เทคนิคการสร้างกล้ามเนื้อ เพาะกายสำหรับวัยรุ่น

การวางแผนที่ดีเป็นที่มาของความสำเร็จไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็ […]

เทคนิคการสร้างกล้ามเนื้อ เพาะกายสำหรับวัยรุ่น

การวางแผนที่ดีเป็นที่มาของความสำเร็จไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็ตาม การสร้างมวลกล้ามเนื้อ การเพาะกายก็เหมือนกัน หากมีการวางแผนที่ดีแล้ว คุณจะได้เห็นผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจอย่างแน่นอน

ต่อไปนี้คือ เทคนิคการสร้างกล้ามเนื้อ เพาะกายสำหรับวัยรุ่น

  1. การวางแผน  ในที่นี้หมายถึง การวางโปรแกรมออกกำลังกายฝึกซ้อม และ การวางแผนเกี่ยวกับการรับประทานอาหาร
  2. ทำความเข้าใจเกี่ยวกับอาหารเสริมก่อน อาหารเสริมเป็นเพียงแค่ตัวช่วย หากปราศจาก การรับประทานอาหารให้ถูกต้อง และ การฝึกซ้อมอย่างถูกวิธี กล้ามเนื้อของคุณก็ไม่อาจโตได้  อาหารเสริมจะช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย ช่วยฟื้นฟูสภาพกล้ามเนื้อที่เหนื่อยล้า และ สึกหรอ  อย่างเช่นในวันที่มีการออกกำลังกายฝึกซ้อม อาหารเสริมเวย์โปรตีน  Whey Protein เป็นสิ่งที่ควรรับประทานเป็นอันดับแรกๆ และ อาหารเสริม ประเภทต่อไปคือ อาหารเสริมที่ให้ แคลอรี่ เพราะคุณจำเป็นต้องใช้พลังงานในการฝึกซ้อม การสร้างกล้ามเนื้อจะดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพได้ก็ต่อเมื่อ การฝึกซ้อมเป็นไปอย่าง เข้มข้น หนักหน่วง อย่างสมำเสมอ การที่จะฝึกแบบเข้มข้น และ ยาวนานพอสมควรได้ ก่อนอื่นร่างกายคุณต้องมีพลังงานอย่างเพียงพอ
  3. ไม่ซ้อมทุกวัน หลายคนเข้าใจผิดคิดว่า ยิ่งซ้อมหนักเท่าไหร่ยิ่งดี ซ้อม 7 วัน ต่ออาทิตย์ไปเลย ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมากๆ ในหนึ่งอาทิตย์ ควรหยุดพักผ่อนร่างกายเพื่อให้ร่างกายมีเวลาฟื้นฟูสภาพกล้ามเนื้อ ประมาณ 2-3 วัน  การฟื้นฟูสภาพร่างกาย และ กล้ามเนื้ออย่างมีประสิทธืภาพ หมายถึง การเจริญของกล้ามเนื้ออย่างมีประสิทธิภาพด้วยเช่นเดียวกัน
  4. รับประทานอาหารเสริมประเภทโปนตีนในสัดส่วนที่เหมาะสม ไม่มาก และ น้อยจนเกินไป  เมื่อมีการจัดตารางฝึกซ้อม แล้ว เริ่มฝึกซ้อมตามโปรแกรมที่วางไว้ประมาณอาหารเสริม โปรตีน ที่เหมาะสมคือ 1 – 1.5 กรัม ตอน้ำหนักตัว หนึ่ง ปอนด์
  5. เปลี่ยนโปรแกรมการฝึกซ้อม ทุกๆ 2 อาทิตย์ กล่าวคือ ถ้าซ้อมแบบเดิมๆ อยู่ตลอดเวลา ร่างกายของคุณจะเกิดความเคยชิน ส่งผลถึง ผลลัพธ์ที่ไม่เปลี่ยนแปลง ดังนั้นคุณจำเป็นต้องเปลี่ยนรูปแบบของการฝึกซ้อม การออกกำลังกาย เพื่อกระตุ้นกล้ามเนื้ออยู่เสมอ
  6. ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการเพาะกายอยู่เสมอ อย่าลืมว่า คุณยังเป็นวัยรุ่นอยู่ฮอร์โมน จะไม่เหมือนกับ วัยผู้ใหญ่ ดังนั้นก่อนที่จะรับประทานอาหารเสริมใดๆ ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อน อย่ารับประทานตามคำแนะนำ ของ เพื่อน หรือ ของ พี่ เพาะอาจเป็นอันตรายได้ ร่างกายของวัยรุ่นยังไม่หยุดการเจริญเติบโต ดังนั้นการค้นหาข้อมูลก่อนรับประทานอาหารเสริมใดๆ สำคัญมากที่สุด

 

 

 

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x