สูตรดีท็อกซ์จากผลไม้ ช่วยขจัดสารพิษ พร้อมเติมเต็มวิตามินเข้าสู่ผิวขีดสุด

มา Detox ล้างสารพิษ ขจัดสิ่งแปลกปลอมออกจากร่างกายกันดีกว่า มีหลายวิธี หลากอาหาร ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการล้างสารพิษ แต่วันนี้ เราจะไม่ขจัดสารพิษเพียงอย่างเดียว แต่เราจะมาเติมวิตามินให้กับร่างกายด้วยนะ นี้เลย “สูตรดีท็อกซ์จากผลไม้” ช่วยล้างสารพิษ พร้อมฟื้นบำรุงผิวสวยในคราเดียวกัน สุขภาพดีควบคู่กับผิวสดใสเรารังสรรค์ได้นะ

สูตรดีท็อกซ์จากผลไม้ สับปะรดสมูทตี้ดีท็อกซ์

โดยปกติ ร่างกายของเราจะมีกลไกตามธรรมชาติในการ Detox หรือ กำจัดสารพิษตกค้าง รวมถึงสิ่งแปลกปลอมต่างๆอยู่แล้ว วิธีขจัดสารพิษที่ง่ายที่สุดก็คือ การดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย น้ำมีส่วนช่วยขจัดสารพิษที่ตกค้างในระบบต่างๆของร่างกาย อาทิ ระบบน้ำเหลือง และ ระบบเลือด นอกจากน้ำแล้ว ยังมีผักผลไม้อีกหลายประเภทที่อุดมไปด้วยสารอาหารหลากชนิด ซึ่งมีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพขจัดสารพิษตกค้างในร่างกาย พบกับ “สูตรดีท็อกซ์จากผลไม้” ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินานาชนิด ช่วยบำรุงสุขภาพ พร้อมฟื้นฟูผิวสวย

แนะนำสูตรดีท็อกซ์จากผลไม้ ช่วยล้างสารพิษ พร้อมฟื้นบำรุงผิวในคราเดียวกัน

สับปะรดสมูทตี้ดีท็อกซ์


ส่วนผสม

1 – สับปะรด / 5-8 ชิ้น

2 – แตงกวา / ครึ่งลูก

3 – น้ำมะนาว / 1 ช้อนโต๊ะ

4 – ขิง / หั่นแว่นบางๆ 2 แว่น

5 – กล้วยหอม 1 ลูก

6 – นมสด

ส่องคุณค่าส่วนผสมใน “สับปะรดสมูทตี้ดีท็อกซ์”

สับปะรดประโยชน์แบบอัดแน่นที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน

สับปะรดเข้มข้นไปด้วยสารอาหารหลากชนิด อาทิ สารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant), วิตามินซี, ไฟเบอร์, แมงกานีส (Manganese) และวิตามินบี

วิตามินซี ช่วยในการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อ และระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย พร้อมซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่เสียหายให้กลับมาสุขภาพดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยฟื้นบำรุงผิวหมองคล้ำ ทำให้ผิวแลดูกระจ่างใส

ไฟเบอร์ (Fiber) มีส่วนช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหาร เพิ่มประสิทธิภาพระบบขับถ่าย ทำให้ร่างกายสามารถขจัดสารพิษ รวมถึงของเสียต่างๆได้ดียิ่งขึ้น

ประโยชน์ของแตงกวาต่อสุขภาพและผิวพรรณ

แตงกวาอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant), กรดโฟเลิค (Folic acid) และวิตามินซี แตงกวา ช่วยลดอาการบวม ลดผิวอักเสบ ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำได้ดีมากๆ ไม่แปลกเลยที่มาร์คหน้าแตงกวาขึ้นแท่นเป็นสูตรเด็ดบำรุงผิวใสของใครหลายๆคนมาโดยตลอด อีกทั้งยังช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ลดปัญหาผิวแห้ง หยาบกร้าน เพราะแตงกวาประกอบไปด้วยน้ำมากถึง 95 เปอร์เซ็นต์  และยังอุมดมไปด้วยวิตามินอี

