นอกจากการทานอาหารแล้ว การออกกำลังกายเป็นประจำ เน้นบริหารกล้ามเนื้อบริเวณหน้าอกถือเป็นอีกหนึ่งวิธีช่วยกระตุ้นให้หน้าอกโต เฟิร์มกระชับขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ

อ้างอิง

www.timesofindia.indiatimes.com
www.healthshots.com

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x