เปิดหลากวิธีรักษาชีวิตคู่ให้ยืนยาว

เปิดหลากวิธีรักษาชีวิตคู่ให้ยืนยาว ถอยคนล่ะก้าวเพื่อหาจุดกึ่งกลางที่ลงตัว ใครทะเลาะกับคนรักถี่มาก รักๆเลิกๆ มีเรื่องต้องหักล้างกันตลอด ลองมาปรับตัวกันดีกว่า บางที่การเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยอาจจะช่วยให้ชีวิตคู่ของเรามีความสุขได้นะ

วิธีรักษาชีวิตคู่ให้ยีนยาว

รักๆเลิกๆวนลูปไป คบกับใครไม่เคยเกินสามเดือน มีใครเป็นแบบนี้บ้างเอ่ย ทำไมเราถึงทะเลาะกับคนรักบ่อยจัง มีเรื่องให้งอนกันตลอด หนักสุดคือเลิกลา ใครอยากมีชีวิตคู่ที่ยืดยาว เรามีทริคเด็ดมาแชร์ พบกับ หลากวิธีรักษาชีวิตคู่ให้ยืนยาว ใครไม่อยากมีเรื่องหมางใจกับแฟนบ่อยๆ เอาไปใช้ได้เลยนะ

เปิดหลากวิธีรักษาชีวิตคู่ให้ยืนยาว

1 – อย่าทำตัวติดกันตลอด

วิธีรักษาชีวิตคู่ให้ยืนยาว

คู่รักควรแยกกันทำกิจกรรมบ้าง แต่ล่ะคนควรหาเวลาส่วนตัวไปพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูง อยู่กับครอบครัวตัวเอง ห้ามติดแฟนจนลืมเพื่อน และคนในครอบครัว ที่สำคัญควรมีกิจกรรมที่แยกกันทำ เพื่อความตื่นเต้น ไม่น่าเบื่ออย่างไงละ

2 – ห้ามเปรียบเทียบคู่ของเรากับคู่อื่นๆเด็ดขาด

วิธีรักษาชีวิตคู่

ข้อนี้สำคัญมากเลยนะทุกคน ไม่ควรเอาคู่ของเราไปเปรียบกับคู่อื่นๆเด็ดขาด เปรียบอย่างไงนะเหรอ? หลายคนอาจจะยังไม่เก็ต เช่น ไม่ควรพูดกับคนรักของเราว่า คู่นั้นเขาได้ไปเที่ยวบ่อยจัง  คู่นี่ดูหวานจังเลยเน๊อะ คู่โน้นซื้อของหรูๆให้กันตลอดเลย อะไรประมาณนี้แหละ เวลาอยู่กับคนรักของเรา ควรโฟกัสแต่เรื่องของเราเป็นหลัก

3 – ควรรักษาระยะห่าง -ให้พื้นที่ส่วนตัวของกันและกัน

วิธีรักษาชีวิตคู่ให้ยืดยาว

ข้อนี้จำเป็นต้องทำเลยนะ โดยเฉพาะคู่รักที่อยู่ด้วยกันนานเกิน 5 ปี ขึ้นไป การให้พื้นที่ส่วนตัวของกันและกัน เป็นผลดีต่อทั้งสองฝ่าย เช่น ถ้าคนรักของเราชอบอ่านหนังสือ ดูซีรีย์ หรือ เล่นเกม จำไว้เลยว่าช่วงเวลานั้น ให้พยายามอยู่ห่างกันเข้าไว้ เพื่อให้อีกคนได้มีพื้นที่ส่วนตัวในการทำกิจกรรมที่ตัวเองชอบอย่างเต็มที่

4 – รับฟังซึ่งกันและกันในทุกๆเรื่อง

วิธีรักษาชีวิตคู่ให้ยืนยาว

พูดคุยกันในทุกๆเรื่องไม่ว่าจะเป็นปัญหาเล็ก ปัญหาใหญ่ หรือแม้แต่เรื่องขี้ปะติ๋วทั่วไป ถือเป็นอีกวิธีที่จะช่วยให้เรารักษาชีวิตคู่ได้ยาวนาน และที่สำคัญเราควรเป็นผู้ฟังที่ดีด้วยนะ ปล่อยให้คนรักของเราได้พูดในสิ่งที่จะต้องจะสื่อสารได้อย่างเต็มที่

5 – ควรมีกิจกรรมที่ทำร่วมกันอย่างน้อย 1 กิจกรรม

วิธีรักษาชีวิตคู่ให้ยืนยาว

มองหากิจกรรมที่เราทั้งคู่เอ็นจอยร่วมกัน อาทิ ดูหนัง ดูกีฬา ทำสวน ตกปลา ทำอาหาร หรืออะไรก็ตามที่คุณสองคนชอบ และควรทำกิจกรรมนี้บ่อยๆด้วยนะ

ใครที่รักๆเลิกๆ ลองเอาวิธีรักษาชีวิตคู่ให้ยืนยาวไปปรับใช้ดูได้เลยนะ ความเปลี่ยนแปลงเล็กๆน้อยๆ อาจช่วยให้ชีวิตคู่ของเราราบรื่นขึ้น

 

ชอบบทความนี้หรือเปล่าค่ะ?

คลิกที่รูปหัวใจเพื่อโหวต!

คะแนนเฉลี่ย / 5. คะแนนโหวต:

ยังไม่มีโหวต! โหวตเป็นคนแรก

คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ไหมค่ะ...

โปรดติดตามเราทางโซเซียลมีเดีย!

ขอโทษที่คุณไม่ชอบบทความนี้!

ให้เราพัฒนาบทความนี้ให้ดีขึ้น!

เราจะสามารถทำให้บทความนี้น่าสนใจอย่างไร?

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 www.tipsfitness.net จำกัด
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x