อยากมีผิวที่เนียนเรียบกระจ่างใสต้องมาร์คผิวด้วยผลไม้อะไรบ้าง

ผลไม้ ไม่ว่าจะเอามารับประทาน หรือ เอามา มาร์คผิว ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ทั้งสิ้น สำหรับใครที่กำลังมองหาสูตรมาร์คผิวที่จะช่วยทำให้ผิวของเราเนียนเรียบกระจ่างใส แบบที่สามารถทำได้ที่บ้าน ลองอ่านสูตรข้างล่างดังต่อไปนี้ดู รับรองได้ว่านอกจากจะมีประโยชน์ต่อผิวแล้ว ยังไม่เป็นอัตรายอีกด้วย

อยากมีผิวที่เนียนเรียบกระจ่างใสต้องมาร์คผิวด้วยผลไม้อะไรบ้าง
  • แอ๊ปเปิ้ล – นำแอ๊ปเปิ้ลมาปั่นให้ละเอียด จากนั้นให้มาร์คผิวในบริเวณที่ต้องการ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด
  • กีวี –  สุดยอดของผลไม้ที่อุดมไปด้วย แร่ธาตุ วิตามิน C และ วิตามิน E นอกจากจะช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่มแล้ว ยังช่วยทำให้ผิวคงความอ่อนเยาว์ได้นาน วิธีการมาร์คผิว ก็ง่ายนิดเดียวก็คือ ปั่นกีวีให้ละเอียด มาร์คผิว บริเวณที่ต้องการ ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที และล้างออกด้วยน้ำสะอาดได้เลย นอกจากนี้แล้ว ถ้ารับประทานกีวีอยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นรับประทานทั้งลูก หรือ ทำเป็นน้ำผลไม้ จะช่วยคงความอ่อนเยาว์ให้กับผิวได้ดีเลยทีเดียว
  • มะเขือเทศ –  ถือเป็นอาหารผิวชั้นเยี่ยมเลยที่เดียว วิธีการทำมาร์คผิวก็ปั่นให้ละเอียด จากนั้นให้ชโลมลงบนผิวบริเวณที่ต้องการ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยสะอาด นอกจากนี้แล้วการรับประทานมะเขือเทศเป็นประจำจะทำให้ผิวของเราสุขภาพดี ช่วยให้ผิวคงความชุมชื่นได้อีกด้วย
  • ส้ม – สำหรับส้มแล้วมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวกระจ่างใสได้เป็นอย่างดี วิธีการก็เหมือนกับผลไมเชนิดอื่นๆที่กล่าวมา คือ ปั่นให้ละเอียด เส็นแล้วก็ มาร์คผิว ในบริเวณที่ต้องการ ทิ้งไว้ ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

หากเราเอาใจใส่ดูแลผิวของเราอยู่เสมอ ผิวของเราก็จะมีสุขภาพดี เนียนนุ่ม อย่างที่ใจปราถนาแน่นอน

 

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x