ประโยชน์ของวิตามินซีต่อการสร้างกล้ามเนื้อ

วิตามินและเกลือแร่เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมาก แล […]

ประโยชน์ของวิตามินซีต่อการสร้างกล้ามเนื้อ

วิตามินและเกลือแร่เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมาก และที่สำคัญวิตามิน และเกลือแร่ประเภทต่างๆยังมีส่วนช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อ และการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อเป็นอย่างมาก และวิตามินซี ถือเป็นหนึ่งในวิตามินที่เกี่ยวเนื่องโดยตรงกับกระบวนการเติบโตของกล้ามเนื้อ สำหรับผู้ที่เริ่มต้นเพาะกาย หรือ ผู้ที่ออกกำลังกายเพื่อที่จะลดน้ำหนักต้องมั่นใจว่าร่างกายได้รับวิตามินซีในปริมาณที่เพียงพอ

ประโยชน์ของวิตามินซี

ประโยชน์หลักๆของวิตามินซีต่อการพาะกายมีดังต่อไปนี้ คือ เพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย ซึ่งมีประโยชน์โดยตรงกับผู้ที่ออกกำลังกายแบบหนักหน่วง หรือ นักเพาะกายที่ฝึกหนักๆ อยู่เป็นประจำ นอกจากเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายแล้วประโยชน์อีกอย่างหนึ่งของวิตามินซีต่อการเพาะกายคือ ช่วยให้ร่างกายสามารถฟื้นฟูสภาพหลังออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี ( Post Workout) นี้เป็นเหตุผลว่าทำไมนักเพาะกายส่วนใหญ่เลือกจึงเลือกที่จะรับประทานวิตามินซีหลังออกกำลังกายควบคู่กับอาหารเสริมประเภทอื่่นๆด้วย นั้นก็เป็นเพราะว่าวิตามินซีช่วยเร่งกระบวนการฟื้นฟูสภาพของกล้ามเนื้อ และการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อนั้นเอง

ปริมาณแนะนำ: สำหรับผู้เริ่มต้น ควรรับประทานในปริมาณ 500-1000 มิลิกรัม รับประทาน 1 หรือ 2 ครั้งต่อวัน จากนั้นสามารถเพิ่มขนาดการรับประทานขึ้นทีละ 500 มิลิกรัม ในทุกๆสัปดาห์ จนถึงปริมาณ 2000-4000 มิลิกรัมต่อวัน

คำเตือน:  เพื่อความปลอดภัยก่อนที่จะรับประทานอาหารเสริมใดๆ ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนเสมอ เพราะร่างกายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ปริมาณของสารอาหารที่ต้องการก็แตกต่างกันออกไป 

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x