เทคนิคสร้างกล้ามสำหรับคนผอม

หากคุณเป็นผอม หรือ ร่างกายเผาผลาญพลัังงานได้ดีมาก ประมา […]

เทคนิคสร้างกล้ามสำหรับคนผอม

หากคุณเป็นผอม หรือ ร่างกายเผาผลาญพลัังงานได้ดีมาก ประมาณว่ากินเท่าไหร่ ร่างกายก็สามารถเบิร์นได้หมด ไม่ว่าจะกินอาหารที่เต็มไปด้วยแคลอรี่ก็ตาม ระบบเมตาบอลิซึมจัดการหมดเรียบ ถ้าเป็นอย่างนี้แล้วละก็ร่างกายของคุณจะสร้างกล้ามเนื้อได้ยากมาก แต่อย่าพึ่งหมดหวังถึงแม้จะสร้างยากก็ตามแต่ใช่ว่าจะสร้างกล้ามเนื้อเพาะกายขึ้นมาไม่ได้เลยซะทีเดียว แต่คุณอาจต้องใช้ความพยายามมากกว่าคนอื่นๆหน่อย

เนื้อหาต่อไปนี้เป็นเนื้อหาเกี่ยวกับเทคนิคสร้างกล้ามสำหรับคนผอม

  • คนผอม/คนที่กล้ามโตยาก มักจะมีปัญหาเกี่ยวกับการฟื้นฟูสภาพกล้ามเนื้อที่ฉีกขาด หรือ สึกหรอ หลังออกกำลังกาย หากร่างกายไม่สามารถฟื้นฟูสภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้นหมายถึงกล้ามโตยาก หรือ กล้ามไม่โตเลย  เทคนิคง่ายๆคือคนกลุมนี้ต้องนอนหลับพักผ่อนให้เยอะๆ ให้นอน ประมาณ  9 – 10 ชั่วโมง ( คนทั่วไปนอน 6-8 ชั่วโมงก็เพียงพอแล้ว )
  • รับประทาน แคลอรี่ให้เพียงพอ – คนผอมจะต้องการปริมาณ แคลอรี่อย่างน้อย   20  แคลอรี่ ต่อ น้ำหนักตัว 1 ปอนด์ ( ต้องคำนวณดูว่าคุณมีน้ำหนักเท่าไหร่ และควรรับประทานแคลอรี่ในปริมาณเท่าไหร่ )
  • พยายามดื่มอยู่ตลอดเวลา – คิดเสียว่าร่างกายเราแตกต่างจากคนอื่น ต้องบำรุงเป็นพิเศษ คนผอม/คนที่กล้ามโตยาก ต้องมีสิ่งเหล่าไว้ใกล้ตัวเสมอ  นมสด โยเกิ๊ตดริ้ง นมถั่วเหลือง ช็อคโกแลต และ โปรตีนดริ้ง  เป็นต้น ให้ดื่มเครื่องดื่มดังกล่าวอะไรก็ได้ตามใจชอบ สำหรับใครที่ชอบดื่มนมถั่วเหลือง และ นมสด จะดีมากๆ ถือว่าเข้าทางเลยทีเดียว
  • ให้เน้นออกกำลังกายในรูปแบบดังต่อไปนี้ shoulder press และ   bench press เป็นหลัก ร่วมด้วย  คาร์ดิโอ  แต่ให้เลือกเป็นคาร์ดิโอแบบไม่หนักหน่วง ประมาณ 20-30 นาที
  • รับประทานอาหารประเภทไขมัน – ไขมันจากปลา โดยเฉพาะปลาทะเลน้ำลึก เป็นไขมันที่มีประโยชน์มากและมีส่วนช่วยให้ร่างกายของเราสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี  คนผอมต้องรัประทานอาหารหมู่นี้มากกว่าคนปกติอย่างแน่นอนหากต้องการสร้างกล้ามเนื้อ ถ้าคุณไม่ชอบกินปลา ทางเลือกอื่นก็คืออาหารเสริมประเภท fish oil หากคุณพึ่งเริ่มต้นรับประทานอาหารเสริม ขอแนะนำว่าให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อศึกษาข้อมูลดูก่อน
  • เพิ่มรอบในการฝึก เพิ่มน้ำหนักให้มากขึ้น และ เพิ่มการรับประทาน แคลอรี่ ให้มากขึ้นกว่าเดิม ประมาณว่าในทุกครั้งเพิ่มการฝึกให้หนักขึ้น ต้องกินมากขึ้นเช่นเดียวกัน  ซึ่งขั้นตอนนี้ต้องทำแบบค่อยเป็นค่อยไป

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x