ใครที่มีปัญหาผิวหยาบ แห้งกร้าน แนะนำให้รับประทานแตงกวาอย่างสม่ำเสมอเลยนะ ควบคู่กับใช้ครีมบำรุงผิวที่มีแตงกวาเป็นส่วนผสม ปกป้องผิวจากภายนอก พร้อมบำรุงผิวจากภายใน ไปพร้อมๆกัน  เพื่อผิวสวยอย่างสมบูรณ์แบบ

สรรพคุณของมะนาว

มะนาวมาพร้อมกับสารอาหารและวิตามินหลากชนิด อาทิ สารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant), วิตามินซี, เส้นใยอาหาร และวิตามินบี อีกทั้งยังมีกรดซิตริก (Citric acid) ซึ่งมีส่วนช่วยในกระบวนการกำจัดสารพิษของตับ

มะนาวอุดมด้วยวิตามินซี และ สารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) มีคุณสมบัติช่วยชะลอการเสื่อมสลายของเซลล์ต่างๆในร่างกาย จึงมีส่วนช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

คุณประโยชน์ของขิง

ขิงอีกหนึ่งสมุนไพรพื้นบ้านที่ถูกนำมาใช้รักษาโรคต่างๆมากมาย ถือเป็นสมุนไพรยอดฮิตของคนในสมัยโบราณเลยก็ว่าได้ เพราะสามารถนำมาปรับใช้ แปรรูป ใช้ทำเป็นส่วนผสมในยาสมุนไพร ประกอบอาหาร และนำมาทำเป็นเครื่องดื่มเพื่อบำรุงสุขภาพ น้ำขิงช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมัน ช่วยขจัดเชื้อเเบคทีเรียเเละเชื้อโรคต่างๆ ช่วยขจัดสิ่งแปลกปลอมตกค้าง ช่วยทำให้สุขภาพดีผิวใส ไม่หมองคล้ำ

กล้วยหอมประโยชน์ต่อสุขภาพและผิวพรรณ

สายเฮลตี้ที่ใส่ใจสุขภาพและผิวพรรณ รู้ดีว่ากล้วยหอม 1 ลูกมีประโยชน์มากแค่ไหน เพราะกล้วยหอมอุดมไปด้วยวิตามินบี6 ช่วยลดตะคริว ส่งเสริมให้ร่างกายดูดซึมโปรตีนและไขมันได้ดีขึ้น ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ต่างๆในร่างกาย พร้อมลดความเสี่ยงของการเป็นโรคหัวใจ กล้วยหอมยังอุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งมีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน (Collagen) ในชั้นผิว ทำให้ผิวเนียนนุ่ม แลดูชุ่มชื่นอิ่มน้ำ อ่อนเยาว์

กล้วยหอมยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่ช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายได้อย่างมากมาย เพราะเหตุนี้ไงผู้ที่ออกกำลังกายหนักๆมักเติมพลังงานให้กับร่างกายด้วยการสมูทตี้กล้วยหอมก่อนออกกำลังกายและหลังออกกำลังกาย

คุณค่าทางโภชนาการของนมสด

นมสดอุดมไปด้วยโปรตีน แร่ธาตุและวิตามินานาชนิด รู้ไหมว่าน้ำนมมีสารอาหารครบ 5 หมู่ตามหลักโภชนาการเลยนะ จึงมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย อาทิ ช่วยในการทำงานของระบบเซลล์ผิวหนัง เสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ส่งเสริมการเจริญเติบโตของมวลกล้ามเนื้อ ช่วยฟื้นฟูเซลล์ที่สึกหรอ ช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโต พร้อมเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย

สับปะรดสมูทตี้ดีท็อกซ์ ถือเป็นเครื่องดื่มสารพัดประโยชน์ เหมาะสำหรับดื่มก่อนออกกำลังกาย ดื่มหลังออกกำลังกาย หรือ ดื่มเป็นของว่างระหว่าง

 

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x